6 เรื่องราวของมอร์แกน ฟรีแมน นักแสดงระดับตำนานแห่งวงการฮอลลีวูด

0
540

มอร์แกน ฟรีแมน เป็นนักแสดงระดับตำนานของวงการฮอลลีวูด เขามีผลงานการแสดงภาพยนตร์ที่โดดเด่นและน่าจดจำหลายเรื่อง และเป็นคนดังที่คนทั้งโลกรู้จัก แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องเกี่ยวกับเขาที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยทราบ

พบกับ 6 ความจริงเกี่ยวกับนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวูดอย่าง มอร์แกน ฟรีแมน ที่นอกจากจะเป็นนักแสดงเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำและรางวัลออสการ์ ก็ยังมีอีกหลากหลายเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับชายผู้เป็นตำนานคนนี้

การแสดงครั้งแรกของเขาเกิดขึ้นเพราะถูกลงโทษ มอร์แกน ฟรีแมน ในวัย 12 ปี แกล้งสาวที่เขาแอบชอบด้วยการดึงเก้าอี้ คุณครูจึงลงโทษด้วยการให้เขาไปแสดงละครโรงเรียน แต่นั่นก็ทำให้เขาค้นพบสิ่งที่ตนเองชอบอย่างแท้จริง

มอร์แกน ฟรีแมน เป็นนักแสดงที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ และเสียงของเขาก็ทำให้เขาได้รับบทในภาพยนตร์ The Shawshank Redemption ถึงแม้ว่าลักษณะภายนอกของเขาจะแตกต่างจากตัวละครต้นฉบับมาก แต่เสียงนุ่มทุ้มของเขาก็ทำให้ผู้กำกับ Frank Darabont อยากให้เขามารับบทและเป็นผู้บรรยายในภาพยนตร์เรื่องนี้

ว่ากันว่าถ้าผึ้งสูญพันธุ์ มนุษย์และโลกของเราก็จะล่มสลายไปด้วย ในปี 2014 มอร์แกน ฟรีแมน จึงเปลี่ยนพื้นที่ 124 เอเคอร์ของเขาให้เป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าผึ้ง เชื่อว่าน่าจะมีผึ้งอาศัยอยู่ในที่ของเขาไม่น้อยกว่า 2 ล้านตัว

นอกจากจะช่วยเหลือเหล่าผึ้งแล้ว เขาก็ยังก่อตั้งองค์กร Rock River Foundation องค์กรช่วยเหลือเด็กที่ยากไร้และขาดแคลนทุนทรัพย์ในการศึกษา และเขาก็ยังระดมทุนช่วยเหลือผู้ที่กำลังลำบากอยู่เป็นประจำ อย่างเช่นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพายุเฮอร์ริเคน Katrina ในรัฐลุยเซียนา และเฮอร์ริเคน Ivan ในประเทศกรีเนดา

เขาเคยติดคุกมาแล้ว ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ในกองทัพอากาศ เขาและเพื่อนคนหนึ่งได้เดินทางไปเที่ยวที่ลอสแอนเจลิส แต่เพื่อนของเขาถูกจับเพราะถูกเข้าใจผิดว่าขาดจากการปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ได้รับอนุญาต แม้ว่ามอร์แกนจะมีเอกสารที่ชัดเจนและไม่จำเป็นต้องทำอะไร แต่เขาก็ไม่ทิ้งเพื่อนไปไหน ทั้งคู่จึงต้องใช้เวลาอยู่ในคุกนาน 4 วัน

ในปี 2008 เขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนทำให้แขน ข้อศอก และไหล่ซ้ายหัก จนทำให้นิ้วมือของเขากลายเป็นอัมพาตมาจนถึงปัจจุบัน และตอนที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Shawshank Redemption เขาก็ยังต้องโยนบอลหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่บ่นเลยแม้แต่คำเดียว แม้ว่าวันต่อมาจะต้องมาเข้ากองพร้อมผ้าคล้องแขนก็ตาม

ที่มา: history