โดดเด่น 11 สัตว์โลกที่ธรรมชาติช่วยคัด “สีสัน” จนเกิดเป็นความเท่เกินกว่าใคร

0
436

ธรรมชาตินั้นสามารถรังสรรค์สิ่งที่สวยงามเกินกว่าจะหาอะไรมาเปรียบเทียบได้ ไม่ว่าจะเป็นวิวทิวทัศน์ของผืนดิน ผืนน้ำ หรือท้องฟ้าที่สวยงาม ไปจนถึงความงามของสิ่งต่างๆ ทั้งสิ่งไม่มีชีวิตและสิ่งมีชีวิตอย่างพืชหรือสัตว์ทั้งหลาย

รวม 11 ภาพความงามแปลกตาของบรรดาสัตว์โลกทั้งหลาย ที่ธรรมชาติได้ออกแบบพวกมันมาให้มีสีสันที่สวยงามแตกต่างจากเพื่อนในสายพันธุ์เดียวกัน กลายเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นที่ปรากฎบนสีขนหรือผิวหนังได้อย่างลงตัว

ความเท่ของเจ้าเหมียวตัวน้อยที่มีลวดลายเหมือนเสือดาวไม่มีผิด ทำให้มันดูแตกต่างจากแมวเหมียวธรรมดาทั่วไป เมื่อเติบโตขึ้นมันจะกลายเป็นแมวลายเสือที่ทั้งน่ารักน่าเอ็นดูและสวยสง่าในตัวเดียวกันอย่างแน่นอน

ลายบนใบหน้าของเจ้าเหมียวหน้าบูดที่ดูเหมือนหน้ากากของซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจเด็กๆ และผู้ใหญ่ทั่วโลกอย่าง แบทแมน ทำให้มันกลายเป็นแมวเหมียวมนุษย์ค้างคาวที่เท่และน่าเกรงขามที่สุดในโลก

หรือจะเป็นฮีโร่สายพันธุ์ใหม่อย่างเจ้าตูบที่มีสีขนผสมปนเปกันได้อย่างแปลกตาตัวนี้ โดยเฉพาะบนใบหน้าของมันที่เหมือนกำลังสวมหน้ากากซูเปอร์ฮีโร่อยู่ เป็นซูเปอร์ฮีโร่พันธุ์ใหม่ที่พร้อมจะทำหน้าที่ช่วยเหลือผู้คน

แมวเหมียวสีขาวขนนุ่มนิ่มที่ดูเหมือนกำลังสับสนงุนงงหรือหงุดหงิดตลอดเวลา เพราะขนบนหน้าผากของมันนั้นช่างดูเหมือนคิ้วของมนุษย์ไม่มีผิด แถมยังเป็นคิ้วที่กำลังขมวดเข้าหากันอีกด้วย

ความเท่ของแมวเหมียวที่มีชื่อว่า Venus มันนั้นเป็นแมวสองหน้าตัวจริงเสียงจริง เพราะบนใบหน้าของมันมีขนสองสีคือสีดำและสีโทนส้มที่แบ่งข้างกันอย่างชัดเจนมาก เหมือนกับว่าได้นำแมวสองตัวมารวมกันเป็นร่างเดียว

Ben วัวสุดเท่ที่มีตัวเลข 7 อยู่บนใบหน้า ทำให้มันดูเท่และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนวัวตัวไหนในโลก

เหมียวแพนด้าหรือเจ้าเหมียวที่มีวงกลมสีดำอยู่รอบดวงตาของมัน ทำให้มันดูเหมือนหมีแพนด้าหรือแรคคูนจอมซน หรือบางทีก็ดูเหมือนหน้ากากของซูเปอร์ฮีโร่สุดเท่

ความสวยสดใสของนกแก้วที่ไม่ใช่แค่มีขนสีพาสเทลสวยฟรุ้งฟริ้งเท่านั้น แต่ขนของมันยังแบ่งครึ่งเป็นสองข้าง โดยข้างหนึ่งเป็นสีเขียวอมเหลืองสดใส ส่วนอีกข้างหนึ่งก็เป็นสีฟ้าพาสเทลปนสีขาวที่ทำให้มันดูน่ารักและบริสุทธิ์

เจ้าเหมียวกับสีขนสุดเท่ที่ดูเหมือนมีแมวอีกตัวซ่อนอยู่บนตัวของมัน ซึ่งจะเห็นได้อย่างชัดเจนเฉพาะในเวลาที่มันนอนตะแคงด้านนี้เท่านั้น เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนแมวตัวไหนในโลก

เจ้าหมาน้อยหน้าตาน่าเอ็นดูที่ใครเห็นก็ต้องตกหลุมรัก เพราะนอกจากมันจะมีสีหน้าและแววตาที่ออดอ้อนแล้ว บนปากของมันยังมีขนสีเทาเข้มที่ดูเหมือนหนวดของคุณผู้ชายอีกด้วย

ปิดท้ายด้วยความน่ารักของเจ้าตูบที่ไม่ได้ไปเล่นโคลนจนเท้าเปื้อนแต่อย่างใด แต่สีขนบนขาและเท้าของมันนั้นเข้มกว่าปกติ ทำให้ดูเหมือนกับว่ามันกำลังสวมถุงเท้าหรือถุงน่องอยู่

ที่มา: brightside