7 เรื่องราวและแง่มุมที่น่าสนใจเกี่ยวกับ นานามิ เคนโตะ จาก Jujutsu Kaisen

0
886

นานามิ เคนโตะ (Nanami Kento) เป็นตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร เป็นหนึ่งในตัวละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีเสน่ห์ มีความจริงจัง และมีฝีมือเก่งกาจไม่น้อยไปกว่าตัวละครอื่น

7 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ นานามิ เคนโตะ ตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร เป็นตัวละครที่มีความเท่ น่าเชื่อถือ และมีเสน่ห์มาก แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่แฟนการ์ตูนอาจไม่เคยทราบ

นานามิ เคนโตะ เป็นตัวละครที่มีความสามารถ หนึ่งในความสามารถที่โดดเด่นคือ Ratio Technique เป็นการโจมตีโดยการขีดเส้นแบ่งและกำหนดจุดอ่อนของศัตรู ทำให้ศัตรูถูกฟันขาดเป็นสองท่อนได้ในการโจมตีครั้งเดียว

อาหารที่เขาชอบคือขนมปัง เขามักจะไปซื้อขนมปังที่ร้านเบเกอรี่เป็นประจำ นอกจากนี้เขายังเคยใช้ชีวิตเป็นคนธรรมดา โดยทำงานบริษัทอยู่ 4 ปี จนกระทั่งลาออกมาเป็นอาจารย์สอนไสยเวท

เขาออกจากโลกไสยเวทเพราะคิดว่าการเป็นผู้ใช้คุณไสยนั้นห่วย จึงมาทำงานออฟฟิศ แต่ก็พบว่าเป็นงานที่ไม่ได้สร้างความหมายหรือประโยชน์ให้กับใคร จึงสรุปได้ว่างานทุกอย่างนั้นห่วย และกลับไปเป็นผู้ใช้คุณไสยตามเดิม

เขาเป็นคนที่ตรงไปตรงมา จริงจังกับการทำงาน ไม่ชอบการมองโลกในแง่ดีมากเกินไป เขาไม่ทำงานล่วงเวลาและตรงต่อเวลามาก บางครั้งเมื่อต้องกำจัดวิญญาณเขาก็ทำอย่างเร่งรีบเพื่อให้เลิกงานได้ตรงเวลาเหมือนเดิม

เขาเป็นผู้ใช้คุณไสยระดับ 1 เป็นระดับที่ผู้ใช้คุณไสยต้องการไต่เต้ามาให้ถึง ต้องมีความแข็งแกร่ง ควบคุมพลังได้ดี มีพลังอาคมและเทคนิคต่างๆ มีความสามารถและมีความเป็นผู้นำ

แม้ว่าลักษณะของเขาจะดูมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าอายุที่แท้จริง แต่ นานามิ เคนโตะ มีอายุเพียง 27 ปี เขาสวมชุดสูทสีเบท เสื้อเชิ้ตสีฟ้า แต่งตัวเรียบร้อยตามประสาพนักงานออฟฟิศ และมีแว่นตาที่เป็นเอกลักษณ์

นานามิ เคนโตะ ไม่ได้เป็นแค่ผู้ใช้คุณไสยที่มีความสามารถและมีพลังที่แข็งแกร่ง แต่เขายังมีความเฉลียวฉลาด สามารถควบคุมพลังของตนเองได้ดี มีเทคนิคที่ยอดเยี่ยม สามารถมองเห็นจุดอ่อนของคู่ต่อสู้ผ่านแว่นตา

ที่มา: otakukart