6 วิธีการของโปรดิวเซอร์ ที่ใช้ในการปกปิดการตั้งครรภ์ของเหล่านักแสดงหญิง

0
693

การถ่ายทำภาพยนตร์ต้องใช้เทคนิคหลายอย่าง ที่จะทำให้ภาพยนตร์ออกมาสวยงามและสมจริงมากขึ้น และบางครั้งพวกเขาก็ต้องพยายามปกปิดการตั้งครรภ์ของเหล่านักแสดงหญิง ที่ปกปิดได้ยากแต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะทำไม่ได้เลย

6 เทคนิคพิเศษที่ผู้กำกับและทีมงานใช้เพื่อปกปิดการตั้งครรภ์ของเหล่านักแสดงหญิง ถึงแม้ว่าการปกปิดการตั้งครรภ์จะไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่ายๆ แต่ก็มีหลายวิธีที่พวกเขาสามารถเลือกมาใช้เพื่อปกปิดความจริงได้อย่างแนบเนียน

ในช่วงเวลาที่มีการถ่ายทำบางฉากใน Wonder Woman ใหม่อีกครั้ง ตอนนั้นนักแสดงสาว กัล กาด็อท ก็ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนแล้ว พวกเขาจึงให้เธอสวมชุดที่มีผ้าสีเขียวบิดบังหน้าท้องเอาไว้ จากนั้นจึงมาตัดต่อภาพในภายหลัง

หนทางที่ดีที่สุดในการปกปิดการตั้งครรภ์ ก็คือการพยายามทำให้มันดูเหมือนการตั้งครรภ์เสียเลย อย่างเช่นตัวละครของ จูเลีย โรเบิตส์ ในเรื่อง Ocean’s Twelve ที่แกล้งทำเป็นตั้งครรภ์เพื่อขโมยไข่ฟาแบร์เชอันแสนล้ำค่า

เนื่องจากบทได้ถูกเขียนเอาไว้สมบูรณ์แล้ว ทีมงานจึงต้องใช้เทคนิคหลายอย่างในการปกปิดครรภ์ของ มาร์เซีย ครอส ในระหว่างการถ่ายทำ Desperate Housewives ด้วยการให้เธอสวมเสื้อผ้าตัวใหญ่ ถ่ายแต่ท่อนบน หรือหาของมาวางไว้ตรงหน้า เรื่องตลกก็คือหลังจากเธอคลอดลูกแล้ว เธอกลับต้องใส่ท้องปลอมเพราะตัวละครของเธอตั้งครรภ์

ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Vanity Fair รีส วิเธอร์สปูน นั้นตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนแล้ว ทีมงานจึงต้องเลือกชุดหนาๆ เพื่ออำพรางหน้าท้องของเธอ และบางฉากก็มีการนำเฟอร์นิเจอร์มาวางเพื่อบดบังสายตาของผู้ชม

ขณะที่ Carrie Bradshaw พร้อมแล้วที่จะเป็นโสดและออกไปปาร์ตี้ ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์ ก็พร้อมแล้วที่จะเป็นคุณแม่คนใหม่ ทีมงานจึงทำการโละเสื้อผ้าเก่าๆ ทิ้งไป และให้ตัวละครของเธอเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว

นอกจากจะลำบากการกับการเต้นรำในภาพยนตร์ ในระหว่างการถ่ายทำ Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ ก็ตั้งครรภ์อยู่ด้วย ผู้กำกับจึงให้เธอสวมเสื้อผ้าสีเข้มและใช้แสงเข้ามาช่วย แต่เฮเลนาบอกว่าทุกคนก็ยังสามารถสังเกตเห็นได้ถึงน้ำหนักที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละฉากอยู่ดี

ที่มา: brightside