คุณแม่ลูก 3 โชว์ฝีมือด้านการตัดเย็บเสื้อผ้า เปลี่ยนชุดเก่าให้เป็นชุดใหม่สวยปิ๊ง

0
493

การช้อปปิ้งซื้อเสื้อผ้าอาจเป็นกิจกรรมที่ผู้หญิงหลายคนโปรดปราน แต่สำหรับคุณแม่ผู้มีความสามารถและมีฝีมือท่านนี้ เธอไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อเสื้อผ้าราคาแพงก็มีเสื้อผ้าสวยๆ ใส่ได้ เพียงแค่นำชุดเก่ามาปรับโฉมเป็นผลงานสุดเก๋

คุณแม่ลูกสาม Sarah Tyau คือคุณแม่ที่นอกจากจะทำหน้าที่ดูแลลูกๆ และสามีได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว เธอยังเป็นต้นแบบให้กับผู้หญิงสมัยใหม่ที่ชอบสวมใส่เสื้อผ้าทันสมัยแต่ขณะเดียวกันก็ไม่อยากทำร้ายโลก เพราะอุตสาหกรรมการผลิตเสื้อผ้านั้นทำให้เกิดคาร์บอนมากกว่า 10% บนโลก การนำเสื้อผ้าเก่าที่ไม่ใช้แล้วมาแปลงโฉมให้เป็นเสื้อผ้าตัวใหม่ จึงเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะสามารถช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมบนโลกของเราได้

นี่คือ Sarah Tyau คุณแม่ลูกสาวผู้มีฝีมือด้านการตัดเย็บเสื้อผ้า นอกจากนี้ยังมีความสามารถด้านการออกแบบและเปลี่ยนแปลงเสื้อผ้าตัวเก่าที่ล้าสมัย ให้กลายเป็นเสื้อผ้าสวยๆ ที่เหมาะกับทุกคนทั้งตัวเธอเอง สามี และลูกๆ

นอกจากจะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมให้กับโลกของเรา ยังเป็นการช่วยประหยัดเงินได้เป็นอย่างดี แทนที่จะเสียเงินจำนวนมากไปกับการซื้อเสื้อผ้าราคาแพง เราก็มีเสื้อผ้าสวยๆ ใส่ได้เพียงแค่ใช้จักรเย็บผ้าตัวเล็กๆ

นี่คือตัวอย่างผลงานการเปลี่ยนเสื้อผ้าเก่าให้เป็นชุดใหม่สุดทันสมัยของคุณแม่ Sarah จากชุดสีส้มที่ดูเรียบและธรรมดา กลายเป็นชุดที่มีลูกเล่นมากขึ้นด้วยลูกไม้สีขาว และยังสามารถใส่ได้ในหลายสถานการณ์มากขึ้นอีกด้วย

จะเป็นเสื้อผ้าเด็กหรือเสื้อผ้าผู้ใหญ่เธอก็สามารถทำได้ หรือจะเปลี่ยนเสื้อผ้าผู้ใหญ่ให้กลายเป็นเดรสน่ารักๆ สำหรับลูกสาวตัวน้อยเธอก็สามารถทำได้เช่นกัน แค่นี้เด็กๆ ก็มีชุดกระโปรงน่ารักๆ ไว้ใส่โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อ

หรือจะเป็นชุดเก่าแก่ที่มีทรวดทรงโบราณไม่ทันสมัย คุณแม่ก็สามารถนำมาตัดเย็บใหม่ให้กลายเป็นชุดที่ดูสวยหวาน กระชับ เข้ากับบุคลิกของสาวยุคใหม่ และสามารถใส่ออกงานสบายๆ ได้อย่างเหมาะสมมากเลยทีเดียว

เสื้อผ้าเก่าๆ ของคุณพ่อคุณแม่หรือญาติพี่น้องที่ไม่ได้ใส่แล้ว ก็สามารถเปลี่ยนให้เป็นชุดเดรสสีเหลืองสดใสน่ารักสำหรับลูกสาวได้ แถมยังดูเรียบร้อยเป็นทางการ ใช้เป็นชุดออกงานสำหรับเด็กๆ ได้โดยไม่ต้องซื้อใหม่

หรือจะเป็นชุดแต่งงานตัวใหญ่หลวมโพรกที่คงไม่มีโอกาสได้ใช้งานอีกแล้ว ก็ถูกนำกลับมาใช้อีกครั้งได้ เพียงแค่เปลี่ยนให้เป็นชุดกระโปรงสีขาวที่ดูสวมใส่ง่าย สามารถใส่ไปเที่ยวหรือไปออกงานต่างๆ ได้อย่างไม่ต้องกังวล

ชุดบางชุดที่ดูรุ่มร่ามและน่าเบื่อสำหรับคนทั่วไป คุณแม่ก็สามารถเปลี่ยนให้เป็นชุดกระโปรงที่ดูน่ารักและสวยหวานได้ เพียงแค่นำมาตัดเย็บให้เข้ากับรูปร่างและเติมโบสีดำเพิ่มกิมมิคเก๋ๆ เข้าไป

แม้แต่ชุดกระโปรงยีนส์ตัวใหญ่ที่เคยใช้เป็นชุดคลุมท้อง ก็กลายเป็นชุดยีนส์ที่ดูสวย เท่ และทันสมัยมากๆ เมื่อนำมาแมทช์เข้ากับรองเท้าหนังสีน้ำตาลก็ให้ลุคที่ปราดเปรียวเหมาะกับคุณแม่ยังสาวอย่างเธอ

เสื้อตัวเก่าของคุณพ่อได้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นชุดเดรสสุดน่ารักของลูกสาว ใครจะเชื่อว่าลวดลายที่ดูน่าเบื่อและเคร่งขรึมแบบผู้ชาย จะกลายเป็นชุดกระโปรงที่ดูน่ารักสดใสแบบนี้ได้ แค่อาศัยฝีมืออันยอดเยี่ยมของคุณแม่

ที่มา: boredpanda