ความงดงามของสิ่งที่เกิดตามธรรมชาติ และไม่มีใครเลียนแบบได้

0
522

ธรรมชาติคือจิตรกรอันดับหนึ่งในโลกและจักรวาลของเรา เพราะไม่ว่าจะเป็นฝีมือของศิลปินที่เก่งกาจหรือมีชื่อเสียงขนาดไหน ผลงานชิ้นเอกพวกเขาก็ยังไม่สามารถเทียบชั้นได้กับความสวยงดงามของสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมา

รวมภาพความสวยงามของสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นพืช สัตว์ หรือปรากฏการณ์ต่างๆ ที่บางครั้งเราก็อาจจะมองข้ามความสวยงามของมันไปอย่างน่าเสียดาย จนทำให้พลาดโอกาสในการชมผลงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมแบบนี้

ธรรมชาตินั้นสร้างสรรค์สิ่งที่งดงามผ่านหลายสิ่งหลายอย่าง รวมไปถึงสัตว์โลก ที่นอกจากจะดูสวยงามในแบบของแต่ละสายพันธุ์ ก็ยังมีบางตัวที่แตกต่างไปจากเพื่อนของมันเองด้วย

ความสวยและน่ารักของแมวเหมียวที่มีความพิเศษกว่าแมวทั่วไป แมวแบบนี้เรียกว่า คิเมียรา เป็นแมวที่ยีนในตัวของมันทำให้สีขนโดยเฉพาะบนใบหน้าของมันแบ่งออกเป็นสองฝั่งแตกต่างกันชัดเจน

หรือจะเป็นแมวตัวนี้ที่ไม่ได้เป็นคิเมียรา แต่เป็น Heterochromia ที่ทำให้สีในดวงตาของมันแบ่งออกเป็นสองฝั่งในข้างเดียว คือสีเหลืองและสีฟ้าสดใส

บนโลกนี้มีสิ่งมีชีวิตหลายชนิดที่เราไม่รู้จักและไม่คุ้นเคย และอาจจะไม่สังเกตเห็นถ้าเราไม่ได้ใส่ใจสิ่งรอบข้าง อย่างเช่นแมลงที่มีความแปลกแต่ก็เท่ด้วย

ดวงตาที่สวยงามของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ไม่ได้เกิดจากการตัดต่อภาพหรือสวมใส่คอนแทคเลนส์ แต่เกิดจากสีของดวงตาของหญิงสาวคนนี้จริงๆ ที่มีทั้งสีเทาและน้ำตาล

ความน่ารักของแม่และลูกหนูตะเภา ที่ถึงแม้ว่าแม่หนูตะเภาจะเป็นโรคผิวเผือก แต่ลูกของมันกลับออกมามีสีเข้มดูน่ารักไปอีกแบบหนึ่ง

พี่น้องแมวเหมียวที่มีความสวยเท่เหมือนกันมาก เพราะทั้งตัวของมันเป็นสีขาว และดวงตาแต่ละข้างก็เป็นสีที่แตกต่าง แต่ทั้งสองตัวนั้นเหมือนกันจนเกือบแยกไม่ออก

เต่าธรรมดาและเต่าที่เป็นเต่าเผือก โดยเต่าธรรมดานั้นเป็นสีน้ำตาล แต่เต่าเผือกกลับไม่เป็นสีขาวล้วน เพราะมีตะไคร่น้ำเกาะอยู่บนกระดองของมันนั่นเอง

ว่ากันว่าคนที่พบเจอใบโคลเวอร์สี่แฉกนั้นจะโชคดี แต่บางคนอาจจะโชคดียิ่งกว่า เมื่อพวกเขาได้ค้นพบโบโคลเวอร์ที่เป็นสีขาวบริสุทธิ์

ความงดงามของภาพถ่ายที่หลายคนอาจคิดว่าเป็นภาพของหิมะ แต่จริงๆ แล้วสิ่งที่มีสีขาวสะอาดที่เราเห็นในภาพก็คือทรายที่ขาวมากๆ นั่นเอง

ที่มา: brightside