อิ่มเอม 9 ความอบอุ่นรอบตัว ที่ทำให้รู้ว่าทุกช่วงเวลานั้นมีความหมาย

0
329

บางครั้งภาพถ่ายเพียงใบเดียวก็สามารถสื่อความหมายได้ดีกว่าคำพูดเป็นร้อยๆ พันๆ คำ เพราะภาพเหล่านั้นได้บันทึกเหตุการณ์สำคัญที่ทั้งน่าทึ่ง น่าประทับใจ และชวนให้ซาบซึ้งเอาไว้ อย่างเช่นภาพถ่ายที่สวยงามต่อไปนี้

ชมภาพถ่ายที่ทั้งงดงามและน่าประทับใจ ของเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงของผู้คนรอบโลก มีทั้งเหตุการณ์ที่ทำให้เรายิ้มกว้างและน้ำตาไหล และแสดงให้เราเห็นว่าโลกใบนี้ยังมีสิ่งสวยงามอีกมากมายรออยู่

ความน่ารักของคู่รักวัยชราที่ยังนั่งเล่นเกม Mario Kart 64 ด้วยกันเป็นประจำทุกวัน เพื่อตัดสินว่าใครจะเป็นคนชงชาในเช้าวันนั้น โดยเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกันมาตั้งแต่ปี 2001

ชายชราที่พกเอากล้องโทรทรรศน์ขนาดใหญ่มาตั้งไว้ริมถนน เพื่อชักชวนให้ทุกคนที่เดินทางผ่านไปมามีโอกาสได้ดูดาวแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังฟังเสียงเต้นของหัวใจของลูกชาย ที่หลังจากเสียชีวิตไปแล้วก็ได้บริจาคอวัยวะเพื่อต่อชีวิตให้กับชายแปลกหน้าคนนี้

คู่รักวัยชราสองคนที่ชอบตกแต่งสวนหน้าบ้านให้สดใสสวยงามอยู่เสมอด้วยของประดับต่างๆ แต่วันหนึ่งก็เกิดอุบัติเหตุมีรถพุ่งมาชนจนเสียหาย แต่หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นก็ช่วยกันซื้อหุ่นเป่าลมอันใหม่มาให้กับพวกเขา

ภาพความน่ารักของชาวตุรกีในเมืองอิสตันบูล ที่ทำที่นอนสำหรับหลบแดดหลบฝนและหลบลมหนาวมาตั้งไว้ให้กับบรรดาแมวเหมียวจรจัดไร้บ้านทั้งหลาย

ภาพความมีน้ำใจนักกีฬาของเด็กชายคนหนึ่ง ที่แสดงให้เราเห็นว่าชัยชนะไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดเสมอไป แต่มิตรภาพและความมีน้ำใจต่างหากคือสิ่งที่สำคัญและล้ำค่ายิ่งกว่าสิ่งอื่นใด

ศิลปินคนหนึ่งที่ยังไม่มั่นใจในผลงานของตัวเองเพราะเพิ่งนำผลงานออกมาวางขายในร้านกาแฟเป็นครั้งแรก และนี่คือภาพความสุขของเขาเมื่อเขามีโอกาสได้จำหน่ายภาพวาดฝีมือตัวเองชิ้นแรกในชีวิต

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน Shoushi Bakarian และครอบครัวชาวเลบานอนเพิ่งอพยพเข้ามาในประเทศแคนาดาและยังมีอนาคตที่ไม่แน่นอน แต่ต่อมาเธอก็สามารถสอบเข้าเรียนต่อในสาขาวิศวกรรมการบินและอวกาศได้สำเร็จ

เจ้าหน้าที่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ได้ปล่อยภาพและวิดีโอของเจ้าตูบที่กำลังต้องการความรักตัวนี้ และอีกเพียง 1 วันต่อมาก็มีคนเดินทางมารับมันไปเลี้ยงทันที

ที่มา: brightside