รวมความคิดสร้างสรรค์ เปลี่ยนสิ่งธรรมดาให้เป็นไอเดียชั้นยอด

0
1103

นักออกแบบที่มีฝีมือขั้นเทพคือผู้ที่สามารถเปลี่ยนสิ่งเล็กๆ น้อยๆ รอบตัวเราให้กลายเป็นสิ่งที่สวยงาม ดูดี และมีเอกลักษณ์ขึ้นมาได้ โดยเฉพาะสิ่งที่คนอาจมองข้ามไป เพราะไม่คิดว่าเราจะสามารถพัฒนามันให้ดีขึ้นได้แบบนี้

ภาพไอเดียการออกแบบของเหล่านักคิด นักประดิษฐ์ และนักออกแบบฝีมือเยี่ยม ที่พวกเขาไม่เพียงคิดค้นหรือสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่ขึ้นมาเท่านั้น แต่ยังสามารถปรับปรุงเปลี่ยนแปลงสิ่งที่มีอยู่แล้วให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้ด้วย

ก๊อกน้ำธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะคนส่วนใหญ่คิดว่าก๊อกน้ำก็เป็นแค่สิ่งของธรรมดาทั่วไปที่เราไม่จำเป็นต้องใส่ใจอะไรมาก แต่ถ้าหากว่าเรามีก๊อกน้ำที่สวยงามน่าใช้ กิจวัตรต่างๆ ก็จะกลายเป็นเรื่องน่าสนใจขึ้นมาทันที

เสาไฟที่นอกจากจะมีรูปร่างแปลกประหลาดและโดดเด่นออกมาจากเสาไฟต้นอื่นๆ รอบข้างแล้ว ยังสามารถใช้เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกให้รู้ว่า ที่แห่งนี้คือคลินิกสำหรับการนวดจัดกระดูกนั่นเอง

จะดีแค่ไหนถ้าเรามีขนมหวานที่ทั้งอร่อยและมีความน่ารักไปด้วยในตัว ยกตัวอย่างเช่นช็อกโกแลตจาก IKEA ที่นอกจากจะอร่อยแล้ว เรายังสามารถเอามาประกอบร่างเป็นกระต่ายได้อีก

บางครั้งการที่แมวเหมียวไม่ยอมใช้ของที่เราซื้อมาให้ ก็อาจเป็นเพราะของเหล่านั้นน่าเบื่อและซ้ำซากจำเจ เราจึงควรเปลี่ยนมาซื้อของแปลกๆ ที่ถูกใจพวกมัน อย่างเช่นคอนโดแมวที่เป็นเหมือนป่าจำลอง

ถุงเท้าไม่ใช่แค่สิ่งที่สวมใส่เพื่อความอบอุ่นหรือความสบายเท้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องของแฟชั่น ที่มีทั้งแฟชั่นที่สวยงามทันสมัย หรือแฟชั่นที่แปลกไม่เหมือนใครอย่างเช่นถุงเท้ารูปปลา

โต๊ะที่ให้อารมณ์ความรู้สึกของการสังสรรค์อย่างแท้จริง เพราะออกแบบเป็นรูปฝาเบียร์ขนาดใหญ่ยักษ์ ทั้งสวยงามและแปลกใหม่ไม่มีใครเหมือนอีกด้วย

รองเท้ากีฬาที่นอกจากจะเท่แล้วยังใช้งานได้ดีมาก เพราะพื้นรองเท้านั้นถูกออกแบบมาให้เหมือนกับยางรถยนต์ จึงสามารถเกาะถนนหนทางได้ดีเยี่ยม

ป้ายโฆษณาโรงเรียนสอนคาราเต้ Toronto Academy of Karate ที่แค่เห็นก็รับรู้ได้ถึงความแข็งแกร่งของเหล่านักคาราเต้จากสถาบันแห่งนี้

หลายคนไม่ประทับใจ iPhone รุ่นใหม่เพราะมีกล้องมากเกินไป แต่นั่นอาจเป็นเพราะว่าเราเลือกเคสไม่เหมาะกับโทรศัพท์เองต่างหาก

สายคล้องป้ายสำหรับผู้เข้าประชุม ที่ไม่ได้เป็นแค่สายที่ทำจากเชือกหรือพลาสติกธรรมดา เพราะสามารถใช้เป็นสาย USB เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ได้ ทั้งสวยและมีประโยชน์หลายด้าน

การโฆษณาที่มากเกินไปหรือพยายามยัดเยียดเกินไปอาจส่งผลเสียมากกว่าผลดี แต่ในทางกลับกันโฆษณาที่สร้างสรรค์ก็ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมารู้สึกประทับใจกับแบรนด์เหล่านั้นมากขึ้น

โคมระย้าที่ไม่ได้ให้อารมณ์ความรู้สึกที่หรูหรามากจนเกินไป แต่ดูมีความสร้างสรรค์และสวยงามน่าสนใจมาก ด้วยการออกแบบให้เป็นรูปแมงกระพรุน

เก้าอี้สำหรับนั่งรอรถบัสที่นอกจากจะช่วยให้เราไม่ต้องยืนรอจนเมื่อยขาแล้ว ยังมีแท่นชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายที่ผลิตกระแสไฟมาจากแผงโซลาร์เซลล์

รถเครนที่ช่วยเพิ่มความสดใสมีชีวิตชีวาให้กับเมืองได้แม้ว่าจะอยู่ในขั้นตอนของการก่อสร้าง เพราะถูกตกแต่งให้เป็นลายยีราฟ ดูเหมือนมียีราฟคอยาวกำลังทำงานให้กับเราอยู่

เต็นท์ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน ซึ่งให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ เพราะตัวผ้านั้นเป็นแบบโปร่งแสงที่สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้อย่างชัดเจน

ที่มา: brightside