เผยความงามและพลังของธรรมชาติ ที่ยิ่งใหญ่จนน่าคาราวะ

0
1254

โลกนั้นมีอายุเก่าแก่กว่า 4.5 พันล้านปีมาแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีเรื่องแปลกประหลาด มหัศจรรย์ และน่าสนใจให้เราได้ศึกษาค้นคว้าหรือเรียนรู้ได้เสมอ ยกตัวอย่างเช่นภาพถ่ายเหล่านี้ที่สะท้อนให้เห็นความงดงามของโลกเรา

ภาพความสวยงามอลังการตระการตา ของเหตุการณ์หรือสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกกลมๆ ใบนี้ ที่ไม่ว่ามนุษย์เราจะศึกษาหาความรู้มาได้มากมายแค่ไหน ก็ยังมีสิ่งน่าสนใจให้เราได้เรียนรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอไม่มีวันจบสิ้น

ต้นไม้คือสิ่งมหัศจรรย์ของธรรมชาติ เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งอาหารและแหล่งผลิตออกซิเจนให้กับสัตว์ทุกชนิดแล้ว ยังทำให้เกิดร่มเงาให้เราได้พักพิงได้เป็นอย่างดี อย่างเช่นภาพนี้ที่แสดงให้เห็นความยิ่งใหญ่ของต้นไม้ 1 ต้น

ทุกสิ่งทุกอย่างในธรรมชาติล้วนมีความสวยงามในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่น่ากลัว แปลกประหลาด หรือแม้กระทั่งสิ่งไม่สมบูรณ์ก็ยังดูสวยงามได้ ยกตัวอย่างเช่นดอกทานตะวันที่บานเพียงครึ่งดอกแต่ก็ทำให้ดูสวยไม่เหมือนใคร

ธรรมชาตินั้นมหัศจรรย์และยิ่งใหญ่เกินกว่าที่มนุษย์เราจะสามารถต่อกรได้ เพราะเราทำได้เพียงเรียนรู้และปรับตัวเท่านั้น แต่ท้ายที่สุดก็ต้องยอมพ่ายแพ้ให้กับพลังอำนาจของสิ่งที่เรียกว่าธรรมชาติอยู่ดี

สิ่งต่างๆ ในธรรมชาตินั้นเชื่อมโยงถึงกัน หรืออย่างน้อยก็ดูเหมือนจะมีความเชื่อมโยงกันอยู่ อย่างเช่นความงดงามของโอปอล์ที่ลวดลายของมันดูเหมือนการระเบิดที่ทำให้จักรวาลกำเนิดขึ้นมา

ธรรมชาติเป็นศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพราะธรรมชาติสามารถสร้างสรรค์ทุกสิ่งทุกอย่างออกมาสวยงามและแปลกใหม่ไม่ซ้ำกันได้เสมอ รวมไปถึงความน่ารักของแมวเหมียวที่เกิดมาพร้อมกับขนสองสีที่แบ่งข้างกันอย่างชัดเจน

ปรากฏการณ์ที่แสนธรรมดาที่เราคุ้นเคยกันดีนั้น จริงๆ แล้วมีความสวยงามที่ไม่ธรรมดาซ่อนอยู่ อย่างเช่นกลางวันกลางคืน ที่เมื่อมองจากอวกาศจะเห็นภาพเป็นแบบนี้

มนุษย์เราเรียนรู้ที่จะปรับตัวให้อยู่ร่วมกับธรรมชาติมาเป็นระยะเวลายาวนาน ซึ่งก็มีทั้งสิ่งที่สำเร็จและสิ่งที่ล้มเหลว และบางคนก็สามารถปรับตัวได้ดีกว่าคนอื่นๆ อย่างเช่นพระกับเสือโคร่งที่เป็นเหมือนเพื่อนกัน

บางครั้งเราก็ไม่สามารถมองเห็นความงดงามของสิ่งต่างๆ ได้อย่างรอบด้าน ทำให้พลาดความสวยงามบางอย่างไปอย่างน่าเสียดาย ยกตัวอย่างเช่นความงดงามของรังผึ้งที่มีรูปทรงแปลกประหลาดรังนี้

โลกและจักรวาลของเรานั้นกว้างใหญ่ไพศาลมาก จนทำให้มนุษย์อย่างเรากลายเป็นสิ่งมีชีวิตตัวเล็กจิ๋ว ซึ่งรวมไปถึงสิ่งที่เราสร้างขึ้นมาด้วย และนี่คือภาพของกระสวยอวกาศขณะที่ถูกปล่อยขึ้นไปสู่ท้องฟ้ากว้างใหญ่

โลกนี้สามารถสร้างสรรค์สิ่งสวยงามที่เราไม่คาดคิดได้ และบางครั้งก็ซุกซ่อนอยู่ในธรรมชาติที่แสนธรรมดา อย่างเช่นบ่อน้ำและต้นไม้ที่ดูเหมือนดวงตาขนาดใหญ่ยักษ์

ความงดงามของธรรมชาติที่ไม่ว่าจะยิ่งใหญ่หรือเล็กจิ๋วแค่ไหนก็มีความสวยที่แตกต่างกันไป อย่างเช่นใยแมงมุมขนาดเล็กที่ถูกถักทอกลางรูที่เกิดขึ้นบนใบไม้ เป็นโลกใบจิ๋วที่สวยงามและมหัศจรรย์มาก

ที่มา: brightside