ชายย้ายเข้าไปเป็นรูมเมต เพื่อช่วยหาบ้านที่อบอุ่นให้เจ้าหมาโดดเดี่ยว

0
143

สุนัขตัวหนึ่งต้องอาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์มาเป็นเวลานานถึง 400 วัน โดยไม่สามารถหาใครที่อยากรับมันไปอุปการะได้ ชายคนหนึ่งจึงต้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือด้วยการย้ายบ้านเข้ามาอยู่ในกรงเดียวกับเจ้าตูบเสียเลย

นี่คือเรื่องราวที่น่าเห็นใจของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ต้องอาศัยอยู่ในกรงเป็นเวลานานถึง 400 วันเพราะไม่มีใครอยากรับมันไปเลี้ยง และก่อนหน้านี้มันก็ต้องระหกระเหเร่ร่อนอยู่ข้างถนนโดยไม่มีใครทราบมาก่อนว่ามันต้องพบเจอกับอะไรบ้าง

เจ้าตูบที่น่าสงสารตัวนี้มีชื่อว่า Queen และถึงแม้ว่าสภาพความเป็นอยู่ของมันจะดีขึ้นเมื่อได้มาอยู่ที่ Great Plains SPCA เมืองแคนซัสซิตี รัฐมิสซูรี แต่มันก็ยังต้องการบ้านที่อบอุ่นและคนที่จะคอยดูแลมันตลอดไป

เมื่อได้รับรู้ว่าเจ้า Queen ที่น่าสงสารนั้นต้องอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์มานานถึง 400 วันแล้ว ซึ่งยิ่งอยู่นานเท่าไหร่มันก็จะยิ่งมีโอกาสถูกรับไปเลี้ยงน้อยลงเท่านั้น เพราะผู้คนจะคิดว่ามันมีปัญหาหรือมีข้อบกพร่องอะไรบางอย่างๆ ทั้งๆ ที่เจ้า Queen เป็นสุนัขที่น่ารักและแสนรู้มาก ชายชื่อว่า Scott Poore จึงต้องพยายามหาทางช่วยเหลือมัน

เขาพยายามคิดวิธีช่วยเหลือ Queen ให้มันมีบ้านที่อบอุ่น ซึ่งเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครก็ได้ลองมาแทบทุกวิธีการแล้ว Scott จึงต้องหาวิธีที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครทำมาก่อน จบลงด้วยการย้ายเข้ามาเป็นรูมเมตของมันซะเลย

Scott ซื้อโต๊ะ เก้าอี้ ที่นอนที่ใหญ่ที่สุดของสุนัข และของประดับตกแต่งต่างๆ จากนั้นก็หอบเสื้อผ้าย้ายเข้าไปอยู่ในกรงของ Queen ซึ่งโชคดีที่กรงของมันไม่ได้แคบมากนัก เขาจึงสามารถใช้ชีวิตอยู่กับมันได้อย่างสบายๆ

Scott ตกแต่งกรงของ Queen จนดูเหมือนหอพักนักศึกษาที่อบอุ่น จากนั้นก็ใช้เวลาอยู่กับมันทั้งวันทั้งคืน ซึ่งเขาก็ได้เข้ามาอยู่ในนี้จริงๆ และนอนในนี้จริงๆ เป็นเวลานานถึง 8 วันเลยทีเดียว

การเข้ามาอยู่ในกรงที่สถานสงเคราะห์สัตว์ทำให้ Scott ได้รับรู้ความลำบากของสุนัขเหล่านี้ว่า พวกมันไม่สามารถนอนหลับได้เต็มตา เพราะในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งจะต้องมีสักตัวส่งเสียงเห่าขึ้นมาและตัวอื่นๆ ก็จะเห่าหอนตาม

แต่การย้ายเข้ามาอยู่ในกรงของ Scott ทำให้ผู้คนทั้งในมิสซูรีและรัฐอื่นๆ ทั่วประเทศหันมาสนใจเจ้า Queen มันกลายเป็นดาวเด่นและทำให้ทุกคนตกหลุมรักมัน ผู้คนมากมายแวะเวียนเข้ามาเพื่อดูความน่ารักของเจ้าตูบ

แน่นอนว่าบางคนก็แวะเข้ามาดูการตกแต่งห้องของ Scott  และบางคนก็แวะมาเพื่อทักทายกับชายสุดประหลาดที่ย้ายเข้ามาอยู่ในกรงของสุนัข แต่ท้ายที่สุดผลลัพธ์ก็คือเขาทำให้ผู้คนหันมาสนใจสุนัขที่ยังไร้บ้านมากยิ่งขึ้น

หลังจากนั้นไม่นานก็มีครอบครัวหนึ่งติดต่อมาขอรับ Queen ไปเลี้ยง ทำให้เจ้าตูบที่น่าสงสารได้มีบ้านและเจ้าของคนใหม่ ส่วน Scott ก็ได้กลับไปนอนบนเตียงที่นุ่ม กว้างขวาง และเงียบสงบของเขาเหมือนเดิม แต่ถ้าเขาจำเป็นต้องทำแบบนี้เพื่อช่วยเหลือสุนัขตัวอื่นอีกครั้ง เขาก็เต็มใจทำมากถ้าหากว่ามันทำให้เจ้าตูบทุกตัวได้มีบ้านที่อบอุ่น

ที่มา: thedodo