เผยเสน่ห์และความเป็นเอกลักษณ์ ของสาวงามในแต่ละประเทศ

0
1063

การวัดความสวยของผู้หญิงในแต่ละประเทศอาจเป็นเรื่องยาก เพราะแต่ละชาติต่างก็มีเสน่ห์และเอกลักษณ์ความงามในแบบของตน ซึ่งเพียงแค่ได้เชยชมก็สัมผัสได้ถึงความโดดเด่นของพวกเค้า

และภาพที่เพื่อนๆกำลังจะได้ชม ก็คือตัวแทนความงามของแต่ละชาติ ที่มาจากเวทีการประกวดนางงามระดับโลก ซึ่งแต่ละคนถือว่าสวยดูดีมากเลยล่ะจ้า

เริ่มกันที่ประเทศออสเตรีย ประเทศในทวีปยุโรป ซึ่งได้รับการขานนามให้เป็น “ดินแดนแห่งขุนเขา” กับสาวงามประจำปี 2018 อย่าง Johanna Katharina

ตามมาด้วยสาวงามจากประเทศเบลารุส ประเทศที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคยุโรปตะวันออก มีอาณาเขตติดต่อกับรัสเซีย ยูเครน โปแลนด์ ลิทัวเนีย และลัตเวีย และ Miss Belarus 2018 อย่าง Maria Vasilevich

สาวงามจากประเทศจาไมกา ประเทศที่อยู่บนเกาะในภูมิภาคหมู่เกาะแอนทิลลิสใหญ่ ตั้งอยู่ในทะเลแคริบเบียน นั่นก็คือ Kadijah Robinson มีตำแหน่งเป็น Miss Jamaica World และ Miss World Caribbean 2018

สาวสวยจากประเทศออสเตรเลีย ประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับหกของโลกเมื่อนับพื้นที่ทั้งหมด และยังมีสาวสวยอย่าง Francesca Hung ซึ่งเป็น Miss Universe Australia 2018

ประเทศบราซิล ซึ่งมีนางแบบและนางงามสาวสวยอย่าง เมย์รา ไดแอส (Mayra Dias) ที่มีตำแหน่งเป็น Miss Brasil ประจำปี 2018

ภาพของสาวสวยจากประเทศโปแลนด์ Miss World Poland ประจำปี 2019 และ Miss Polonia 2018 เธอมีชื่อว่า Milena Sadowska

Yuumi Kato สาวสวยจากประเทศญี่ปุ่น ที่ใบหน้ามีความเป็นสาวหมวยสวยอินเตอร์มาก เธอมีตำแหน่งเป็น Miss Universe Japan 2018

Miss Romania 2018 สาวสวยจากประเทศโรมาเนีย ประเทศในทวีปยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ เธอคนนี้มีชื่อว่า Valeria Vornicescu

ความสวยของ Shrinkhala Khatiwada ผู้ครองตำแหน่ง Miss Nepal World 2018 ทำให้ประเทศเนปาลถูกจัดไว้ในอันดับสาวสวย

มาถึงประเทศสหรัฐอเมริกา ที่นางงามจากประเทศนี้ต่างก็เข้าไปสู่รอบลึกๆ ในหลายเวที อย่างเช่น Sarah Rose Summers ผู้ครองตำแหน่ง Miss USA 2018

ประเทศโคลอมเบีย หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐโคลอมเบีย เป็นประเทศในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปอเมริกาใต้ ที่ขึ้นชื่อเรื่องนางงามเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น Gabriela Tafur ที่เป็น Miss Colombia 2019

ต่อกันที่สาวงามจากประเทศอินโดนีเซียเพื่อนบ้านของเรา Sonia Fergina Citra ที่เข้ารอบ Top 20 Miss Universe 2018 เลยทีเดียว

ประเทศเปอร์โตริโก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของสาธารณรัฐโดมินิกันในภูมิภาคแคริบเบียนตะวันออกเฉียงเหนือ และสาวงามอย่าง Danna Hernández ตำแหน่ง Miss Puerto Rico Universe 2017

ประเทศไทย ที่นางงามจากประเทศไทยเองก็เข้ารอบลึกๆ มาแล้วทุกเวที และกวาดรางวัลมาหลายเวทีเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น นิ้ง โศภิดา จิระไตรธาร มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2561

ประเทศเวียดนาม และสาวงาม Trần Tiểu Vy ที่ครองตำแหน่ง Miss Vietnam 2018 และ Miss World Vietnam 2018 ด้วย

ประเทศแอฟริกาใต้ หรือ สาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ที่ล่าสุดสาวงามจากแอฟริกาใต้เพิ่งคว้าตำแหน่ง Miss Universe 2019 ไปหมาดๆ หรือจะเป็นสาวงามจากปี 2018 ก็สวยไม่แพ้กัน

ประเทศเม็กซิโก ประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ และภาพของสาวสวยอย่าง Andrea Toscano ที่มีตำแหน่งเป็น Mexicana Universal 2018

ประเทศฟิลิปปินส์ ที่มี Catriona Gray ที่คว้าตำแหน่ง Miss Universe ประจำปี 2018 และเคยคว้าตำแหน่ง Miss World Philippines 2016 ด้วย

ที่มา: brightside