รวม 9 การเปรียบเทียบหนังดัง ระหว่างก่อนและหลังการใส่เทคนิคพิเศษ

0
223

ต้องขอบคุณเทคโนโลยีก้าวไกลในยุคสมัยใหม่ที่ทำให้เราได้รับชมภาพยนตร์ที่สวย สมจริง และอลังการตระการตามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะภาพยนตร์แนวแฟนตาซีหรือไซไฟ ที่ภาพในหนังนั้นแตกต่างจากการถ่ายทำจริงมากเลยทีเดียว

ชมภาพเปรียบเทียบความอลังการของภาพยนตร์เรื่องดังในดวงใจผู้ชมหลายๆ คน ที่มีขั้นตอนการถ่ายทำ ตัดต่อ และใส่สเปเชียลเอฟเฟ็กต์ที่ทุ่มเทและทุ่มทุนสร้างเป็นอย่างมาก กว่าจะออกมาเป๊ะปังอย่างที่เราได้ชมกันบนหน้าจอ

หนึ่งในฉากจากภาพยนตร์เรื่อง The Hobbit เนื้อหาเกี่ยวกับการผจญภัยของฮอบบิทที่ชื่อบิลโบ แบ๊กกิ้นส์ ไปยังดินแดนตะวันออกในมิดเดิลเอิร์ธกับเพื่อน ๆ คนแคระ และพ่อมดชื่อแกนดัล์ฟ ระหว่างทางเขาได้พบเรื่องแปลกประหลาดมากมาย จนในท้ายที่สุดได้ต่อสู้กับมังกรสม็อก และได้รับทรัพย์สมบัติจำนวนมากกลับมา

Fantastic Beasts and Where to Find Them ภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องราวของโลกเวทมนตร์และสัตว์มหัศจรรย์ต่างๆ มีเนื้อเรื่องที่แยกออกมาจากภาพยนตร์ชุดที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์

The Hunger Games ภาพยนตร์อเมริกันแนวแอ็คชั่นดราม่ารูปแบบนิยายวิทยาศาสตร์ว่าด้วยเรื่องราวอันโหดร้าย เกี่ยวกับดินแดน พาเน็ม ที่กดขี่เขตปกครองทั้ง 13 เขต ด้วยการบังคับให้ส่งเด็กๆ ไปต่อสู้กันอย่างถึงชีวิตในเกม

Tron: Legacy ทรอน ล่าข้ามโลกอนาคต ภาพยนตร์ไซไฟของดิสนีย์ ภาคต่อของ ทรอน เรื่องราวเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ โปรแกรมเมอร์ และเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในโลกของโปรแกรมที่ถูกเขียนขึ้น

Doctor Strange จอมเวทย์มหากาฬ เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร อ้างอิงจากตัวละครดอกเตอร์สเตรนจ์ของมาร์เวลคอมิกส์ เรื่องราวของจอมเวทย์มหากาฬ สตีเวน สเตรนจ์ ศัลยแพทย์แปรเปลี่ยนตัวเองโดยเรียนรู้กายภาพบำบัดจาก แองเชี่ยนวัน หลังประสบอุบัติเหตุรถชน

Iron Man มหาประลัยคนเกราะเหล็ก ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรที่มาจากต้นฉบับการ์ตูนของมาร์เวลคอมิกส์ ภาพยนตร์เกี่ยวกับ โทนี สตาร์ก เศรษฐีพันล้านเจ้าของธุรกิจอุตสาหกรรมซึ่งโดนจับตัวโดยผู้ก่อการร้ายในประเทศอัฟกานิสถาน เพื่อให้สร้างขีปนาวุธ แต่สตาร์กได้นำวัตถุดิบในการสร้าง มาสร้างเป็นชุดเกราะฮีโรเพื่อหลบหนีแทน

A Good Day to Die Hard วันดีมหาวินาศ คนอึดตายยาก เป็นภาพยนตร์แนวโลดโผนและระทึกขวัญ เรื่องราวเกี่ยวกับ วิคเตอร์ ชาการิน เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัสเซีย วางแผนจะนำตัวยูริ โคมารอฟขึ้นศาล เพื่อบีบบังคับให้โคมารอฟยอมส่งไฟล์ที่เชื่อว่าอาจใช้ปรักปรำตัวเขาได้ ในขณะเดียวกันแจ็ค แมคเคลน ก็ถูกจับหลังก่อเหตุฆาตกรรมคนของชาการินในผับ แต่เขายินยอมที่จะเป็นพยานในชั้นศาลเพื่อช่วยโคมารอฟ

Harry Potter ชุดภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล เรื่องราวการผจญภัยของพ่อมด แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเพื่อนสองคน รอน วีสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์ ซึ่งทั้งหมดเป็นนักเรียนโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ โครงเรื่องหลักเกี่ยวกับภารกิจของแฮร์รี่ในการเอาชนะพ่อมดศาสตร์มืดที่ชั่วร้าย ลอร์ดโวลเดอมอร์

Beauty and the Beast ภาพยนตร์เพลงอเมริกันแนวโรแมนติก แฟนตาซี ผจญภัย โดยมีการดัดแปลงให้เข้ากับเทพนิยายของฌานน์-มารี เลอแปรงซ์ เดอ โบมง ภาพยนตร์เป็นการรวมนักแสดงนำโดยมีเอ็มมา วอตสันและแดน สตีเวนส์เป็นตัวละครหลัก

ที่มา: brightside