13 ความงดงามของชุดเจ้าสาวในภาพยนตร์ ที่กลายเป็นตำนานในใจผู้ชมตลอดไป

0
1623

นอกจากเราจะลุ้นให้พระเอกนางเอกในภาพยนตร์ได้ลงเอยกัน อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นเหมือนของแถมสุดล้ำค่าในภาพยนตร์โรแมนติก ก็คือฉากแต่งงานอันแสนหวานชื่น ที่มีนางเอกหรือตัวละครหญิงมาสวมชุดเจ้าสาวที่สวยงามอลังการ

รวมความงดงามของชุดเจ้าสาวในภาพยนตร์ ที่นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์ของความโรแมนติกและความรักที่สมหวัง ผู้ชมที่ชื่นชอบแฟชั่นหรือสิ่งสวยงาม ก็ยังมีความสุขกับการได้ชมแฟชั่นชุดแต่งงานของเจ้าสาวในภาพยนตร์เหล่านี้

ชุดเจ้าสาวของอดาไลน์ โบว์แมน (Adaline Bowman) ในภาพยนตร์เรื่อง The Age of Adaline (2015) ที่สะท้อนให้เห็นเทรนด์แฟชั่นในยุค 1930s เป็นผ้าซาตินสีขาวครีม ประดับด้วยลูกไม้ มาพร้อมถุงมือและผ้าคลุม

ชุดแต่งงานของสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรีย ในภาพยนตร์เรื่อง The Young Victoria (2008) ที่นอกจากจะมีความสวยงามอลังการ ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังได้รับรางวัล Academy Award สาขาออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม

ชุดเจ้าสาวของแมกกี คาร์เพนเตอร์ (Maggie Carpenter) ในภาพยนตร์เรื่อง Runaway Bride (1999) ชุดแต่งงานเปิดไหล่ที่มีความสวยงามฟูฟ่องเหมือนก้อนเมฆ ออกแบบโดยดีไซเนอร์ Amsale Aberra

ชุดแต่งงานของแบลร์ วอลดอร์ฟ (Blair Waldorf) ในซีรีส์ที่สร้างขึ้นมาจากนวนิยายชื่อดังจากหนังสือชุด Gossip Girl เป็นชุดที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ Elie Saab ที่ต้องการให้มีความสวยงามแบบคลาสสิกผสมกับแฟชั่นยุคใหม่

ชุดเจ้าสาวของ Milli ในซีรีส์อาร์เจนติน่าเรื่อง Wild Angel (1998–1999) ที่สะท้อนให้เห็นความเป็นกบฏในตัวเธอ ซึ่งด้านหน้าเป็นชุดกระโปรงสั้นที่สะดวกต่อการเคลื่อนไหว และตัวเจ้าสาวเองก็วิ่งไปเตะฟุตบอลในชุดนี้ด้วย

ชุดเจ้าสาวของแพดเม่ อมิดาลา (Padmé Amidala) ในภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: Attack of the Clones (2002) ที่มีความสวยหรูดูคลาสสิก ชุดเจ้าสาวของเธอประดับด้วยลูกไม้และลูกปัดมุกจำนวนมาก

ชุดเจ้าสาวของ Mia Thermopolis จากภาพยนตร์เรื่อง The Princess Diaries 2: Royal Engagement (2004) ที่มีความสวยหรูและสง่างาม เป็นชุดที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ Gary Jones

ชุดเจ้าสาวของ Lady Rose MacClare ในซีรีส์ดราม่าอิงประวัติศาสตร์เรื่อง Downton Abbey (2010–2015) ซึ่งเป็นชุดที่ได้มาจากร้านขายของวินเทจ แต่ก็เป็นชุดที่สวยงามและไม่มีความด่างพร้อยเลย

ชุดแต่งงานของ Tracy Lord ในภาพยนตร์เรื่อง High Society (1956) รับบทโดยเกรซ เคลลี หรือเจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก เป็นชุดผ้าชีฟองที่มีความสวยงามในสไตล์ New Look เทรนด์แฟชั่นที่ได้รับความนิยมในยุค 1950

ชุดเจ้าสาวของ Anastasia ในภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades Freed (2018) ชุดแต่งงานเปิดไหล่ประดับด้วยลูกไม้ ออกแบบโดยดีไซเนอร์ Monique Lhuillier ที่อยากให้ชุดมีความสวยงามแบบดั้งเดิมแต่ก็ดูทันสมัยด้วย

ชุดแต่งงานของฟีบี้ ฮาลลิเวลล์ (Phoebe Halliwell) ในซีรีส์เรื่อง Charmed (1998–2006) แม้ในซีรีส์เราจะได้เห็นชุดเจ้าสาวที่สวยงามหลายชุด แต่ชุดนี้ก็เป็นหนึ่งในชุดที่โดดเด่นและงดงามที่สุด

ชุดเจ้าสาวของแมรี่ ในภาพยนตร์เรื่อง About Time (2013) เป็นชุดแต่งงานที่มีความโดดเด่นและแตกต่างจากชุดแต่งงานทั่วไปมาก เพราะเป็นชุดสีแดงสดใส ที่ทำให้เจ้าสาวดูสดใสและสวยงามยิ่งกว่าเดิม

ชุดเจ้าสาวของ Angélique ในภาพยนตร์เรื่อง Angélique, Marquise des Anges (1964) ที่ว่ากันว่า Coco Chanel ได้ไปรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในรอบปฐมทัศน์ และถึงกับลุกขึ้นยืนปรบมือด้วยความชื่นชม

ที่มา: brightside