เผยรายละเอียดในหนังดัง ที่จะทำให้มุมมองของเราเปลี่ยนไปจากเดิม

0
8050

ภาพยนตร์บางเรื่องนอกจากจะมีเรื่องราวที่สนุกสนานและน่าประทับใจแล้ว บางครั้งก็อาจจะมีรายละเอียดที่แปลกประหลาดซ่อนอยู่ ซึ่งแม้กระทั่งแฟนตัวจริงหรือคนที่ชมภาพยนตร์นับสิบรอบก็อาจจะไม่เคยสังเกตมาก่อนเลย

รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่แปลกประหลาดและน่าสนใจมาก ซึ่งซ่อนอยู่ในภาพยนตร์เรื่องดังที่เราทุกคนต่างก็เคยได้รับชมหรือเคยได้ยินมาก่อน ที่อาจจะทำให้แฟนพันธุ์แท้หรือแฟนตัวจริงของภาพยนตร์เองยังต้องตกใจ

หลังจากที่ทันตแพทย์ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดฮิตอย่าง Finding Nemo (2003) เข้าห้องน้ำและกดชักโครกเรียบร้อย เขาก็เดินออกไปทำฟันให้กับคนไข้ของเขาต่อทันทีโดยไม่ได้ล้างมือ

ในแอนิเมชั่นเรื่อง Up (2009) เฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของ Carl และ Ellie นั้นสะท้อนให้เห็นตัวตนของพวกเขา โดยของ Carl นั้นมีรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยม ส่วนของ Ellie เป็นทรงกลมทั้งหมด

ในภาพยนตร์เรื่อง Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004) หนังสือทุกเล่มในร้านหนังสือนั้นไม่มีชื่อ เพราะ Joel ไม่สามารถจดจำรายละเอียดเหล่านั้นได้นั่นเอง

หลังจากฟ้าผ่าลงบนร่มที่ Wall-E ถืออยู่ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง WALL-E (2008) แบตเตอรี่ได้กลับมาเต็มอีกครั้งเพราะได้รับพลังงานจากกระแสไฟฟ้านั่นเอง

ในเรื่อง Hercules (1997) เมื่อ Fates บอกกับ Hades ว่าอีก 18 ปีข้างหน้าดาวทุกดวงจะเรียงกันเป็นแถวเดียว ภาพที่เราเห็นนั้นมีดาวอยู่เพียง 6 ดวง เพราะในยุคนั้นชาวกรีกเชื่อว่ามีดาวเคราะห์เพียง 5 ดวงไม่รวมโลกของเรา

ในแอนิเมชั่นเรื่อง Tangled (2010) เมื่อกอเธลแสดงความรักกับราพันเซล จะลูบผม จับผม และจูบผมของราพันเซลเท่านั้น เป็นการแสดงให้เห็นว่ากอเธลนั้นรักแค่ผมของราพันเซลไม่ใช่ตัวเธอ

แต่ในทางกลับกัน ฟลินน์กลับเอาผมของราพันเซลทัดหูเพื่อให้มองเห็นใบหน้าของเธอได้ชัดๆ เป็นการแสดงออกที่ทำให้เราเห็นได้ว่าเขานั้นตกหลุมรักตัวตนของราพันเซล ไม่ใช่แค่เส้นผมหรือภาพลักษณ์ภายนอกของเธอ

จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Monster’s Inc. บริษัทรับจ้างหลอน (ไม่) จำกัด (2001) ไมค์ได้เขียนกระดาษโน๊ตติดเอาไว้ถึง 3 แผ่นเพื่อเตือนไม่ให้ตัวเองลืมจัดเรียงแฟ้มเอกสาร แต่เขาก็ยังคงลืมทำมันอยู่ดี

ป้ายสุขสันต์วันเกิดหนูน้อย “Svzy” ในภาพยนตร์เรื่อง Wreck-It Ralph (2012) เขียนเอาไว้ว่าเป็นวันเกิดอายุครบ 5 ขวบ ส่วนป้ายอวยพรใน Ralph Breaks the Internet (2018) หนูน้อย Svzy อายุ 11 ปีแล้ว

ที่มา: brightside