รวมคู่ภาพยนตร์ที่มีความคล้ายกัน จนอยู่ในระดับกลมกลืน

0
7309

ธุรกิจในยุคปัจจุบันมีการแข่งขันที่สูงมาก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ บริการต่างๆ ไปจนถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับวงการบันเทิงหรืออุตสาหกรรมภาพยนตร์ก็มีการแข่งขันที่สูงและโหดมากเช่นเดียวกัน ทำให้บางครั้งผู้ผลิตภาพยนตร์นั้นคิดมุกไม่ออกจนอาจจะต้องอาศัยแรงบันดาลใจหรือลอกเลียนแบบมาจากภาพยนตร์อีกเรื่องเลย

ชมคู่ความเหมือนของภาพยนตร์สองเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นคู่ภาพยนตร์ที่มีคุณภาพและเป็นที่รู้จักทั้งสองเรื่อง หรือคู่ที่เรื่องหนึ่งเป็นภาพยนตร์ดังส่วนอีกเรื่องหนึ่งเป็นภาพยนตร์ต้นทุกต่ำ ที่เห็นได้ชัดเจนว่าก๊อปปี้กันมาอย่างแน่นอน

Madagascar (2005) และ The Wild (2006) เรื่องราวการผจญภัยในเมืองใหญ่ของเหล่าสัตว์ป่า เป็นเรื่องราวของสัตว์ป่า 4 ตัวที่หนีออกมาจากสวนสัตว์กลางเมืองใหญ่และเดินทางไปถึงมาดากัสการ์ และเรื่องราวของสิงโตที่ถูกส่งตัวไปยังแอฟริกาโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เพื่อนๆ ต้องแอบหนีออกจากสวนสัตว์เพื่อไปตามตัวกลับมา

The Book of Life (2014) และ Coco (2017) The Book of Life เป็นเรื่องราวของสองเพื่อนซี้ Manolo และ Joaquín ที่ชอบหญิงสาวคนเดียวกันคือ María จึงกลายเป็นที่มาของการเดิมพันครั้งยิ่งใหญ่ของยมทูตซิบัลบาและลา มัวร์เต ทำให้ Manolo ต้องไปผจญภัยในโลกหลังความตายกับกีตาร์ของเขา ส่วน Coco นั้นเป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งชื่อ Miguel Rivera ผู้ซึ่งบังเอิญพลัดเข้าไปในโลกของผู้วายชนม์ และต้องขอความช่วยเหลือจากบรรพบุรุษผู้เป็นนักดนตรีเพื่อที่จะกลับมาหาครอบครัวในโลกของคนเป็น

Up (2009) และ What’s Up: Balloon to the Rescue! (2009) เรื่องราวของคุณปู่ที่ไม่อยากสูญเสียบ้านที่เป็นความทรงจำของเขากับภรรยา จึงผูกบ้านเอาไว้กับลูกโป่งเพื่อบินไปยังอเมริกาใต้ โดยไม่รู้เลยว่ามีเด็กชายคนหนึ่งกับสุนัขอีกตัวหนึ่งติดมาด้วย และเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์สูงวัยที่วางแผนเดินทางรอบโลกด้วยบ้านของตัวเอง

Kung Fu Panda (2008) และ Chop Kick Panda (2011) โป แพนด้าผู้กลายเป็นนักรบมังกร เข้าปกป้องหมู่บ้านพร้อมกับเพื่อนๆ ตำนานผู้พิทักษ์ทั้งห้า และเรื่องราวของ Zibo แพนด้าอ้วนจอมขี้เกียจที่ฝันอยากเป็นนักรบ

Sky Force 3D (2012) และ Planes: Fire and Rescue (2014) เรื่องแรกเป็นราวของ Sky Force หน่วยฉุกเฉินต่อสู้ทางอากาศ ที่หลังจากที่ Ace สมาชิกในทีมได้ฝ่าฝืนกฎ ก็ต้องออกจากทีมไปทำงานที่โกดังสินค้าและไปเจอเจ้านายผู้โหดร้ายที่ทำให้พนักงานทุกคนตกอยู่ในอันตราย และ Planes: Fire and Rescue เป็นเรื่องราวของทีมเครื่องบินดับเพลิงและกู้ภัยที่ร่วมกันปฏิบัติภารกิจปกป้องผืนป่าในอุทยานจากไฟป่า

A Quiet Place (2018) และ The Silence (2019) A Quiet Place เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในความเงียบ ซ่อนตัวจากสัตว์ร้ายที่ไล่ล่าด้วยเสียง ส่วน The Silence เป็นเรื่องราวของ แอลลี่ สาวน้อยหูหนวกกับครอบครัวของเธอ เมื่อโลกโดนโจมตีจากสัตว์ประหลาดอันน่าสะพรึงกลัวที่ออกล่าคนจากเสียงเช่นกัน

Ratatouille (2007) และ Ratatoing (2007) เรื่องราวของหนูตัวหนึ่งชื่อว่า เรมี่ ที่มีความฝันอยากเป็นเชฟ และ ลิงกวินี่ เด็กเทขยะในร้านอาหาร ที่ร่วมมือกันจนได้กลายเป็นเชฟในร้านอาหารจริงๆ และเรื่องราวของหนูชื่อว่า Marcelle Toing ที่ขโมยส่วนผสมมาจากร้านอาหารของผู้คนเพื่อเปิดร้านอาหารของตัวเอง

Shark Tale (2004) และ Shark Bait (2006) Shark Tale เรื่องของปลาจอมวุ่นชุลมุนป่วนสมุทร การผจญภัยใต้ท้องทะเลอันตื่นเต้นของเจ้าฉลามน้อย เพื่อพิสูจน์ความฝันอันยิ่งใหญ่ Shark Bait ปลาเล็ก หัวใจทอร์นาโด การผจญภัยของปลาน้อยที่กลายมาเป็นเด็กกำพร้า จึงต้องว่ายน้ำไปหาผู้อุปการะและมีฉลามร้ายคอยตามล่าตัว

The Thief and the Cobbler (1992) และ Aladdin (1992) เรื่องราวของพ่อมดที่วางแผนอยากแต่งงานกับเจ้าหญิงเพื่อยึดอำนาจจากกษัตริย์ จึงได้ส่งช่างซ่อมรองเท้าเข้าไปในวัง แต่เจ้าหญิงได้ตกหลุมรักช่างซ่อมรองเท้าและช่วยกันปกป้องบ้านเมือง และอะลาดิน จอมโจรหนุ่มข้างถนนที่ตกหลุมรักเจ้าหญิงจัสมิน และได้ผูกมิตรกับจีนี่ ภูติยักษ์ที่สามารถทำให้พรสัมฤทธิ์ได้สามข้อ และต่อสู้กับจาฟาร์ พ่อมดชั่วร้าย เพื่อปกป้องอาณาจักรและคนที่เขารัก

ที่มา: brightside