สิ่งแปลกประหลาดมหัศจรรย์ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติไม่มีใครเข้าไปยุ่งเกี่ยว

0
235

ปัจจุบันผู้คนอาจนิยมใช้สเปเชียลเอฟเฟ็กต์เข้ามาช่วยในการสร้างสรรค์ผลงานที่แปลกใหม่และน่าประทับใจ แต่นอกจากสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ที่คนนิยมใช้ ธรรมชาติก็มีการสร้างสรรค์ผลงานที่สวยงามอลังการมาเป็นเวลาเนิ่นนานแล้ว

รวมผลงานที่มีความสวยงาม แปลกประหลาด และสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นพืช สัตว์ หรือสิ่งต่างๆ ที่เราสามารถพบเจอได้ในชีวิตประจำวันทั่วไป แต่สิ่งเหล่านี้ก็มีความแปลกและพิเศษในแบบที่ไม่เหมือนใครเลย

ต้นไม้ที่มีชื่อว่า Ghost Plant หรือต้นไม้ผี เพราะมันมีลักษณะแตกต่างจากต้นไม้ทั่วไป โดยทั้งต้นของมันนั้นเป็นสีเทาซีดๆ แตกต่างจากต้นไม้สีเขียวและสีน้ำตาลที่รายล้อมอยู่รอบด้าน

ก้อนหินธรรมดาที่มีความไม่ธรรมดาซ่อนอยู่ เมื่อนำก้อนหินที่เก็บได้จากชายหาดแห่งหนึ่งไปส่องกับแสง UV ก็พบว่าก้อนหินเหล่านี้สามารถเรืองแสงสีสันสดใสออกมาได้

ใบไม้นั้นมีอยู่ด้วยกันไม่กี่สี ได้แก่สีเขียว เหลือง น้ำตาล หรืออาจจะมีสีแดงได้ แต่ก็ยังมีใบไม้ที่มีสีสันสวยงามแปลกตา อย่างเช่นใบไม้ที่เป็นสีขาวทั้งใบแบบนี้

น้ำแข็งที่จับตัวกันอยู่บนหลังคารถยนต์คนหนึ่ง เกิดเป็นลวดลายที่มีความแปลกและสวยงามเหมือนมีตัวอะไรพาดไปตามหลังคารถ เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่แปลกและงดงามมาก

แสงสะท้อนจากหิมะที่สาดส่องขึ้นไปบนท้องฟ้า ทำให้เกิดเป็นภาพที่สวยงามเหมือนเทพนิยาย เมื่อมีลำแสงสีทองสาดส่องจากพื้นดินขึ้นไปบนฟ้าอยู่หลายจุดพร้อมกัน

ลายพรางนั้นถูกทำเลียนแบบขึ้นมาจากลวดลายของต้นไม้ใบไม้ และต้นไม้ต้นหนึ่งก็มีผิวที่เป็นลายพรางสวยงามเหมือนกับลวดลายที่มีคนออกแบบขึ้นมาเลย

สายรุ้งนั้นมีลักษณะเป็นวงกลม แต่เราอาจจะไม่มีโอกาสได้เห็นสายรุ้งที่เต็มวงเท่าไหร่นัก นอกจากจะมองลงมาจากบนท้องฟ้าจนเห็นสายรุ้งวงกลมที่สมบูรณ์แบบนี้

โอกาสที่จะเห็นรังของสัตว์ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติอาจมีไม่บ่อยนัก จึงเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่บังเอิญพบกับรังของสุนัขจิ้งจอกที่มีลูกน้อยอยู่หลายตัวด้วยกัน

ธรรมชาตินั้นมีความแข็งแกร่งเหนือทุกสิ่ง แม้ว่ามนุษย์จะสร้างสิ่งต่างๆ ขึ้นมา แต่สุดท้ายธรรมชาติก็สามารถเอาชนะสิ่งที่เราสร้างขึ้นมาได้เสมอ

สับปะรดที่มีความพิเศษไม่เหมือนสับปะรดลูกไหนในโลก ถึงแม้จะมีผลเดียว แต่ก็มีขั้วและใบเหมือนสับปะรดสองผลในผลเดียวกัน

ความแปลกของต้นไม้ซึ่งมีส่วนที่มีลักษณะเหมือนใบหูของมนุษย์งอกออกมาด้านข้าง ดูเหมือนเป็นต้นไม้ที่สามารถรับฟังเสียงต่างๆ จากรอบข้างได้เป็นอย่างดี

เห็ดที่อาจจะทำให้คนที่พบเจอตกใจจนต้องวิ่งหนี เพราะลักษณะของเห็ดที่โผล่พ้นออกมาจากพื้นดินนั้นมีรูปร่างเหมือนกับมือของมนุษย์เลย

ที่มา: brightside