เผยความแปลกตาจากธรรมชาติ เหล่าสัตว์โลกที่มีความโดดเด่นต่างจากปกติ

0
884

เราทุกคนต่างรู้ดีว่าสัตว์โลกแทบทุกชนิดนั้นมีความหลากหลายทั้งทางด้านรูปร่าง หน้าตา สีสัน หรือลักษณะต่างๆ ของพวกมัน แต่บางครั้งธรรมชาติก็ได้สร้างสรรค์ผลงานที่แปลกประหลาดและน่าสนใจจนเราเองก็ยังคาดไม่ถึง

ภาพความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ เมื่อสัตว์โลกชนิดต่างๆ มีลักษณะที่แตกต่างออกไปจากที่เราทุกคนคุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง สีสัน ลวดลาย หรืออะไรอีกหลายอย่าง ซึ่งทำให้พวกมันดูน่ารักและสวยแปลกตามากแบบนี้

ความน่ารักของกระต่ายน้อยที่ปกติก็น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ แล้ว แต่มันยิ่งดูน่ารักมากขึ้นกว่าเดิมเมื่อมีใบหูที่ขนาดใหญ่เกินตัวจนดูเหมือนหูของช้างน้อย เหมือนกับตัวการ์ตูนในเรื่องดัมโบ้ของดิสนีย์ไม่มีผิด

แมวเหมียวที่น่ารักมากกว่าปกติหลายเท่า เพราะมักเกิดมาพร้อมกับความพิเศษทางพันธุกรรมที่ทำให้ขนของมันแบ่งเป็นสองสีอย่างชัดเจน ครึ่งหนึ่งเป็นสีทาและครึ่งหนึ่งเป็นสีดำ และมันยังมีดวงตาสีฟ้าที่สวยมากด้วย

แมวเหมียวที่น่ารักแต่ขณะเดียวกันก็มีความสง่างามน่าเกรงขาม เพราะลวดลายบนขนของมันนั้นดูเหมือนลวดลายของเสือดาวไม่มีผิด แต่เป็นเสือดาวตัวจิ๋วที่ดูน่ารักมุ้งมิ้งน่ากอดมาก

ภาพของดักแด้ที่ดูเหมือนออกมาจากโลกแห่งเทพนิยาย เพราะมันไม่ได้มีสีน้ำตาลหรือสีเข้มเหมือนดักแด้ที่เราเคยเห็นกันทั่วไป แต่เป็นสีใสเหมือนแก้วหรือคริสตัล

ความน่ารักที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกเหมือนใจละลาย กับเจ้าตูบพันธุ์แดลเมเชียนที่ลายจุดบนลำตัวของมันไม่ได้เป็นรูปทรงกลมเหมือนตัวอื่นเท่านั้น แต่ยังมีลายรูปหัวใจรอบดวงตาอีกด้วย

ตั๊กแตกทุกตัวนั้นดูเหมือนๆ กันไปหมด เพราะพวกมันมีผิวเป็นสีเขียวกลมกลืนกับต้นไม้ใบหญ้า แต่ตั๊กแตนบางตัวก็ไม่กลัวที่จะแตกต่างจากตั๊กแตนตัวอื่น อย่างเจ้าตัวนี้ที่มีสีชมพูโดดเด่นเห็นได้ชัดจากที่ไกลๆ

สีขนที่สวยแปลกตาของเจ้าเหมียว ที่มีทั้งสีขาวและสีดำปะปนกันไปราวกับว่าตัวของมันนั้นทำมาจากหินอ่อนเลย

บางครั้งความผิดปกติที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติก็ทำให้สัตว์บางตัวสวยงามโดดเด่นยิ่งกว่าตัวอื่นๆ ที่ไม่มีความผิดปกติ อย่างเช่นวาฬหลังค่อมตัวนี้ที่มีภาวะผิวเผือกทำให้ทั้งตัวของมันเป็นสีขาว

อีกภาพความเท่ของสัตว์ที่มีสองสีเหมือนกับมีสองตัวในร่างเดียว นั่นก็คือเจ้าล็อบสเตอร์ที่ด้านหนึ่งเป็นสีส้มเหมือนล็อบสเตอร์ที่เราคุ้นเคยกันทั่วไปส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นสีดำเข้มกลมกลืนกับธรรมชาติ

นกยูงเป็นสิ่งมีชีวิตที่สวยงามโดดเด่นกว่าสิ่งมีชีวิตอื่นๆ เพราะมันมีขนสีเขียวอมฟ้าสดใส แต่ขณะเดียวกันถ้าหากว่ามันเป็นสีขาวทั้งตัวก็ดูสวยไม่แพ้กัน และยังดูสง่างามราวกับออกมาจากเทพนิยายอีกด้วย

และถ้าหากว่าข้างหนึ่งเป็นสีเขียวและน้ำเงินตามปกติ ส่วนอีกข้างเป็นสีขาว ก็ยิ่งทำให้มันสวยแปลกตามากๆ แบบนี้

ที่มา: brightside