รวมความสวยงาม ศิลปะบนตัวสัตว์โลกที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติ

0
611

ถึงแม้ว่ามนุษย์เราจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีวิวัฒนาการและมีอารยธรรมจนสามารถสร้างสรรค์สิ่งที่เรียกว่าศิลปะขึ้นมาได้ แต่ก็ไม่มีใครสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่สวยงาม อลังการ และตระการตาได้เหมือนกับฝีมือของธรรมชาติอีกแล้ว

าพความแปลกแต่น่ารัก ของเหล่าสัตว์โลกที่เกิดมาพร้อมกับสีสันและลวดลายที่แตกต่างจากเพื่อนๆ ในสายพันธุ์เดียวกันตัวอื่นๆ เป็นผลงานที่แสนงดงามของธรรมชาติ ที่มนุษย์เองก็ยังไม่สามารถลอกเลียนแบบได้

ความน่ารักและน่าเกรงขามของเจ้าเหมียว ที่นอกจากจะน่ารักน่ากอดตามแบบฉบับแมวเหมียวทั่วๆ ไปแล้วมันยังดูสง่างามเพราะมีหนวดที่โค้งสวยเหมือนสุภาพบุรุษ ซึ่งเกิดจากสีขนที่ขึ้นบริเวณใกล้ๆ กับปากของมันนั่นเอง

ความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกวัวตัวน้อยที่เกิดมาพร้อมกับความรักอย่างแท้จริง เพราะนอกจากมันจะเกิดมาน่ารักมากๆ แล้ว ยังมีหัวใจสองดวง โดยดวงหนึ่งนั้นเป็นขนสีขาวรูปหัวใจที่ติดอยู่ตรงหน้าผาก

เจ้าเหมียวขนปุกปุยน่ารักน่ากอดที่มีลักษณะเด่นเป็นไฝใกล้ๆ กับปาก ดูเผินๆ แล้วเหมือนนักแสดงชื่อดังในอดีตอย่าง มาริลีน มอนโร เลยทีเดียว

เจ้าเหมียวตัวอ้วนกลมที่นอกจากตัวของมันจะกลมมากๆ แล้ว มันยังดูเหมือนซินนามอนโรลอีกด้วย เพราะขนของมันมีลวดลายขดเป็นเกลียวอย่างสวยงาม

ความน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวที่ดูเหมือนกำลังคิดมากหรือสงสัยเกี่ยวกับอะไรบางอย่างอยู่ตลอดเวลา เพราะขนบริเวณคิ้วของมันนั้นเป็นสีดำและมีรูปทรงเหมือนคิ้วที่กำลังขมวดมุ่น

น้องแมวที่ดูเหมือนจอมโจรชื่อดังในหนังสือและภาพยนตร์อย่าง หน้ากากโซโร เนื่องจากขนบริเวณรอบดวงตาของมันนั้นดูเหมือนหน้ากากที่ตัวละครนี้สวมใส่ไม่มีผิด

เจ้าเหมียวที่ดูน่าเกรงขามมากๆ เพราะมันมีหนวดเล็กๆ บนปากเหมือนนักการเมืองเยอรมันหัวหน้าพรรคนาซีที่คนทั่วโลกรู้จักอย่าง อดอล์ฟ ฮิตเลอร์

ที่มา: brightside