14 นักแสดงมากความสามารถ กับการสวมบทบาทที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว

0
237

อาชีพนักแสดงคืออาชีพที่ต้องรับบทได้อย่างหลากหลาย และสามารถสวมบทบาทได้แนบเนียนเหมือนกลายเป็นตัวละครเหล่านั้นจริงๆ และนักแสดงมืออาชีพบางคนก็สามารถแสดงได้เนียนมากจนผู้ชมแทบจะจำพวกเขาไม่ได้เลย

14 รายชื่อนักแสดงมากความสามารถ ที่สวมบทบาทในภาพยนตร์หรือซีรีส์ได้อย่างแนบเนียน จนผู้ชมอาจไม่รู้เลยว่าพวกเขารับบทในภาพยนตร์หรือซีรีส์หลายเรื่อง และแสดงเป็นตัวละครที่มีความแตกต่างกันอย่างสุดขั้วแบบนี้

ริชาร์ด ร็อกซ์เบิร์ก (Richard Roxburgh) นักแสดง นักเขียน และผู้กำกับชาวออสเตรเลีย รับบทเป็น The Duke ในภาพยนตร์เรื่อง Moulin Rouge! เป็น Dracula ในภาพยนตร์เรื่อง Van Helsing และเป็น Sherlock Holmes ในภาพยนตร์เรื่อง The Hound of the Baskervilles

ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด (Bryce Dallas Howard) นักแสดงและผู้กำกับชาวอเมริกัน รับบทเป็นคู่อริของ Mary Jane ในเรื่อง Spider-Man 3 เป็นแม่บ้านในภาพยนตร์เรื่อง The Help และเป็นแวมไพร์ในเรื่อง Twilight

แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน (Aaron Taylor-Johnson) นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเป็น John Lennon ในภาพยนตร์เรื่อง Nowhere Boy รับบทเป็น Count Vronsky ในภาพยนตร์เรื่อง Anna Karenina และรับบทเป็นตัวร้ายในเรื่อง Nocturnal Animals

แมตต์ สมิธ (Matt Smith) นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเป็นแวมไพร์ Milo ในภาพยนตร์เรื่อง Morbius และรับบทเป็น Daemon Targaryen ในซีรีส์ของ HBO เรื่อง House of the Dragon

รูเพิร์ต เฟรนด์ (Rupert Friend) นักแสดงชาวอังกฤษ เป็นที่รู้จักจากบทบาท Mr. Wickham ในภาพยนตร์เรื่อง Pride & Prejudice รับบทเป็นตัวร้ายในเรื่อง The Boy in the Striped Pajamas และรับบทเป็นหัวหน้าผู้แปลกประหลาดในเรื่อง A Simple Favor

มินนี ไดร์เวอร์ (Minnie Driver) นักแสดงชาวอังกฤษและอเมริกัน รับบทเป็นคนรักของตัวเอกในเรื่อง Good Will Hunting และรับบทเป็น Carlotta ในเรื่อง The Phantom of the Opera

เจสัน ไอแซ็กส์ (Jason Isaacs) นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเป็นบาทหลวงผู้ถ่อมตนในเรื่อง The Last Don II รับบทเป็น Lucius Malfoy ในเรื่อง Harry Potter และรับบทเป็น Emperor Peter I ในเรื่อง The Great

แอนนาเบล วอลลิส (Annabelle Wallis) นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเป็น Jane Seymour ในซีรีส์โทรทัศน์อิงประวัติศาสตร์เรื่อง The Tudors และรับบทเป็นภรรยาสาวในเรื่อง Annabelle

แมทธิว แม็กเฟเดียน (Matthew Macfadyen) นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเป็นหนุ่มโสดผู้เพียบพร้อมในเรื่อง Pride & Prejudice และรับบทเป็น Stiva Oblonsky ในเรื่อง Anna Karenina

แคทเธอรีน โอฮารา (Catherine O’Hara) นักแสดงชาวแคนาดา-อเมริกัน รับบทเป็น Delia ในภาพยนตร์เรื่อง Beetlejuice รับบทเป็นคุณแม่ในภาพยนตร์เรื่อง Home Alone และรับบทเป็นผู้พิพากษาในเรื่อง A Series of Unfortunate Events

โซอี ซัลดานา (Zoe Saldaña) นักแสดงชาวอเมริกันเชื้อสายโดมินิกัน รับบทเป็นเพื่อนของนางเอกในเรื่อง Crossroads รับบทเป็น Neytiri ในเรื่อง Avatar และเป็นหญิงตั้งครรภ์ในเรื่อง Rosemary’s Baby

เดวิด เวนแฮม (David Wenham) นักแสดงชาวออสเตรเลีย รับบทเป็น Dillos ในภาพยนตร์เรื่อง 300 รับบทเป็น Friar Carl ในภาพยนตร์เรื่อง Van Helsing และรับบทเป็นนักร้องคันทรีในเรื่อง Elvis

ทอม เฟลตัน (Tom Felton) นักแสดงและนักดนตรีชาวอังกฤษ เป็นที่รู้จักจากบทบาท Draco Malfoy ในเรื่อง Harry Potter รับบทเป็น Viscount Trencavel ในมินิซีรีส์เรื่อง Labyrinth และรับบทเป็นอสุรกายในเรื่อง A Babysitter’s Guide to Monster Hunting

จูลี่ วอลเทอร์ส (Julie Walters) นักแสดงชาวอังกฤษ เป็นที่รู้จักจากบท Molly Weasley ในเรื่อง Harry Potter เธอยังรับบทเป็นคุณแม่ในเรื่อง Becoming Jane และรับบทเป็นแม่บ้านในเรื่อง Mary Poppins Returns

ที่มา: brightside