8 รายละเอียดในภาพยนตร์ดัง เมื่อเห็นแล้วก็ไม่อาจทำเป็นมองข้ามไปได้

0
530

การสร้างภาพยนตร์หนึ่งเรื่องนั้นมีขั้นตอนที่ละเอียดและซับซ้อนมาก จนไม่ว่าทีมงานจะตั้งใจทำงานด้วยความรอบคอบแค่ไหน ก็อาจจะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้อยู่ดี และบางครั้งเป็นข้อผิดพลาดที่สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนมากเลยทีเดียว

8 ข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ เป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในระหว่างขั้นตอนการถ่ายทำ ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงข้อผิดพลาดเล็กน้อยที่ไม่ได้ทำให้เรื่องราวเปลี่ยนแปลงไปมากนัก แต่เมื่อสังเกตเห็นแล้วก็ไม่อาจทำเป็นไม่สนใจได้

ในภาพยนตร์เรื่อง The Hobbit: An Unexpected Journey ดวงตาของเลโกลัสหนึ่งในคณะพันธมิตรแห่งแหวนนั้นเป็นสีฟ้า แต่ในภาพยนตร์ The Lord of the Rings: The Two Towers และ The Lord of the Rings: The Return of the King ดวงตาของเขากลับเป็นสีม่วงและสีดำ เนื่องจากออร์แลนโด บลูม ไม่สามารถสวมใส่คอนแทคเลนส์ทุกวันได้เพราะมีปัญหาเรื่องดวงตา ทีมงานจึงได้ทำการตัดต่อภาพในบางฉากแทน

ฉากหนึ่งของ The Conjuring: The Devil Made Me Do It ด้านหลังตัวละครมีหนังสือ Jonathan Strange & Mr. Norrell วางอยู่ แต่หนังสือเล่มนี้ตีพิมพ์ในปี 2004 ขณะที่เรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นในช่วงปี 1980s

ข้อความในกระดาษที่ Evelyn ถืออยู่ ในภาพยนตร์เรื่อง Everything Everywhere All at Once ในฉากแรกคำว่า Breath นั้นเขียนผิดเพราะขาดตัว E ไป แต่ในอีกไม่กี่วินาทีต่อมาก็มีตัว E เพิ่มขึ้นมาเป็น Breathe

ฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Unforgiven ขณะที่นักแสดง จีน แฮกแมน (Gene Hackman) แกล้งทำเป็นอ่านหนังสือ ก็มีคนสังเกตเห็นว่าความจริงแล้วเขาไม่ได้อ่านหนังสือแต่กำลังอ่านบทที่ซ่อนอยู่ข้างใน

ในเรื่อง Once Upon a Time in Hollywood ฉากที่ ออสติน บัตเลอร์ (Austin Butler) พูดว่า “Course I have” ปากของเขาไม่ขยับเลยแต่เสียงที่ออกมาก็ดังชัดเจน

เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง Richard Jewell นั้นเกิดขึ้นในปี 1996 แต่ผู้ชายที่กำลังเต้น Macarena กลับสวมใส่นาฬิกา Apple Watch ที่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2015

ฉากหนึ่งในเรื่อง The Little Mermaid เมื่อ Carlotta ถือจานอาหารเข้ามา ตอนแรกมือจับฝาครอบอาหารนั้นเป็นสีเงิน แต่ในอีกฉากต่อมากลับกลายเป็นสีทอง และรูปทรงก็เปลี่ยนแปลงไป

Dahmer ในภาพยนตร์เรื่อง Monster: The Jeffrey Dahmer Story กลับบ้านมาพร้อมกับเหรียญ National Defense Service Medal ในปี 1979 แต่ในความเป็นจริงไม่มีการมอบเหรียญนี้ในช่วงปี 1974 ถึงปี 1990

ที่มา: brightside