แม่เอ็นดู 10 ความน่ารักแปลกตา ของ “เจ้าตูบ” ที่มีขนสวยเพราะธรรมชาติคัดมา

0
470

สุนัขนั้นไม่ได้มีฉายาว่าเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์แค่เพราะพวกมันน่ารักเท่านั้น แต่พวกมันยังซื่อสัตย์และรักเราจากใจจริง นอกจากนี้ยังมีความพิเศษอีกหลายอย่าง อย่างเช่น ความแสนรู้ ความสง่างาม หรือความสวยของพวกมัน

รวมภาพความสวยงามของสุนัขที่เกิดมาพร้อมของขวัญจากพระเจ้า นั่นก็คือสีขนที่ทั้งสวยแปลกตาและสง่างาม ที่ทำให้พวกมันมีความพิเศษกว่าสุนัขทั่วๆ ไป จนบางครั้งก็ดูเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายหรือตำนาน

สีขนที่ยุ่งเหยิงไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยอาจทำให้สุนัขบางตัวดูไม่สวยถูกใจใครหลายคนได้ แต่ไม่ใช่สำหรับเจ้าตูบตัวนี้เพราะสีขนที่ผสมปนเปกันนั้นทำให้มันดูมีเสน่ห์และน่ารักมากกว่าปกติหลายเท่าเลยทีเดียว

ความเท่ของสุนัขตัวหนึ่งที่ถึงแม้ว่าจะมีขนสีขาวสลับดำเหมือนสุนัขที่เราสามารถพบได้ทั่วไป แต่ขนบริเวณบนใบหูของมันกลับทำให้ดูเหมือนกับว่ามีสุนัขย่อส่วนอีกตัวหนึ่งซ่อนอยู่ในตัวของสุนัขตัวนี้

ความพิเศษของเจ้าตูบแดลเมเชียนที่ไม่ได้มีแค่ขนลายจุดกลมๆ เหมือนพ่อแม่พี่น้องของมัน แต่บนหน้าผากกลับมีจุดรูปหัวใจที่ทำให้มันดูน่ารักและกลายเป็นที่รักของทุกๆ คน

น้องหมากับลายจุดสุดเท่ที่เป็นสีน้ำตาลอ่อนไม่ใช่สีดำเหมือนตัวอื่นๆ ทำให้ดูเหมือนกระบนผิวของมนุษย์ที่เท่และดูมีเสน่ห์แปลกตา

เจ้า Rowdy สุนัขลายแพนด้าที่ลวดลายและสีขนของมันนั้นทำให้มันโด่งดังไปทั่วโลก เพราะนอกจากจะเหมือนหมีแพนด้าแล้วยังมีสีที่สลับกัน ก็คือขนทั้งตัวเป็นสีดำส่วนขนบริเวณดวงตาเป็นสีขาว

ความเท่ของสุนัขขนปุกปุยสีขาวที่มีลายสีน้ำตาลอยู่บางจุด ดูเหมือนลายของม้าลายสุดเท่เหมือนกับว่ามันสวมถุงเท้าและเครื่องประดับเอาไว้เต็มตัว

ความเท่ของเจ้าตูบที่มีมาดสุดเคร่งขรึมเหมือนสุภาพบุรุษ เพราะมันมีคิ้วสีดำที่เข้มและคมมาก หรือจะเหมือนตัวการ์ตูนที่เด็กๆ รู้จักกันดีอย่างชินจังก็ได้เช่นกัน

เจ้าตูบสุดเท่ที่มีสีขนแบ่งเป็นสองฝั่งอย่างชัดเจน ทำให้มันดูเหมือนเทวดาและซาตานในภาพยนตร์หรือนิทาน เป็นความเท่ที่ลงตัวมากจริงๆ

สุนัขที่ไม่ต้องเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในภาพยนตร์ก็มีความเท่ได้ เพราะมันเกิดมาพร้อมสีขนบนใบหน้าที่ดูเหมือนหน้ากากของผู้พิทักษ์ที่จะมาช่วยปกป้องโลกของเราให้พ้นจากเหล่าวายร้าย

ปิดท้ายด้วยสุนัขที่เท่ราวกับเสือนักล่า ด้วยลวดลายที่ดูเหมือนเสือดาวผู้น่าเกรงขาม

ที่มา: brightside