รวม 11 เรื่องราวซึ้งเกินกว่าคำใด ที่สะท้อนให้เห็นทุกแง่มุมของโลก

0
805

ภาพถ่ายบางภาพนั้นสามารถสื่อความหมายได้ดีกว่าตัวอักษรหรือคำพูดเป็นร้อยพันคำ และบางภาพนั้นนอกจากจะทำให้เราฉุกคิดหรือได้ข้อคิดในการใช้ชีวิตแล้ว ยังอาจทำให้คนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงและลงมือทำสิ่งดีๆ ได้อีกด้วย

วันนี้เราจะพาไปชมภาพที่มีความหมายและแง่คิดบางอย่างแฝงอยู่อย่างลึกซึ้ง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสังคม สิ่งแวดล้อม หรือความสวยงามของสิ่งต่างๆ ที่จะทำให้เราตระหนักได้ว่าโลกใบนี้ยังมีสิ่งล้ำค่าที่ควรดูแลรักษาอีกมากมาย

ความน่ารักน่าเอ็นดูของหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่น่ารักที่สุดในโลก มันคือ Vaquita สัตว์ทะเลที่มีรูปร่างลักษณะคล้ายโลมาหรือวาฬ อาศัยอยู่บริเวณอ่าวกาลิฟอร์เนีย และอยู่ในสถานการณ์น่าเป็นห่วงมากเพราะมีจำนวนทั้งหมดแค่ 12 ตัว

คนใจดีมอบตัวต่อเลโก้เป็นของขวัญให้กับเด็กหญิงที่มาจากครอบครัวที่ยากจนในมาดากัสการ์ เธอหายไปกับเลโก้ของเล่นใหม่ของเธอระยะหนึ่ง จากนั้นก็กลับมาหาคนใจดีและคนนั้นเพื่อถามว่าผลงานของเธอใช้ได้หรือไม่

ภาพความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ โลก และอวกาศ เมื่อชิ้นส่วนของดาวอังคารและดวงจันทร์ถูกถือไว้ด้วยมือของมนุษย์โลก

Don Jones นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลอาชีพชื่อดัง ช่วยสานฝันของสาวน้อยที่ป่วยเป็นโรคดาวน์ซินโดรมด้วยการมารับเธอไปเป็นคู่ควงในงานพรอมหรืองานฉลองจบการศึกษาของเธอ

ภาพที่ไม่มีอะไรมากมายแต่ทั้งน่ารัก อบอุ่น และสวยงามมาก เมื่อน้องหมายืนขึ้นกอดเจ้านายของมันด้วยความรัก

ภาพที่สื่อความหมายและสะท้อนให้เห็นอะไรหลายๆ อย่าง เป็นภาพของตุ๊กตาหมีแพนด้าตัวเก่าของเด็กน้อยที่เคยอาศัยอยู่ในละแวกนี้ แต่เมื่อเด็กคนนั้นเติบโตขึ้นก็ย้ายออกไปและทิ้งเจ้าแพนด้าน้อยไว้เบื้องหลัง

เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมากอย่างน่าทึ่งในระยะเวลา 58 ปีของสิ่งที่เรียกว่า “คอมพิวเตอร์”

ภาพที่ดูแปลกตาแต่ก็ลึกซึ้งมาก เมื่อชายที่ทำงานพิเศษด้วยการแต่งตัวเป็นตัวการ์ตูนดิสนีย์ชื่อดังอย่าง มิกกี้ เม้าส์ ที่เพิ่งเลิกจากงาน มายืนแวะดูรถหรูซึ่งเป็นรถในฝันที่เขาอยากได้

ความผูกพันธ์ของมนุษย์และสัตว์ เด็กหนุ่มที่เติบโตขึ้นมาพร้อมกับเจ้าวัวในฟาร์ม

ลูกชายควงคุณแม่ไปงานพรอมของเขาเอง เนื่องจากคุณแม่พลาดงานพรอมของเธอเมื่อ 18 ปีก่อน เพราะขณะนั้นเธอกำลังตั้งครรภ์

เจ้าตูบตัวน้อยที่คิดว่าเงาของตัวเองที่อยู่ในกระจกคือสุนัขอีกตัวที่อาศัยอยู่อีกฟากหนึ่งของบ้าน และเมื่อมันได้ของเล่นมาจากเจ้านายมันก็คาบมาวางไว้หน้ากระจกทันทีเพราะอยากแบ่งให้เพื่อนในกระจกของมันเล่นด้วยกัน

ที่มา: brightside