รวมความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในการถ่ายทำ แต่ก็ไม่มีใครสังเกตจนกระทั่งภาพยนตร์ฉาย

0
663

การถ่ายทำภาพยนตร์หนึ่งเรื่องนั้นใช้เวลานานหลายเดือนไปจนถึงหลายปี เพราะแค่ฉากเดียวก็อาจจะใช้เวลานานหลายชั่วโมงหรือหลายวันแล้ว และบางครั้งความแตกต่างในเรื่องของเวลาก็ทำให้มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้เช่นกัน

รวมข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ ถึงแม้ภาพยนตร์เหล่านี้จะเป็นภาพยนตร์ที่ดีมากอีกเรื่องหนึ่ง แต่บางครั้งก็ยังมีข้อผิดพลาดเล็กน้อยเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะข้อผิดพลาดที่เกี่ยวกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายหรือเครื่องประดับของนักแสดง

ในภาพยนตร์เรื่องผจญภัยนครสาบสูญ (The Lost City) แซนดรา บุลล็อก สวมชุดหรูหราที่ไม่มีกระเป๋า แต่พอถึงฉากหนึ่งเธอก็หยิบโทรศัพท์มือถือออกมา จนดูน่าสงสัยว่าเธอเก็บโทรศัพท์ไว้ตรงไหนก่อนหน้านี้

ในภาพยนตร์เรื่อง The Lost City อีกฉากหนึ่ง จะเห็นว่าแดเนียล แรดคลิฟฟ์ นั่งอยู่บริเวณที่นั่งข้างคนขับ แต่เมื่อดูในฉากที่ถ่ายจากระยะไกล จะเห็นว่าไม่มีคนนั่งอยู่ตรงที่นั่งนั้นเลย

ในภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่ามีคนปรากฏตัวและหายตัวไปตลอดระหว่างที่ดัมเบิลดอร์และครีเดนซ์เจอกัน

ฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Don’t Look Up ถุงมือที่เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ สวมใส่ในฉาก หายวับไปกับตาเมื่อตัดภาพไปหลังจากนั้นแค่เพียงไม่กี่วินาที

อีกฉากหนึ่งใน Don’t Look Up ดูเหมือนลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ จะทิ้งโทรศัพท์ของเขาไว้ในรถยนต์ แต่อีกไม่กี่วินาทีต่อมาเมื่อเขาเดินลงจากรถ โทรศัพท์ก็กลับมาอยู่ในกระเป๋าของเขาแล้ว

ในเครดิตตอนท้ายของภาพยนตร์เรื่อง Don’t Look Up จะเห็นว่ากระเป๋าของตัวละครที่โจนาห์ ฮิลล์ เล่นนั้นลอยอยู่กลางห้วงอวกาศ แต่หลังจากนั้นก็กลับมาอยู่ในมือของเขาเหมือนเดิม

ในภาพยนตร์เรื่อง Marry Me ฉากที่เจนนิเฟอร์ โลเปซ คุยโทรศัพท์เสร็จและวางสายไปแล้ว แต่หน้าจอมือถือแสดงให้เห็นว่ายังไม่ได้มีการวางสายแต่อย่างใด

ฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Red Notice ถึงแม้เดอะร็อกจะส่งแก้วในมือของเขาให้กับไรอัน เรย์โนลส์ แล้ว แต่อีกไม่กี่วินาทีต่อมาแก้วก็กลับมาอยู่ในมือของเขาเหมือนเดิม

ถ้าอ้างอิงตามหลักความเป็นจริง รถยนต์เก่าที่ถูกทิ้งไว้นานกว่า 90 ปีในภาพยนตร์เรื่อง Red Notice ก็ไม่น่าจะสตาร์ทได้เพราะแบตเตอรี่น่าจะหมดหรือเสื่อมไปแล้ว

กล้วยที่ิติดอยู่บนใบหน้าของเอมมา สโตน ในภาพยนตร์เรื่อง Cruella ดูเปลี่ยนไปและใหญ่ขึ้นในฉากต่อมา จนเห็นได้อย่างชัดเจนว่าไม่ใช่กล้วยชิ้นเดิม

รอเบิร์ต เดอ นิโร จับขาขวาของเขาเมื่อได้รับบาดเจ็บในภาพยนตร์เรื่อง The War with Grandpa ในแต่ฉากต่อมาขาข้างที่ได้รับบาดเจ็บกลับเป็นข้างซ้าย

ในภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci จะเห็นว่าเลดีกากาฟังเพลงผ่านเครื่องเล่นเทปคาสเซ็ท แต่ถ้าอ้างอิงตามช่วงเวลาในภาพยนตร์และความเป็นจริง เครื่องเล่นเทปยังไม่ได้ถูกผลิตขึ้นในปีนั้น

ความแปลกในภาพยนตร์เรื่อง Wonder Woman ที่ทำให้หลายคนสับสน ว่าวันเดอร์วูแมนสามารถซ่อนดาบอันใหญ่ไว้ที่หลังของเธอได้อย่างไร

ที่มา: brightside