เผย 9 เรื่องราวน่าจดจำ ที่เกิดขึ้นระหว่างและหลังการถ่ายทำหนังดัง

0
358

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาพยนตร์ดังหลายๆ เรื่อง ก็คือการที่เรื่องราวที่แปลก น่าสนใจ และมหัศจรรย์ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในภาพยนตร์เท่านั้น แต่ยังเกิดขึ้นเบื้องหลังการถ่ายทำหรือหลังจากภาพยนตร์อวสาน อย่างเช่นเรื่องราวดังต่อไปนี้

เรื่องราวที่แปลกและน่าสนใจจากภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง ที่ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่โดยเฉพาะคอหนังจะเคยชมภาพยนตร์เหล่านี้และรู้เรื่องราวทุกอย่าง แต่ก็ยังมีเหตุการณ์เบื้องหลังที่ไม่มีใครรู้นอกจากทีมงานและนักแสดง

เต่าน้อย 2 ตัวจากภาพยนตร์เรื่อง Rocky ยังคงมีชีวิตอยู่และอายุยืนกว่า 45 ปีแล้ว โดยนักแสดงชื่อดัง ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ซึ่งเป็นพระเอกของเรื่องก็ยังคงได้แวะเวียนไปเยี่ยมเจ้าของเต่าทั้ง 2 ตัวและเล่นกับพวกมันด้วย

พระเอกหนุ่ม คริส แพร็ตต์ ซึ่งรับบทเป็น Star-Lord ตัวละครฮีโร่จากภาพยนตร์เรื่อง Guardians Of The Galaxy ได้แอบเอาชุดสตาร์-ลอร์ด ออกไปจากกองถ่ายเพื่อไปเยี่ยมเด็กๆ ที่โรงพยาบาลเด็ก

ของหลายชิ้นที่ถูกนำมาเข้าฉากในภาพยนตร์ชีวประวัติแนวโรแมนติกเรื่อง The Theory of Everything นั้นเป็นของที่นักฟิสิกส์ชื่อดัง Stephen Hawking ได้บริจาคให้กับกองถ่ายจริงๆ ยกตัวอย่างเช่นเหรียญรางวัล Companion of Honour และวิทยานิพนธ์ที่มีลายมือของเขาเขียนเอาไว้

NASA หรือองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ ได้ให้เจ้าหน้าที่สวมบทบาทแสดงภาพยนตร์เรื่อง Armageddon ในโปรแกรมการฝึกฝน เพื่อให้ผู้ที่เพิ่งเข้ามาปฏิบัติหน้าที่นั้นได้มองหาข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น

บทดั้งเดิมของภาพยนตร์มาเฟียเรื่อง The Godfather ไม่ได้มีแมวรวมอยู่ด้วย แต่เนื่องจากว่าขณะถ่ายทำนั้นมีแมวจรจัดเป็นจำนวนมาก จึงได้เพิ่มฉากของพวกมันเข้าไป และบางครั้งก็ต้องอัดเสียงใหม่เพราะถูกเสียงแมวรบกวน

เพื่อให้หนูน้อย Lucy ในภาพยนตร์เรื่อง The Chronicles Of Narnia: The Lion, The Witch and The Wardrobe ดูตกใจอย่างสมจริง เธอจึงไม่มีโอกาสได้เห็น Mr. Tumnus จนกระทั่งถึงเวลาถ่ายทำ

ไร่ข้าวโพดในเรื่อง Interstellar ที่มีเนื้อที่กว่า 500 เอเคอร์นั้นถูกปลูกขึ้นมาใหม่ทั้งหมด และหลังจากถ่ายทำเสร็จสิ้นก็ได้มีการจำหน่ายไปและนำเงินที่ได้ไปบริจาคให้กับการกุศล

เสียงของวิลอซิแรปเตอร์ ไดโนเสาร์กินเนื้อที่ฉลาดและว่องไวซึ่งปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park นั้น จริงๆ แล้วเป็นเสียงของเต่า

วิลล์ สมิธ รู้สึกผูกพันกับ Abbey สุนัขที่แสดงภาพยนตร์เรื่อง I Am Legend ร่วมกันกับเขามาก จึงได้พยายามขอรับมันมาเลี้ยง แต่ผู้ฝึกสุนัขเองก็ผูกพันกับมันเช่นเดียวกันจึงไม่ได้ยกเจ้าตูบให้กับเขา

ที่มา: brightside