รวมรายละเอียดที่ในภาพยนตร์ดัง ที่บางครั้งแฟนภาพยนตร์ก็ยังไม่ทันได้สังเกต

0
615

ถึงแม้ว่าเราจะชมภาพยนตร์บางเรื่องมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถเก็บรายละเอียดทุกอย่างในภาพยนตร์ได้ เพราะในภาพยนตร์แต่ละเรื่องนั้นมีรายละเอียดที่ถูกซ่อนไว้มากมาย จนไม่อาจสังเกตเห็นได้จากการรับชมแค่ไม่กี่รอบ

รายละเอียดที่ถูกซ่อนไว้ในภาพยนตร์ ที่แม้ว่าแฟนภาพยนตร์จะรับชมซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบ แต่ก็ยังเก็บรายละเอียดที่ถูกซ่อนไว้ในภาพยนตร์ได้ไม่หมด เพราะผู้กำกับและทีมงานใส่ใจกับทุกขั้นตอนการถ่ายทำมากเลยทีเดียว

เพื่อนวายร้ายของ Harley Quinn จาก Suicide Squad ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Birds of Prey ซึ่งเธอได้สังเกตเห็นป้ายประกาศจับที่มีรูปเขา จึงชี้ไปและบอกว่าเธอรู้จักคนนี้

แม้ว่า Christopher Plummer จะปรากฏตัวไม่มาก แต่คนที่รับบทเป็นแม่ของเขาก็ปรากฏตัวตลอดภาพยนตร์ เรื่องน่าสนใจก็คือ K Callan ที่รับบทเป็นแม่ของเขา ตัวจริงอายุน้อยกว่า Christopher Plummer ถึง 6 ปี

ใน Captain America: The First Avenger ฮิวโก วีฟวิง ได้มารับบทเป็น Red Skull แต่ผู้ที่มารับบทเป็นตัวละครนี้ในเรื่อง Infinity War และ Endgame ไม่ใช่เขาแต่เป็นรอสส์ มาร์ควาน

เส้นผมสวยๆ ของ Billy Zane ที่เราเห็นในภาพยนตร์เรื่อง Titanic ไม่ใช่ผมที่แท้จริงของเขา แต่ผู้กำกับตัดสินใจให้เขาสวมวิกมารับบทเป็นคู่หมั้นของโรส

หลายคนอาจจะคิดว่าเสียงของสัตว์ในเรื่อง Avatar นั้นฟังดูคุ้นหู เพราะความจริงแล้วเป็นเสียงที่ยืมมาจากไดโนเสาร์ T-Rex และเหล่า Raptor ในเรื่อง Jurassic Park

ฉากหนึ่งใน The Social Network เมื่อ Mark Zuckerberg โกงการบ้าน เขาใช้ชื่อปลอมว่า Tyler Durden ตัวละครจากภาพยนตร์เรื่อง Fight Club ที่มี David Fincher เป็นผู้กำกับเช่นเดียวกัน

เราถูกหลอกให้คิดว่า totem ของ Leonardo DiCaprio คือลูกข่างที่หมุนอยู่ แต่ความจริงแล้วเขาบอกว่านั่นเป็น totem ของภรรยา ส่วน totem ที่แท้จริงของเขาคือแหวนแต่งงาน ที่จะสวมเฉพาะเวลาอยู่ในความฝัน

รูปแฟนของพี่ชาย Kevin ในเรื่อง Home Alone ไม่ใช่รูปของเด็กผู้หญิงจริงๆ เพราะผู้กำกับไม่อยากทำร้ายจิตใจใคร จึงใช้รูปลูกชายของทีมงานและนำมาปรับแต่งเป็นรูปเด็กผู้หญิงแทน

ที่มา: brightside