14 รายละเอียดในภาพยนตร์ ที่แฝงไว้อย่างแนบเนียนจนหลายคนอาจมองข้ามไป

0
763

ชีวิตประจำวันของคนเราอาจจะดูน่าเบื่อ แต่บางครั้งมันก็เต็มไปด้วยเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ โดยเฉพาะในภาพยนตร์ที่นอกจากจะสร้างความสุขและความสนุกสนานให้กับผู้ชมมากมาย ก็ยังแฝงไปด้วยเซอร์ไพรส์ที่ซ่อนอยู่ในฉากต่างๆ

14 รายละเอียดที่ถูกซ่อนเอาไว้อย่างแนบเนียนในภาพยนตร์ ถึงแม้ว่าจะเป็นรายละเอียดเล็กน้อยที่ผู้ชมส่วนใหญ่อาจไม่ทันได้สังเกต แต่รายละเอียดที่น่าทึ่งเหล่านี้ก็ซ่อนความหมายอะไรบางอย่างเอาไว้อย่างน่าสนใจมากเลยทีเดียว

รูปปั้นเชคสเปียร์ในภาพยนตร์เรื่อง The Batman (2022) ที่ตั้งอยู่ในคฤหาสน์ Wayne Manor มีความเกี่ยวโยงกับซีรีส์เรื่อง Batman (1966) เนื่องจากรูปปั้นนี้เคยถูกใช้เป็นที่ซ่อนปุ่มเปิดห้องลับในคฤหาสน์นั่นเอง

ในภาพยนตร์แอนิเมชันของดิสนีย์เรื่อง Encanto เพลงที่ Bruno ร้องซึ่งมีเนื้อหาว่า “Sana sana, colita de rana” เป็นเพลงที่ชาวโคลอมเบียนิยมร้องเพื่อปลอบโยนเด็กๆ เวลาที่พวกเขาเจ็บป่วย

ห้องของ Guilia จากภาพยนตร์แอนิเมชันแนวแฟนตาซีเรื่อง Luca มีตุ๊กตา Donald Duck วางอยู่บนพื้น

ในภาพยนตร์เรื่อง Back to the Future Part III เมื่อ Doc และ Marty ถ่ายรูปกับนาฬิกาเรือนใหม่ที่หอนาฬิกา ขณะนั้นเป็นเวลา 08:08 และความเร็วที่รถ DeLorean ต้องใช้ในการเดินทางข้ามเวลาก็คือ 88 ไมล์ต่อชั่วโมง

สแตน ลี นักเขียนการ์ตูนและอดีตประธานของมาร์เวลคอมิกส์ มักจะปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องต่างๆ อยู่เสมอ และในภาพยนตร์เรื่อง Spider-man: No Way Home ก็มีตัวเลขวันเกิดของเขาปรากฏอยู่ คือวันที่ 28 เดือน 12

ชื่อของ Chef Skinner จากภาพยนตร์เรื่อง Ratatouille ได้แรงบันดาลใจมาจากชื่อของบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริง คือ B.F. Skinner นักจิตวิทยาซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่านิยมทำการทดลองกับหนู

Flounder เจ้าปลาน้อยที่เป็นเพื่อนของแอเรียลในภาพยนตร์เรื่อง The Little Mermaid (1989) ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Moana (2016) ขณะที่ Maui ร้องเพลง “You’re Welcome”

ภาพยนตร์เรื่อง Free Guy ได้ซ่อนรายละเอียดที่บ่งบอกว่ามีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบเกิดขึ้น โดยวันที่ 4 ในปฏิทินที่แขวนอยู่บนผนังในห้องของกายนั้นหายไป

เมื่อ Prince Naveen หยิบไพ่ทาโรต์ขึ้นมาในเรื่อง The Princess and the Frog ได้มีภาพของเขานอนอยู่ในสระบัว เป็นการบอกใบ้ถึงการกลายร่างที่กำลังจะเกิดขึ้นนั่นเอง

สมาชิกของราชวงศ์อังกฤษได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Young Victoria ด้วย นั่นก็คือเจ้าหญิงเบียทริซแห่งยอร์ก (Princess Beatrice of York) ซึ่งรับบทเป็นนางกำนัลของสมเด็จพระนางเจ้าวิกตอเรีย

ชื่อโรงเรียนในภาพยนตร์เรื่อง Meet the Robinsons คือชื่อของ William Joyce ผู้เขียน A Day with Wilbur Robinson หนังสือที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์นั่นเอง

นามสกุลของ 3 ตัวละครหลักในภาพยนตร์ชุด Pirates of the Caribbean มาจากชื่อของนกทั้งหมด ได้แก่ นกกระจอก (Sparrow) หงส์ (Swan) และ นกนางนวล (Tern)

ในฉากหนึ่งของภาพยนตร์เรื่อง Raiders of the Lost Ark เสาที่มีอักษรและสัญลักษณ์โบราณปรากฏอยู่ มีรูปของ R2-D2 และ C-3PO จากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars ที่ Harrison Ford แสดงด้วยเช่นกัน

Carter Murphy-Mayhew หนุ่มที่ Mei จากภาพยนตร์เรื่อง Turning Red แอบชอบ สวมเสื้อยืดของวง Escápula วงดนตรีที่ขึ้นแสดงก่อน Miguel และ Hector ในภาพยนตร์เรื่อง Coco

ที่มา: brightside