ความงดงามและยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ที่สร้างสิ่งแปลกใหม่ขึ้นมาอยู่เสมอ

0
215

ถึงแม้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่มนุษย์ไม่ได้สร้างขึ้นนั้นจะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่ก็ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างในธรรมชาติที่ทำให้เราประหลาดใจได้อยู่เสมอ อย่างเช่นภาพผลงานจากธรรมชาติที่แปลกและน่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลก

รวมภาพความแปลกและสวยงามจากธรรมชาติ เมื่อธรรมชาติสร้างสรรค์สิ่งที่แสนมหัศจรรย์ขึ้นมาให้เราได้ชื่นชม ไม่ว่าจะเป็นสิ่งทั่วไปที่มีความพิเศษกว่าสิ่งอื่นเล็กน้อย หรือสิ่งที่แปลกมากจนคนทั่วไปอาจไม่เคยได้พบเห็นมาก่อน

แตงกวาธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ถึงแม้ว่าแตงกวาผลนี้จะไม่ต่างจากแตงกวาผลอื่นๆ ในเรื่องของสีสันและรสชาติ แต่รูปร่างของมันก็ขดเป็นเกลียวสองชั้นอย่างสวยงามแปลกตามากเลยทีเดียว

ก่อนที่หนอนจะกลายเป็นผีเสื้อก็ต้องเข้าสู่ระยะดักแด้เสียก่อน แต่ดักแด้ของผีเสื้อนั้นก็อาจจะมีความงดงามซ่อนอยู่เช่นกัน อย่างเช่นระยะที่ดักแด้นั้นโปร่งแสงจนสามารถมองเห็นตัวผีเสื้อข้างใน

ถึงแม้ว่ามนุษย์เราจะสร้างหลายสิ่งหลายอย่างขึ้นมาจนทำให้โลกนั้นเปลี่ยนไป แต่ธรรมชาติก็ปรับตัวให้เข้ากับทุกสิ่งได้เสมอ อย่างเช่นนกที่ทำรังอยู่บนพุ่มไม้ที่คนนำมาประดับตกแต่งประตู

ข้าวโพดมักจะเรียงเมล็ดสวยงามเป็นระเบียบ ซึ่งก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มหัศจรรย์ของธรรมชาติ แต่นอกจากข้าวโพดที่เรียงตัวสวยงาม ก็ยังมีข้าวโพดที่มีรูปร่างลักษณะแตกต่างจากข้าวโพดทั่วไปอีกด้วย

ก้อนหินธรรมดาที่ดูไม่ธรรมดา ก้อนหินก้อนนี้อาจจะทำให้หลายคนรู้สึกหิวได้ เพราะสีสันและหน้าตาของมันดูคล้ายกับเนื้อสเต็กที่แสนชุ่มฉ่ำและน่ารับประทาน

บางครั้งธรรมชาติก็อาจจะรุกล้ำเข้ามาในบ้านเรือนของเราได้ อย่างเช่นคนที่ตื่นมาในเช้าวันหนึ่งและพบว่า มีค้างคาวตัวหนึ่งบินเข้ามานอนหลับอยู่ในบ้านของพวกเขา

ดอกไม้ที่แปลกและสวยงามซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เมื่อดอกไม้ 3 ดอกนั้นรวมตัวกันเป็นดอกเดียว ดูเหมือนเป็นดอกไม้ที่มีความสวยงามมากเป็นพิเศษเลย

แมลงปอที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป แต่บางครั้งก็อาจจะได้พบเห็นแมลงปอที่มีความพิเศษกว่าแมลงปอตัวอื่น อย่างแมลงปอที่มีขนาดใหญ่มากจนดูไม่เหมือนแมลงธรรมดา

แคร์รอตที่ดูเหมือนจะให้ความสำคัญกับต้นและใบของมันมากเกินไป จนทำให้ส่วนล่างนั้นเหลือแค่เพียงรากเส้นเล็กๆ จนแทบจะไม่มีหัวแคร์รอตอย่างที่ควรจะเป็นเลย

ไม่ว่าสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นนั้นจะมั่นคงและแข็งแรงมากแค่ไหน แต่วันหนึ่งก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับธรรมชาติ อย่างเช่นความแข็งแกร่งของรากต้นไม้ที่ค่อยๆ เลื้อยไปใต้พื้นปูน

เมื่อแม่ไก่ตัวหนึ่งเบ่งไข่ออกมาตามปกติ แต่มีไข่สองฟองที่แตกต่างจากไข่ฟองอื่นมาก นั่นก็คือไข่ที่ไม่มีเปลือกแข็งห่อหุ้มและไข่ที่มีแต่เปลือกไม่มีอะไรอยู่ด้านใน

ใบไม้ที่มีความสวยแปลกตาเหมือนมีใครมาทาสีเล่นเอาไว้ เพราะสีสันบนใบไม้ใบเดียวนั้นแบ่งออกเป็นช่องๆ เหมือนมีคนใช้คอมพิวเตอร์ในการลงสี

ที่มา: brightside