รู้สึกดีกับ 15 เหล่าสัตว์โลกน่ารัก ที่จะทำให้วันของคุณมีความสุขและสดใส

0
2067

บางครั้งชีวิตของคนเราก็เต็มไปด้วยเรื่องที่ทำให้เครียด เศร้า หรือหดหู่จนเหมือนกับว่าในชีวิตนี้เราจะไม่มีทางมีความสุขขึ้นมาได้อีกแล้ว แต่ถ้าเรารู้จักเปิดใจและมองโลกในแง่ดี ก็จะพบว่าความสุขนั้นสามารถหาได้ง่ายจากรอบตัวเรา

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์โลกที่แสนใสซื่อบริสุทธิ์ ที่จะเปลี่ยนวันที่แสนอารมณ์บูดของคุณให้กลายเป็นวันที่สดใสขึ้นมาได้ ด้วยความน่ารักตะมุตะมิขี้อ้อนเกินพิกัดของพวกมัน

ความน่ารักน่าหมั่นไส้ของเจ้าเหมียวจอมแสบที่มีเส้นขนสีดำสนิท ที่กำลังแลบลิ้นโชว์ลิ้นเล็กๆ น่ารักสีชมพูออกมา ดูตัดกับสีขนของมันมากจนเกิดเป็นภาพที่ทั้งน่ารักและแปลกตาไปพร้อมๆ กัน

ภาพความสดใสร่าเริงปนทะเล้นของเจ้าตูบที่กำลังเล่นอย่างสนุกสุดเหวี่ยงอยู่ในสนามหญ้า แต่เมื่อเจ้านายชวนมาถ่ายภาพก็รีบโผล่หน้าเข้าเฟรมมาโชว์ความน่ารักทันที

สุนัขเป็นสัตว์ที่ทุกคนรักและเอ็นดูพวกมันเพราะนอกจากมันจะน่ารักและเชื่อฟังคำสั่งแล้ว พวกมันยังมีมุมสุดแสนขี้อ้อนที่ทำให้เราอดรู้สึกสงสารและเห็นใจไม่ได้ โดยเฉพาะเวลาที่มันมาอ้อนขออาหารอร่อยๆ จากเรา

คนรักสุนัขหลายคนยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าจมูกเป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่น่ารักที่สุดของน้องหมา คนที่ไม่ได้เลี้ยงสุนัขอาจจะไม่เข้าใจในความน่ารักนี้ แต่สำหรับคนเลี้ยงหมาแล้วจมูกของพวกมันทั้งน่าจับและน่าจุ๊บมาก

ภาพความจริงกับจินตนาการหรือสิ่งที่เราคิดไว้นั้นแตกต่างกันเสมอ ไม่เว้นแม้กระทั่งภาพของสุนัขพันธุ์ออสเตรเลียนเชเพิร์ดแสนสวยในป้ายประกาศ ที่เมื่อเทียบกับตัวจริงที่ดูต๊องและเอ๋อมากก็ยิ่งดูต่างกันสุดๆ

สัตว์เลี้ยงจอมป่วนช่วยให้การรับประทานอาหารของเรากลายเป็นกิจกรรมที่แตกต่างไปจากเดิม เพราะต้องพบเจอทั้งความปั่นป่วนวุ่นวาย ความฮา และความน่ารัก อย่างเช่นการแสดงท่าทางของเจ้าเหมียวตัวนี้

ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่ชอบการเซลฟี่กับเพื่อนๆ เพราะทันทีที่เรายกกล้องขึ้นมาเพื่อถ่ายภาพ สัตว์โลกบางชนิดก็พร้อมที่จะมาเข้าเฟรมเดียวกับเราไม่เว้นแม้แต่ยีราฟคอยาว

ความสวยงามผสมผสานกับความน่าเกรงขามของแมวเหมียวสีเทา ที่มีสีขนและเส้นขนแปลกประหลาดมาก จนทำให้ดูเหมือนกับว่ามันกำลังรู้สึกโกรธหรือทำหน้าบึ้งอยู่ตลอด

เราทุกคนล้วนต้องการความอบอุ่นในหน้าหนาว สัตว์โลกทั้งหลายก็เช่นกัน อย่างเช่นเจ้าตูบน้อยตัวนี้ที่ดูแฮปปี้มีความสุขมากเมื่อได้นั่งผิงไออุ่นจากเตา

แฝดคนละฝาที่คอสเพลย์ได้แบบไม่ต้องอาศัยเสื้อผ้าเครื่องสำอางหรือเครื่องประดับใดๆ เพราะเจ้าเหมียวอ้วนตัวนี้ช่างดูเหมือนตัวการ์ตูนยอดนิยมอย่างพิกาจูจากเรื่องโปเกม่อนมาก

หรือจะเป็นเจ้าตัวนี้ที่มองยังไงก็เหมือนพิกาจูที่มีชีวิตมาก หรือมันเป็นต้นแบบของตัวการ์ตูนกันแน่นะ

สุนัขกับอาหารนั้นเป็นสิ่งที่แยกขาดจากกันไม่ได้ เพราะเจ้าตูบทั้งหลายนั้นสามารถกินได้ทุกที่ทุกเวลา และมันจะแสดงอาการดีใจอย่างโอเวอร์สุดๆ ทุกครั้งที่ได้กลิ่นหรือได้เห็นอาหารจานโปรด

ความน่ารักปนฮาของเจ้าเหมียวกับที่นอนที่ใหม่ของมัน ที่ทำให้มันดูเหมือนแมวนักกายกรรมหรือไม่ก็แมวเหมียวที่กำลังจะโดนจับไปย่าง

ความน่ารักน่าเอ็นดูของสุนัขพันธุ์ชิวาว่าตัวน้อยที่มีดวงตากลมโต ที่ทำหน้าตาน่าสงสารพร้อมลิ้นที่ห้อยออกมา ระหว่างที่มันถูกจับอาบน้ำจนสะอาดหอมสดชื่น ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าตูบไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่

ปิดท้ายด้วยความน่ารักของสุนัขปอมปอมนักมายากล ที่สามารถเสกให้หูของตัวเองหายไปได้ในพริบตา

ที่มา: brightside