เส้นทางนักแสดงของ Morfydd Clark ผู้รับบทเป็นกาลาเดรียลจาก The Rings of Power

0
463

ทำความรู้จักกับ Morfydd Clark นักแสดงชาวเวลส์ผู้เป็นที่รู้จักจากบทบาทกาลาเดรียล ในซีรีส์แฟนตาซีเรื่อง The Lord of the Rings: The Rings of Power ที่ความจริงแล้วไม่ใช่ผลงานดังเรื่องแรกของนักแสดงหญิงคนนี้

Morfydd Clark เป็นนักแสดงหญิงชาวเวลส์ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากการรับทในซีรีส์แฟนตาซีเรื่อง The Lord of the Rings: The Rings of Power โดยรับบทเดียวกับนักแสดงดังระดับโลกอย่าง Cate Blanchett

กาลาเดรียล เป็นตัวละครในจินตนิยายเรื่อง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ และได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์และซีรีส์ ซึ่งในซีรีส์เรื่องล่าสุดอย่าง The Rings of Power ตัวละครนี้ก็รับบทโดยนักแสดงหญิงที่มีชื่อว่า Morfydd Clark

บทบาทของ Morfydd Clark ใน The Rings of Power มีความแตกต่างจากตัวละครในภาพยนตร์ที่รับบทโดย Cate Blanchett เพราะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้า สมัยที่กาลาเดรียลยังอายุน้อยและไม่เยือกเย็นเท่าปัจจุบัน

ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ใช่ผลงานการแสดงเรื่องแรกของ Morfydd Clark แต่เธอเคยรับบทในภาพยนตร์หลายเรื่อง ทั้ง The Falling, Love & Friendship, Madame Bovary, The Personal History of David Copperfield และ The Man Who Invented Christmas

นอกจากนี้ยังมีซีรีส์อย่าง The Alienist, Patrick Melrose, Dracula ไปจนถึง His Dark Materials

ส่วนบทบาทที่ทำให้เธอเป็นที่จับตามอง และมีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะนักแสดง คือบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง Saint Maud โดยเธอรับบทเป็นพยาบาลในบ้านพักคนชราของโบสถ์คาทอลิก ที่เริ่มมองเห็นภาพของภูติผีปีศาจ

ภาพยนตร์เรื่อง Saint Maud ได้รางวัลมากมาย และ Morfydd Clark ก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก British Independent Film Awards ได้รับรางวัล British/Irish Actress Of The Year จาก London Film Critics Circle Awards และรางวัล EE Rising Star จาก British Academy of Film and Television Awards

เธอทุ่มเทให้กับการรับบทในซีรีส์ The Lord of the Rings: The Rings of Power เป็นอย่างมาก เธอเข้าร่วมการฝึกฝนร่างกาย เรียนภาษาเอลฟ์ และแสดงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจนแฟนซีรีส์ประทับใจ

The Rings of Power ก็เป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมล้นหลาม แม้จะมีความแตกต่างจากภาพยนตร์ แต่นักแสดงทุกคนก็ทำผลงานออกมาได้ดี และ Morfydd Clark ก็จะได้กลับมารับบทเป็นกาลาเดรียลไปภาคต่อๆ ไป

ที่มา: collider