เผยบรรยากาศการขึ้นไปสู่ถ้ำนาคา ที่มีคนบอกกันว่าถ้าขึ้นตอน 9 โมงเช้าอาจได้กลับ 3 ทุ่ม

0
1619

การไปเยือนถ้ำอันศักดิ์สิทธิ์ถือเป็นดั่งความฝันประการหนึ่งของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการจะไปขอพรเพื่อเสริมโชคลาภให้กับชีวิต ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในถ้ำที่กำลังโด่งดังและติดหูมากที่สุดในขณะนี้คงหนีไม่พ้น “ถ้ำนาคา”

ซึ่งด้วยกระแสความนิยมที่พุ่งสูงอย่างรวดเร็ว ได้ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาลได้หลั่งไหลเข้าไปในจังหวัดบึงกาฬ เพื่อไปเยือนถ้ำนาคาที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกาและล่าสุดก็ได้เกิดความเงิบขึ้น เพราะดูเหมือนว่าทางขึ้นลงในการไปเยือนถ้ำนี้มีเส้นทางเดียว และนั่นทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากติดค้างอยู่บนยอดเขา

โดยเพจหมอแล็บแพนด้า ได้เผยภาพบรรยากาศบางส่วนว่าแม้แต่ในวันนี้ บรรยากาศก็ไม่ได้ซาลงแม้แต่น้อย และนี่ก็คือภาพบรรยากาศตัวอย่างที่ช่วยยืนยันว่าคนมหาศาลมากจริงๆที่กำลังขนขบวนกันไปแบบชุดใหญ่

นอกจากนี้ก็ได้มีคนโพสภาพในสถานที่จริง เพื่อร่วมแสดงความคิดเห็นด้วย อย่างคุณ Thiphathai Satabenya ก็ได้รีวิวไว้ว่า “ก้าวสั้นกว่า สาวญี่ปุ่นใส่กิโมโน ก็คนไปถ้ำนาคานี่แหละ ตอนสองทุ่มกว่า”ซึ่งพอได้เห็นภาพแล้วก็ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่า คนไปกันแบบเยอะจริงจัง

ส่วนคุณ Sitapa Jaranyanon ก็ช่วยมายืนยันอีกเสียง โดยเธอนั้นได้เล่าแคปชั่นประกอบภาพไว้ว่า “เมื่อวานค่ะ ขึ้น 9 โมง กลับ 3 ทุ่ม” ยอมรับเลยว่าการขึ้นไปถ้ำนาคาไม่ใช่เรื่องเล่นๆจริงๆ

ซึ่งจากการได้ดูภาพเหล่านี้ทำให้บางคนตั้งข้อสังเกตด้วยความกังวลว่า ตัวบันไดจะรับน้ำหนักไหวใช่ไหม นอกจากนี้บางส่วนยังได้แย้งอีกว่าเดิมทีตอนแรก เหมือนจะมีข้อกำหนดว่าที่นี่รับท่องเที่ยวได้ 500 คน ต่อวันเท่านั้น
แต่จากภาพที่ออกมา ดูเหมือนว่ากฏดังกล่าวจะไม่เป็นผลเสียแล้ว ก็คงต้องรอติดตามสถานการณ์กันต่อไปว่าจะมีแนวทางรับมือที่ดีขึ้นมาเพิ่มเติมหรือไม่

ที่มา: หมอแล็บแพนด้า