เผยรายละเอียดที่แทรกอยู่ในภาพยนตร์ และช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการชมมากขึ้น

0
544

ผู้สร้างภาพยนตร์มักจะเติมรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ลงไปในฉากต่างๆ เพื่อซ่อนความลับที่น่าสนใจเอาไว้ในผลงานของพวกเขา และก็เป็นหน้าที่ของผู้ชมที่จะสังเกตรายละเอียดเหล่านั้นเพื่อให้เข้าถึงความลับของภาพยนตร์ได้มากขึ้น

รวมเรื่องราวน่าสนใจในภาพยนตร์ ที่ผู้ชมทั่วไปอาจจะไม่ได้สังเกตสิ่งที่ซ่อนอยู่ในฉากเหล่านี้ เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าสนใจที่ผู้สร้างภาพยนตร์ได้แต่งเติมลงไป เพื่อทำให้ภาพยนตร์ของพวกเขามีความพิเศษมากยิ่งขึ้น

ในภาพยนตร์เรื่อง ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า Thor (2011) ผู้ที่มารับบทเป็นชาวแอสการ์ดคนหนึ่งคือ Walt Simonson นักเขียนการ์ตูนที่เป็นคนเขียนเรื่อง Thor ของ Marvel Comics ตั้งแต่ปี 1983 ถึง 1987

ในภาพยนตร์เรื่อง จอว์ส Jaws (1975) นักข่าวโทรทัศน์ที่กำลังรายงานสถานการณ์อยู่ริมชายหาด แท้จริงแล้วก็คือ ปีเตอร์ เบนช์ลีย์ (Peter Benchley) ผู้เขียนนวนิยายเรื่อง Jaws นั่นเอง

ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง The Princess And The Frog (2009) เงาของตัวร้ายที่ทอดลงบนผนัง เปลี่ยนลายบนผนังให้กลายเป็นรูปกระโหลกไขว้

ในภาพยนตร์เรื่อง Wonder Woman 1984 (2020) ชายผมทองที่อยู่ในฉากม้าหมุนคือสามีของ Gal Gadot ส่วนหนูน้อยที่อยู่ข้างๆ ก็คือ Maya ลูกสาวของพวกเขา

ในภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man (2002) หลังจากได้รับข่าวว่าตนเองถูกปลด Norman Osborn ได้แสดงอารมณ์ตาม Five Stages Of Grief ตั้งแต่ปฏิเสธ โกรธ ต่อรอง ซึมเศร้า และยอมรับความจริง

ในภาพยนตร์เรื่อง Bohmian Rhapsody (2018) ผู้ที่มารับบทเป็นคนขับรถบรรทุกคือ Adam Lambert ซึ่งเขาได้เข้าร่วมทัวร์กับวง Queen ตั้งแต่ปี 2011

ในภาพยนตร์เรื่อง Guardians Of The Galaxy Vol 2 (2018) คู่สามีภรรยาที่กำลังยกมือถือขึ้นมาถ่ายภาพคือพ่อและแม่ของ James Gunn ผู้เขียนบท และได้รับเครดิตว่า ชายชราที่ดูแปลกๆ และภรรยาของเขา

ในภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Zootopia (2016) Bellwether สวมกระดิ่งเอาไว้ที่คอ ซึ่งในความเป็นจริง Bellwether คือแกะหัวหน้าฝูง ที่คนเลี้ยงแกะจะผูกกระดิ่งไว้เพื่อให้รู้ว่าฝูงแกะอยู่ตรงไหน

ในภาพยนตร์เรื่อง Joker (2019) อาเธอร์ทำการแสดงที่ Pogo’s Comedy Club ซึ่งถูกตั้งชื่อตามชื่อของฆาตกรต่อเนื่อง John Wayne Gacy ที่ทำการแสดงโดยใช้ชื่อ ตัวตลก Pogo

 

ที่มา: boredpanda