ความสวยงามและแปลกตา ที่สามารถเกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติ

0
84

บนโลกนี้ยังมีสิ่งแปลกประหลาดน่าสนใจอีกมากมายที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่สิ่งเหล่านี้กลับดูมหัศจรรย์ราวกับมีใครตั้งใจสร้างพวกมันขึ้นมา ยกตัวอย่างเช่นมะเขือเทศที่มีรูปทรงเหมือนกระต่าย หรือเห็ดที่มีรูปร่างเหมือนนกฮูก

รวมภาพความแปลกประหลาดของสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งมีรูปร่างหน้าตาแตกต่างจากสิ่งธรรมดาทั่วไป สิ่งเหล่านี้อาจจะเป็นสิ่งที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป แต่พวกมันกลับมีความพิเศษไม่เหมือนใครในแบบของตัวเอง

ความน่ารักของแมวเหมียวสีขาวดำ ที่นอกจากมันจะมีหน้าตาน่ารักและมีนิสัยขี้อ้อนเช่นเดียวกับแมวเหมียวตัวอื่น มันก็ยังมีความพิเศษอยู่ตรงอุ้งเท้าที่อ้วนกลม เพราะมีนิ้วเท้าเกินออกมา มีจำนวนมากกว่าแมวเหมียวทั่วไป

ความน่ารักบ้องแบ๊วที่ดูเหมือนตุ๊กตาหรือของเล่น แต่เป็นผลมะเขือเทศจริงๆ ที่มีรูปร่างแตกต่างจากมะเขือเทศทั่วไป เพราะมันมีหูกระต่ายสุดน่ารักงอกขึ้นมาจากด้านบนแบบนี้

ความสูงของดอกทานตะวัน ที่หลายคนอาจจะเคยเห็นดอกทานตะวันที่ไม่สูงมาก แต่ทานตะวันที่สมบูรณ์และโตเต็มที่ก็อาจจะมีความสูงหลายเมตรแบบนี้เลยทีเดียว

ข้าวโพดที่มีหน้าตาแตกต่างจากข้าวโพดทั่วไป เพราะเมล็ดของมันไม่เรียงเป็นแถวเป็นระเบียบเหมือนกับข้าวโพดฝักอื่น แต่ก็เป็นความแตกต่างที่ทำให้ข้าวโพดฝักนี้มีความน่าสนใจมาก

บางคนมีความสามารถในการปลูกและดูแลพืชผักจนอุดมสมบูรณ์กว่าปกติได้ และมันก็อาจจะมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ อย่างเช่นความภาคภูมิใจของคุณปู่ที่กำลังอวดกะหล่ำที่มีขนาดใหญ่โต

ก้อนหินที่มีสีสันและลวดลายสวยงามแปลกตา เพราะมันดูเหมือนภาพวาดแนบแอบสแตรคของปิกาโซ เป็นก้อนหินธรรมดาที่มีความสวยงามเหมือนภาพศิลปะราคาแพง

ภาพเห็ดอีกอันหนึ่งที่มีความแปลกและพิเศษมากเช่นเดียวกัน เพราะคนที่เดินมาเห็นอาจคิดว่ามันเป็นนกฮูกตัวน้อย เนื่องจากเห็ดอันนี้มีรูปร่างคล้ายนกฮูกตัวจิ๋วมาก

ลูกแพรที่มีรูปร่างหน้าตาบิดเบี้ยวแตกต่างจากผลอื่น แต่เมื่อมองจากมุมนี้ก็ทำให้ลูกแพรลูกนี้ดูมีหน้าตา ที่ดูเหมือนคนแก่ที่กำลังทำหน้าบึ้งตึงไม่พอใจอะไรบางอย่างอยู่

ชิ้นไม้ที่ไม่ได้ถูกแกะสลักให้กลายเป็นรูปร่าง แต่มันกลับมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับห่านตัวหนึ่ง เป็นชิ้นไม้รูปห่านที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติไม่ได้ผ่านมือคนเลย

แตงกวาที่มีรูปร่างแตกต่างจากแตงกวาธรรมดาทั่วไป เป็นแตงขวาที่ขดเป็นวงกลมและซ้อนกันเป็นชั้นๆ แตกต่างจากแตงกวาธรรมดาที่มีลักษณะเป็นทรงยาวรี

ลายที่สวยน่ารักบนลำตัวของน้องหมา เมื่อมองจากมุมนี้จะมองเห็นรูปร่างของแมวเหมียวสีขาวที่ซ่อนตัวอยู่ในขนของน้องหมาตัวอ้วนกลมตัวนี้อีกทีหนึ่ง

ผลเลม่อนที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกประหลาด แตกต่างจากเลม่อนผลอื่นๆ ที่มีรูปร่างเป็นทรงกลมรี แต่เลม่อนผลนี้มีรูปร่างยาวเฟื้อยไม่เหมือนเลม่อนเลย

เห็ดสีส้มสดใสที่มีขนาดใหญ่โตจนเกือบเท่าชายคนหนึ่ง เป็นเห็ดขนาดใหญ่และมีสีสันสดใสสวยงามที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งดูแตกต่างจากภาพของเห็ดทั่วไปที่เราคุ้นเคย

ที่มา: brightside