12 รายละเอียดเล็กน้อยแต่มีความหมาย ที่ถูกแอบวางเอาไว้ในภาพยนตร์ดัง

0
1796

ทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์นั้นใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในทุกขั้นตอน จนบางครั้งผู้ชมก็ไม่สามารถเก็บรายละเอียดได้หมด ไม่ว่าจะชมภาพยนตร์ซ้ำไปซ้ำมากี่รอบ ก็ยังมีรายละเอียดที่ถูกซ่อนไว้อย่างน่าสนใจเสมอ

รวมรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ถูกซ่อนเอาไว้ในภาพยนตร์เรื่องดัง เป็นรายละเอียดที่ถูกซ่อนเอาไว้อย่างมีความหมายอะไรบางอย่าง แต่บางครั้งผู้ชมก็อาจจะไม่ทันได้สังเกตหรือไม่ได้สนใจว่ามีฉากนี้อยู่ในภาพยนตร์ที่ได้รับชม

บะหมี่ที่อยู่ในภาพยนตร์เรื่อง Parasite เป็นบะหมี่ที่มีชื่อว่า จาปากูรี (Jjapaguri) ที่คนที่มีเงินไม่มากมักจะรับประทานกัน แต่ภาพยนตร์ Mrs. Park ได้บอกให้แม่บ้านต้มโดยใส่เนื้อราคาแพงไปด้วย เป็นการแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างฐานะของสองครอบครัว

สวนโนมในภาพยนตร์เรื่อง Amélie ตัวโนมนั้นเป็นสัญลักษณ์ของความฝันของพ่อ เมื่อภรรยาของเขาเอาตัวโนมไปวางไว้ในที่ไกลออกไป เขาก็ละทิ้งความฝันเพื่อลูกสาว เมื่อลูกสาวแอบพาตัวโนมไปเที่ยวและส่งรูปกลับมาให้ดู พ่อก็นึกถึงความฝันของเขาที่อยากเที่ยวรอบโลกที่กลายเป็นความจริง

รถเก่าในภาพยนตร์เรื่อง The Batman เมื่อบรูซ เวย์น ลงมาจากรถเชฟโรเลตวินเทจ ที่แตกต่างจากรถของคนอื่นที่เป็นรถทันสมัย แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างและความเป็นตัวเองของเขา

สร้อยคอในภาพยนตร์เรื่อง Beauty and the Beast ที่ไม่ได้เป็นสร้อยคอธรรมดาทั่วไป แต่มีรูปร่างเหมือนกับกิ่งไม้ คล้ายกับปราสาทที่ล้อมรอบไปด้วยป่า เช่นเดียวกับชุดของเบลล์ที่มีลวดลายเหมือนของประดับในปราสาทเช่นกัน

ภาพถ่ายของโรสในเรื่อง Titanic ถึงแม้ในภาพยนตร์เมื่อแจ็คแนะนำให้เธอไปขี่ม้าและทำกิจกรรมที่สนุกสนาน เธอจะยังไม่มีความกล้า แต่ดูเหมือนว่าชีวิตของโรสหลังจากนั้นจะสนุกสนานและเต็มไปด้วยการผจญภัยจริงๆ

เสื้อฮู้ดสีส้มในเรื่อง Eternal Sunshine of the Spotless Mind ที่ปรากฏให้เห็นบ่อยครั้ง เพราะ Clementine สวมเสื้อตัวนี้ตอนที่พบกับ Joel ในชีวิตจริง นอกจากนี้ยังพ้องกับชื่อของเธอที่เป็นส้มชนิดหนึ่ง และเป็นสัญลักษณ์ของความรักของทั้งสองคนอีกด้วย

รถสีเหลืองใน The Great Gatsby ที่ไม่ได้มีไว้เพื่อใช้งาน แต่เพื่อแสดงฐานะและความร่ำรวยของเขา ซึ่งสีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและทองคำนั่นเอง

นาฬิกาในเรื่อง The Great Gatsby เมื่อ Jay Gatsby ไปที่บ้านของ Nick และคาดหวังว่าจะได้พบ Daisy เป็นครั้งแรก เขาเอาแต่มองไปที่นาฬิกา ซึ่งนาฬิกานั้นเป็นสัญลักษณ์ของความหวังที่ Gatsby จะได้ Daisy กลับคืนมา แต่สุดท้ายนาฬิกาก็ตกแตก และยังแสดงให้เห็นถึงความยึดติดในเรื่องเก่าๆ ของเขาด้วย

ลูกโป่งสีแดงในภาพยนตร์เรื่อง It ที่ทำให้ Pennywise ดูน่ากลัวมากขึ้น จากทฤษฎีอาจจะหมายถึงวิญญาณของเด็กๆ ที่ถูก Pennywise ล่อลวง

การใช้สีแดงและสีน้ำเงินในเรื่อง Tenet สีแดงหมายถึงการก้าวไปข้างหน้า สีน้ำเงินหมายถึงการย้อนกลับหลัง ซึ่งสีแดงและสีน้ำเงินก็ถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ในหลายๆ ฉากเลยทีเดียว

ภาพวาดหมาป่าในเรื่อง Twilight ครั้งแรกที่เบลล่าเข้าไปในห้องในบ้านของพ่อ จะเห็นว่ามีภาพหมาป่าแขวนอยู่ด้านหลัง เป็นการบอกใบ้ว่าจะมีหมาป่าอย่างเจคอบเข้ามาในชีวิตของเธอ

กระบองเพชรในเรื่อง Twilight ที่เบลล่านำมาด้วยเพราะเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของบ้านหลังเก่า ในภาพยนตร์ 3 ภาคแรกยังเห็นว่ากระบองเพชรนั้นอยู่ในห้องของเธอ แต่เมื่อเธอทิ้งชีวิตเก่าและกลายเป็นแวมไพร์มันก็หายไป

ที่มา: brightside