ความงดงามของธรรมชาติ ที่สร้างสิ่งแปลกใหม่ขึ้นมาเสมอ

0
284

หลายคนอาจคิดว่าตนเองนั้นได้พบเห็นอะไรมามากมายจนเกินพอแล้ว แต่สำหรับเรื่องมหัศจรรย์ในธรรมชาติ ไม่ว่าจะเห็นมากเท่าไหร่ก็ไม่มีคำว่าสิ้นสุด เพราะแม้แต่คนที่เคยเห็นอะไรมามากมายก็ยังมีสิ่งที่ทำให้แปลกใจได้อยู่เสมอ

รวมภาพความแปลกประหลาดมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่สร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ขึ้นมาอย่างสวยงามและมากมายไม่มีที่สิ้นสุด เพราะแม้แต่คนที่เคยเห็นอะไรมามาก ก็ยังมีโอกาสได้พบเจอกับสิ่งที่ทำให้พวกเขาประหลาดใจได้เช่นกัน

ภาพความงดงามเหมือนมีคนไปวาดเอาไว้บนพื้นที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ แต่มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เมื่อนกฮูกบินโฉบลงไปจับเหยื่อและทิ้งร่องรอยของมันเอาไว้บนพื้นอย่างสวยงามแบบนี้

ท่านั่งสุดชิลที่คงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าหากว่าเป็นท่านั่งของคนหรือสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมว แต่สำหรับนกที่เรามักจะเห็นพวกมันบินหรือยืนอยู่อย่างสง่างาม การนั่งชิลแบบนี้ก็ทำให้มันดูน่ารักไปอีกแบบ

แท่งน้ำแข็งที่ทั้งสวยงามและน่าขนลุกไปพร้อมกัน เพราะมีรูปร่างเหมือนกับมือของคนที่ยื่นลงมา ราวกับมีคนแกะสลักแท่งน้ำแข็งให้เป็นผลงานแนวสยองขวัญ

ความสวยงามของท้องฟ้าที่นอกจากจะปกคลุมด้วยก้อนเมฆจนเกือบทั่วบริเวณแล้ว ยังมีบริเวณที่ไม่มีก้อนเมฆปกคลุม เหมือนกับมีใครบางคนลบเมฆออกไปจากส่วนนั้น

ความแข็งแกร่งของต้นไม้ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นต้นไม้ต้นเล็กที่อยู่บนผนัง แต่มันก็ไม่ยอมแพ้และเอาตัวรอดได้ด้วยการใช้รากแทรกซึมลงไปในสีบนผนังจนได้

ภาพความงดงามจากกล้องโทรทัศน์ที่มีคนบันทึกภาพเอาไว้ได้ เป็นภาพของเนบิวลาหรือกลุ่มเมฆหมอกของฝุ่น แก๊ส และพลาสมาในอวกาศ ที่เรียกว่า Thor’s Helmet

ความงดงามของภาพที่ดูเหมือนภาพวาดสีน้ำมัน แต่จริงๆ แล้วเป็นภาพถ่ายของปลาคาร์ปจำนวนมากที่แหวกว่ายอยู่ในน้ำจนเกิดเป็นความสวยงามแบบนี้ขึ้นมา

ภาพถ่ายนกฮัมมิ่งเบิร์ดตัวเล็กที่สวยงาม และความแปลกประหลาดมหัศจรรย์ก็คือเจ้านกน้อยเองก็เอียงคอมองมาที่กล้องเหมือนรู้ว่ากำลังถูกถ่ายภาพอยู่

ความงามของน้ำแข็งที่ดูเหมือนมีใครแกะสลักมันให้กลายเป็นรูปนกที่สวยงาม แต่มันเกิดจากปรากฏการณ์ของธรรมชาติที่ไม่มีใครเข้าไปยุ่งเกี่ยวเลย

ต้นไม้ที่แข็งแกร่งและสวยงามมาก ถึงแม้ว่าด้านล่างแทบจะไม่มีพื้นดินให้ต้นไม้ได้ยึดเกาะ แต่มันก็ยังเติบโตและยืนหยัดอยู่บนผาหินได้

ความสวยและแปลกของผลสตรอว์เบอร์รีที่ไม่ได้มีรูปทรงเหมือนสตรอว์เบอร์รีทั่วไปที่เราคุ้นเคยกัน และนอกจากจะมีรูปร่างแบนแปลกตาก็ยังมีขนาดใหญ่เกือบเท่ามือคน

ความแปลกแต่น่ารักของกระรอกน้อยที่วิ่งเข้ามาในสวนหลังบ้าน และเจ้าของบ้านก็ถ่ายภาพความน่ารักของมันเอาไว้ได้ ทำให้ได้เห็นว่าเจ้ากระรอกน้อยตัวนี้มีใบหูถึง 4 อัน

พัฒนาการของต้นไม้ที่กิ่งหนึ่งนั้นกลายเป็นใบไม้ขนาดใหญ่ แต่หลังจากนั้นก็ดูเหมือนต้นไม้ต้นนี้จะสังเกตเห็นความผิดพลาดของมันเองและเปลี่ยนกลับไปเป็นกิ่งเหมือนเดิม

หนูน้อยที่มีที่คาดผมรูปดอกไม้อยู่บนศีรษะ ซึ่งสวยงามและเหมือนจริงมากจนมีผีเสื้อตัวโตแสนสวยบินมาเกาะบนศีรษะของหนูน้อยอย่างน่ารักมากแบบนี้

ความงดงามของนกที่สีขนบริเวณหน้าอกของมันได้เปลี่ยนไปเป็นสีเหลือง หลังจากมันวิ่งผ่านทุ่งดอกไม้สีเหลืองมาเพื่อจับแมลงนั่นเอง

ที่มา: brightside