รวม 8 ความป่วนหากตัวละครในภาพยนตร์ดัง รับบทโดยตลกสุดฮา “มิสเตอร์บีน”

0
598

การคัดเลือกนักแสดงให้เหมาะสมกับบทบาทนั้นมีผลกระทบและมีอิทธิพลต่อภาพยนตร์หรือซีรีส์เป็นอย่างมาก เพราะหนังเรื่องเดิมอาจไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ถ้ามีการเปลี่ยนตัวนักแสดงเป็นใครบางคนที่มีลุคแตกต่างออกไปจากเดิมมาก อย่างเช่น โรวัน แอตคินสัน หรือที่เรารู้จักกันในนามของ “มิสเตอร์บีน”

จะเป็นอย่างไรถ้า “มิสเตอร์บีน” หรือ โรวัน แอตคินสัน นักแสดงตลกและนักเขียนบทละครชาวอังกฤษ ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดจากภาพยนตร์เรื่อง Mr. Bean ที่ทำให้คนทั้งโลกติดภาพลักษณ์ของเขาในฐานะหนึ่งในนักแสดงที่ฮาที่สุดตลอดกาล เปลี่ยนมารับบทเป็นตัวละครอื่นๆ บ้างในภาพยนตร์ดังอย่างเช่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ หรือ สตาร์วอร์ส

เมื่อเขากลายเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์ที่มีชื่อยาวเหยียดอย่าง Borat! Cultural Learnings of America for Make Benefit Glorious Nation of Kazakhstan หรือโบแรต กระจอกข่าวเปิ่น..ป่วนเมืองมะกัน

เรื่องราวการผจญภัยของพ่อมดวัยรุ่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเพื่อนซี้สองคน รอน วีสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์ นักเรียนโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ ที่อาจจะสามารถเอาชนะพ่อมดศาสตร์มืดที่ชั่วร้ายอย่าง ลอร์ดโวลเดอมอร์ ด้วยความฮาก็เป็นได้

ซุปเปอร์แมนเป็นหนังในตำนานอย่างไม่ต้องสงสัย และถ้าหากนำหน้าพี่บีนใส่เข้าไปในเรื่อง มันก็เกิดเป็นมิติสุดล้ำที่ทำเอารู้สึกฮาตามไปด้วย

คงจะฮามากกว่าเดิมหลายเท่า จากที่ปกติก็ฮากลิ้งอยู่แล้ว เมื่อภาพยนตร์ชุดที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัยของโจรสลัดอย่าง ไพเรทส์ออฟเดอะแคริบเบียน มีกัปตัน แจ็ค สแปร์โรว์ที่รับบทโดย โรวัน แอตคินสัน

แม้ว่าเนื้อเรื่องจะเศร้ามาก แต่เชื่อว่าถ้ามิสเตอร์บีนกลายเป็นนางเอกในภาพยนตร์แนวดราม่าเรื่อง ดาวบันดาล หรือ The Fault in Our Stars ผู้ชมก็คงหัวเราะและร้องไห้ไปพร้อมๆ กัน

โจ๊กเกอร์ ดาวร้ายตัวสำคัญในการ์ตูนเรื่องแบทแมน เป็นอาชญากรที่มีบุคลิกยิ้มและหัวเราะตลอดเวลาเสมือนตัวโจ๊กเกอร์ในเกมไพ่ แต่แฝงไปด้วยความชั่วร้ายต่างๆ มากมาย และโจ๊กเกอร์คนนี้ยังแฝงไปด้วยความฮาขั้นสุดด้วยเช่นกัน

เมื่อมิสเตอร์บีนกลายเป็นสป็อค ตัวละครในสตาร์ เทรค ภาพยนตร์แนวนิยายวิทยาศาสตร์ที่โด่งดังไปทั่วโลก

ปิดท้ายด้วยซีรีส์แนวแฟนตาซีย้อนยุคอย่าง Game of Thrones เรื่องราวของการชิงบัลลังก์และการต่อสู้ ที่คงกลายเป็นภาพยนตร์แนวตลกสุดขีดไปทันทีเมื่อ เน็ด สตาร์ค นั้นรับบทโดยมิสเตอร์บีน

ที่มา: brightside