รวมสิ่งสวยงามแปลกตา ที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นมาโดยไม่มีใครเข้าไปยุ่งเกี่ยว

0
186

บางครั้งเราก็อาจจะได้พบเจอสิ่งแปลกประหลาดมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในธรรมชาติรอบตัว เพราะธรรมชาตินั้นชอบสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่ขึ้นมาให้เราได้ประหลาดใจอยู่เสมอ จนทำให้โลกของเรานั้นไม่มีคำว่าน่าเบื่อเลย

รวมภาพสิ่งแปลกประหลาด สวยงาม และมหัศจรรย์จากธรรมชาติ เมื่อธรรมชาตินั้นสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่ขึ้นมาให้เราได้ชื่นชม และบางครั้งสิ่งแปลกประหลาดเหล่านี้ก็อาจจะซ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติรอบตัวที่เราคุ้นเคย

รองเท้าเก่าๆ ที่คงจะถูกวางทิ้งไว้นานแล้ว จนมีแมงมุมมาชักใยรอบๆ รองเท้าข้างนี้เองตามธรรมชาติ แต่แมงมุมก็ได้สร้างโพรงทะลุเข้าไปในตัวรองเท้าเหมือนกับว่ารองเท้าข้างนี้เป็นบ้านของมัน

ถึงแม้ว่าเราจะรับประทานผักกันอยู่ทุกวัน แต่บางครั้งผักก็มีรูปร่างที่สวยงามอลังการมากอย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนกับกะหล่ำหัวนี้ที่นอกจากจะใหญ่และสวยงามมาก ก็ยังมีรอยแยกตรงกลางที่ดูเหมือนรอยยิ้ม

บางครั้งธรรมชาติก็สร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมาได้อย่างเหลือเชื่อ ยกตัวอย่างเช่นเห็ดธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะมีขนาดใหญ่โตมาก เมื่อนำมาเทียบกับน้องหมาก็ทำให้เจ้าตูบนั้นดูตัวเล็กไปเลย

ถ้าเราสังเกตสิ่งต่างๆ ในธรรมชาติก็อาจจะได้พบสิ่งที่สวยงามและแปลกประหลาดอย่างไม่น่าเชื่อ อย่างเช่นรากไม้ที่มีรูปร่างเหมือนมังกร ดูน่ากลัวแต่ก็สวยงามมากด้วยเช่นกัน

สัตว์เลี้ยงของเราก็ชอบทำพฤติกรรมแปลกประหลาดเช่นเดียวกัน อย่างเช่นท่านอนของแมวเหมียว ที่บางครั้งท่านอนของมันก็ดูมีความยืดหยุ่นอย่างน่าประหลาดมากเลยทีเดียว

ต้นไม้ที่เติบโตไปจนถึงก้อนหินที่อยู่ข้างๆ แต่ต้นไม้ต้นนี้ก็สามารถเติบโตต่อไปได้เรื่อยๆ ไม่หยุด จนดูเหมือนกับว่าต้นไม้ต้นนี้กำลังค่อยๆ กลืนกินหินลงไป

หัวมันฝรั่งที่มีรูปร่างแปลกประหลาด และมันก็ดูคุ้นตามากจนคนที่เก็บมันได้นั้นเอาเป็ดไม้มาเทียบ ก็พบว่าหัวมันฝรั่งนี้ดูเหมือนเป็ดแกะสลักมากจริงๆ

บางครั้งเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญก็มีความสวยแปลกตา อย่างเช่นน้ำแข็งที่เกาะอยู่บนถุงมือในวันที่อากาศหนาว และมีรูปร่างคล้ายกับใบหน้าของแมวเหมียว

จักรยานที่ถูกจอดทิ้งไว้บนพื้นมาสักพัก เมื่อยกขึ้นก็ได้พบกับภาพศิลปะที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เมื่อใบสนที่หล่นลงมานั้นมากองอยู่ใต้จักรยานจนกลายเป็นรูปเหมือนจักรยานเป๊ะ

ทางกั้นที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เมื่อมดนำใบไม้กิ่งไม้และของต่างๆ ที่มันหาได้มาวางกั้นไว้เป็นทางเดินเพื่อใช้ในการขนย้ายไข่ของมันเอง

ปูตัวน้อยที่มีความพิเศษและสวยงามมาก เพราะใต้ท้องของมันมีรูปร่างที่ดูเหมือนรูปวาดของปูอีกตัวหนึ่งซ้อนอยู่ กลายเป็นปูที่มีลายปูติดอยู่ด้วย

ดอกทานตะวันที่นอกจากจะมีเมล็ดทานตะวันอยู่ภายใน เมล็ดทานตะวันก็อาจจะแตกและมีดอกทานตะวันงอกออกมาทั้งที่ยังติดอยู่กับดอกทานตะวันดอกแรก

เห็ดที่มีสีสันสดใสสวยงามอาจจะไม่ได้มีแต่ในนิทานเท่านั้น อย่างเช่นเห็ดสีฟ้าสดใสที่มีคนเก็บมาได้ และมันยังเป็นเห็ดที่สามารถรับประทานได้อีกด้วย

ที่มา: brightside