ความจริงเกี่ยวกับอาการน้องหมางอก กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็มีเจ้าตูบเต็มบ้านแล้ว

0
517

เมื่อได้เลี้ยงสุนัขสักตัวหนึ่งแล้ว คนส่วนใหญ่ก็มักจะตกหลุมรักพวกมันจนถอนตัวไม่ขึ้น เพราะนอกจากสุนัขจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักพวกมันก็ยังซื่อสัตย์และฉลาดแสนรู้สุดๆ จำนวนของสุนัขในครอบครัวจึงเพิ่มขึ้นอย่างไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

รวมเรื่องราวความน่ารักจากครอบครัวคนเลี้ยงสุนัข เมื่อพวกเขาได้ลองเลี้ยงสุนัขสักตัวหนึ่งแล้ว ก็มักจะมีตัวที่สองตัวที่สามตามมาอย่างไม่รู้ตัว เพราะอาการน้องหมางอกนั้นเป็นอาการที่มักจะเกิดขึ้นกับคนรักสุนัขอย่างควบคุมไม่ได้เลย

โรคน่ากลัวที่คนเลี้ยงสุนัขมักจะเป็นกัน ไม่ใช่โรคภัยไข้เจ็บที่ต้องได้รับการรักษา แต่เป็นโรคที่เรียกว่าโรคน้องหมางอก เพราะเมื่อได้เลี้ยงสุนัข 1 ตัวแล้ว ก็มักจะมีตัวที่ 2 ตัวที่ 3 ตามมาอีก ภาพจากคุณ Pongdanai Kavilai

จากคนที่ตั้งใจว่าจะเลี้ยงสุนัขแค่ตัวเดียวเท่านั้น แต่เมื่อรู้ตัวอีกทีก็มีสมาชิกน้องหมามากถึง 3 ตัวด้วยกัน จนกลายเป็นแก๊งสามหมีจอมป่วนเหมือนในการ์ตูนไปแล้ว ภาพความน่ารักจากคุณ June Thansawangdumrong

เรื่องราววุ่นๆ ของครอบครัวที่มีสมาชิกน้องหมาโกลเด้นหลายตัวมาก ในเวลาไม่นานอาการน้องหมางอกก็อาจจะลุกลามไปอย่างรวดเร็วจนไม่รู้ตัวเลยทีเดียว ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Cheewin Sumalkant

คนที่มีอาการน้องหมางอกนั้นแก้ไขได้ยาก เพราะกว่าจะรู้ตัวอีกทีก็เป็นระยะสุดท้าย จนมีสมาชิกน้องหมามากมายเต็มบ้านแบบนี้เลย ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ Cheewin Sumalkant

ที่มา: โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง