รวม 15 เรื่องราวที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบเกี่ยวกับ นาตาลี ดอร์มเมอร์

0
276

นาตาลี ดอร์มเมอร์ (Natalie Dormer) เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ ที่มีผลงานการแสดงภาพยนตร์และซีรีส์หลายเรื่อง นอกจากผลงานการแสดงของเธอจะน่าสนใจ เรื่องราวชีวิตจริงของนักแสดงหญิงคนนี้ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน

15 เรื่องจริงน่าสนใจที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบเกี่ยวกับ นาตาลี ดอร์มเมอร์ (Natalie Dormer) นักแสดงชาวอังกฤษ ผู้เป็นที่รู้จักจากการรับบทเป็น Margaery Tyrell ในซีรีส์แฟนตาซีย้อนยุคเรื่อง Game of Thrones

นาตาลี ดอร์มเมอร์ (Natalie Dormer) เป็นนักเรียนที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านการเรียนและด้านกิจกรรม เธอเป็นหัวหน้าห้อง เป็นรองกัปตันทีมเนตบอล และเป็นสมาชิกทีมพูดของโรงเรียนที่ได้เดินทางไปแข่งขันในหลายประเทศ

นาตาลี ดอร์มเมอร์ เกิดที่เมืองเรดิง เบิร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ เธอเป็นพี่สาวคนโตของบ้าน มีน้องชายคนหนึ่งชื่อ Mark และมีน้องสาวอีกคนหนึ่งชื่อ Samantha

นาตาลี ดอร์มเมอร์ ต้องการหลีกเลี่ยงการรับบทที่ต้องโป๊เปลือย เพราะอยากประสบความสำเร็จด้วยฝีมือการแสดง มากกว่าให้คนสนใจแต่เรือนร่างของเธอ

เธอต่อสู้เพื่อสิทธิและความเท่าเทียมของสตรี เธอบอกว่าความหมายของคำว่าเฟมินิสต์ไม่ใช่การยกให้ผู้หญิงอยู่เหนือกว่าผู้ชาย แต่เป็นการเรียกร้องให้ผู้หญิงและผู้ชายมีสิทธิเสรีภาพเท่าเทียมกัน

เธอเคยรับบทเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์เรื่อง Captain America: The First Avenger ในปี 2011

เธอบอกว่าผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเธอในการสวมบทเป็น มาร์เจอรี ไทเรล ในซีรีส์เรื่อง Game of Thrones คือเคต มิดเดิลตัน หรือแคเธอริน เจ้าหญิงแห่งเวลส์ และมิเชลล์ โอบามา

นาตาลี ดอร์มเมอร์ เผยว่าเธอเคยตกเป็นเหยื่อของการกลั่นแกล้งในโรงเรียน และจนถึงตอนนี้เธอก็ยังไม่เข้าใจว่าเธอถูกกลั่นแกล้งเพราะสาเหตุอะไร

นาตาลี ดอร์มเมอร์ บอกว่าเธอเป็นความหวังของครอบครัวในเรื่องของการศึกษา และเกือบจะได้เข้าเรียนที่ Cambridge แต่เธอทำคะแนนได้ไม่ถึงเป้าหมายตอนสอบ A-level

เธอชื่นชอบภาพยนตร์คลาสสิก และชื่นชอบนักแสดงหญิงหลายคนที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเธอ เช่น แคทารีน เฮปเบิร์น นักแสดงหญิงชาวอเมริกันที่ถูกจัดอันดับว่าเป็น 1 ในนักแสดงหญิงที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลกตลอดกาล

ผลงานการแสดงที่โดดเด่นของเธอคือการรับบทเป็น Anne Boleyn ในซีรีส์เรื่อง The Tudors เป็น Margaery Tyrell ในซีรีส์ Game of Thrones เป็น Irene Adler และ Irene Adler ในซีรีส์ Elementary และเป็น Cressida ในภาพยนตร์ The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 และ Part 2

เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล เจมินี อวอร์ด (Gemini Awards) สาขา Best Performance จากการรับบทเป็น Anne Boleyn ในซีรีส์เรื่อง The Tudors

เธอชอบเล่นเกมไพ่โป๊กเกอร์ เธอชอบเล่นเกมที่มีการวางแผนเช่นเดียวกับตัวละคร Margaery Tyrell เธอบอกว่าเพื่อนเล่นโป๊กเกอร์ของเธอหลายคนเป็นนักคณิตศาสตร์ แต่เธอไม่มีความฉลาดแบบพวกเขาจึงใช้สัญชาตญาณแทน

เธอเคยทำงานหลายอย่างก่อนจะเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง เธอเคยทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ เป็นพนักงานต้อนรับ และเคยทำงานรับจ้างชั่วคราว

หลังจากรับบทในภาพยนตร์เรื่อง Casanova เธอก็ว่างงานนานถึง 9 เดือน นาตาลีบอกว่าเป็นเพราะตัวแทนของเธอที่ทำหน้าที่ของตนเองได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก

นักแสดงหญิงอีกคนหนึ่งที่เป็นต้นแบบของเธอ คือ เคต แบลนเชตต์ (Cate Blanchett) นักแสดงและผู้อำนวยการผลิตละครโทรทัศน์ชาวออสเตรเลีย

ที่มา: uselessdaily