รวม 8 ความตระการตาที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่สวยเป๊ะยิ่งกว่าจับวาง

0
253

ธรรมชาตินั้นถือได้ว่าเป็นศิลปินที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้แปลกแหวกแนว สวยงามตระการตา และล้ำโลกมากที่สุด เพราะไม่ว่าจะเอาผลงานของศิลปินที่เก่งกาจขนาดไหนมา ก็ไม่อาจเทียบชั้นกับสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติได้เลย

วันนี้เราจะพาไปชมภาพถ่ายของปรากฏการณ์และเหตุการณ์ความบังเอิญต่างๆ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยไม่มีมนุษย์คนไหนไปจัดแจงให้เป็นไปตามความต้องการ แต่กลับได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่งดงามและน่าทึ่งสุดๆ

ธรรมชาติสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เราไม่ต้องการให้กลายเป็นความสวยงามน่าทึ่งได้ แม้กระทั่งรองเท้าเก่าๆ ที่ถูกทิ้งไว้ในป่า ก็ยังกลายเป็นรองเท้าที่เท่ที่สุดในโลกเพราะถูกปกคลุมไปด้วยมอสสีเขียวสดใส

ความงดงามที่แม้แต่มนุษย์ก็ยังไม่สามารถเลียนแบบได้ เพราะถ้าเราสร้างขึ้นมามันก็จะดูไม่เป็นธรรมชาติและดูปรุงแต่งกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเอง ยกตัวอย่างเช่นแผ่นน้ำแข็งที่ใสสะอาดจากทะเลสาบไบคาล

ผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ธรรมชาติเป็นผู้สร้างขึ้นมาก็คือเหล่าสัตว์โลกทั้งหลายนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่เราสามารถพบได้ทั่วไปหรือสัตว์หายากที่มีรูปร่างหน้าตาและสีสันแปลกประหลาดอย่างเจ้า Mexican Alligator Lizard

ไข่ที่ไปต้มในบริเวณภูเขาไฟที่ประเทศญี่ปุ่น และเปลือกที่ได้มีสภาพออกมาเป็นสีดำอย่างที่เห็น ซึ่งนับว่ามีความแปลกตาเป็นอย่างมาก

ความเนียนตาและสมบูรณ์แบบของกระเทียม ที่พอได้มาแล้ว ก็ไม่ค่อยอยากจะใช้ทำอาหารเอาซะเลยเพราะมันช่างดูงดงามละมุนดีแท้

ความน่าทึ่งที่เกิดขึ้นจากอากาศที่หนาวเย็น เมื่อน้ำแข็งจับตัวกันเป็นห่วงล้อมรอบราวเหล็ก

ความหนาวเย็นได้โปรยปรายลงมา และสร้างรูปแบบอันลงตัวที่ทำให้ดูแล้วรู้สึกสบายตามาก เพราะมันช่างลงตัวและเป๊ะในทุกองค์ประกอบ

แม้กระทั่งก้อนหินธรรมดาก็ยังดูน่าทึ่งได้ เพราะมันมีความเพอร์เฟ็กต์สมบูรณ์แบบยิ่งกว่างานฝีมือของมนุษย์ เนื่องจากว่ามันมีรูปทรงที่กลมมนจนไม่น่าเชื่อว่าเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจริงๆ

ที่มา: brightside