รวม 8 ความน่าเอ็นดู เมื่อธรรมชาติเติม “ความโดดเด่น” ให้เหล่าสัตว์โลก

0
1908

ถึงแม้เราทุกคนจะเคยได้ร่ำเรียนมาว่า สัตว์โลกทุกชนิดนั้นมีสีสันที่สวยงามและแตกต่างกันออกไปตามสายพันธุ์ แต่ธรรมชาติก็ยังสามารถทำให้เราได้ทึ่งและประหลาดใจได้เสมอ เมื่อสีสันของสัตว์โลกดูต่างไปจากที่เราเคยได้เห็น

ธรรมชาตินั้นเป็นจิตรกรเอกที่ไม่มีจิตรกรคนใดในโลกสามารถเทียบเคียงฝีมือได้ โดยเฉพาะฝีมือในการสร้างสรรค์สิ่งที่แปลกใหม่และชวนให้เราประหลาดใจได้อยู่เสมอ ยกตัวอย่างเช่นสีสัน รูปร่าง และความสวยงามที่แปลกตาของบรรดาสัตว์โลกน่ารักเหล่านี้

เจ้าเหมียวผู้มีใบหน้าสองสีและนับเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอย่างไม่มีใครเหมือน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นการคัดสรรของธรรมชาติอย่างแท้จริง ที่ได้แต่งเติมสีให้กับใบหน้าทั้งสองข้างในแบบที่แตกต่างกัน

เจ้าเหมียวที่เกิดมาพร้อมความพิเศษไม่เหมือนใคร เพราะมันมีขนสองสีเหมือนแมวสองตัวมาร่วมร่างกันไม่มีผิด มันชื่อว่าเจ้า Narnia และเป็นแมวเหมียวที่โด่งดังมากในโลกโซเชียลจนมีผู้ติดตามเกินกว่า 1 แสนคนแล้ว

ความเท่ของเจ้าเหมียวตัวน้อยที่มีความฝันที่ยิ่งใหญ่ นั่นก็คือการเติบโตขึ้นเป็นเสือที่น่าเกรงขาม เพราะลวดลายของมันนั้นเหมือนเสือดาวมาก แต่ก็ทำให้มันดูน่ารักและเท่ไปพร้อมๆ กัน

ส่วนเจ้าหมาน้อยผู้แสนน่ารักเอง ก็สามารถมีสีสันที่ดูมีเสน่ห์ได้เช่นกัน และแม้จะมีหลายสีปะปนกันสลับไปมา แต่เชื่อเลยว่าไม่ว่าอย่างไร พ่อแม่ก็รักหมดใจ

น้องหมาที่ดูเหมือนหมีแพนด้าเพราะมีลวดลายสีดำบริเวณรอบดวงตา แต่มีความพิเศษยิ่งไปกว่านั้นเพราะลายด่างรอบดวงตาของมันนั้นเป็นรูปหัวใจเหมือนกับว่ามันกำลังบอกรักเราอยู่

เจ้าเหมียวที่เป็นเหมือนผลงานชิ้นเอกของธรรมชาติ เพราะมันขนสีดำสลับขาวที่ทำให้ตัวของมันดูเหมือนลวดลายบนหินอ่อน แต่เป็นหินอ่อนที่ฟูนุ่มและน่ากอดที่สุดในโลก

สิ่งมีชีวิตทุกชนิดนั้นมีโอกาสเกิดภาวะผิวเผือกได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งสัตว์น้ำที่มีขนาดใหญ่อย่างวาฬหลังค่อมหรือวาฬฮัมแบ็กตัวนี้ ที่ทำให้มันดูสวยและสง่างามมากขึ้นกว่าเดิม

สุดท้ายแล้วไม่ว่าสัตว์โลกชนิดใด พวกเค้าต่างก็มีเสน่ห์ในแบบของตน และสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผู้ที่รับพวกเค้าเข้ามาดูแลก็คือ ควรจะเข้าใจพวกเค้า แบ่งเวลาให้พวกเค้า และดูแลให้ดีที่สุดตลอดไป

ที่มา: brightside