ปั่นป่วน 10 เรื่องฮาในชีวิตประจำวัน จากคู่หูแม่กับลูกน้อยวัยกำลังแสบ

0
413

การเลี้ยงลูกสักคนให้เติบโตขึ้นมาอย่างประสบความสำเร็จได้นั้น เป็นประสบการณ์ที่มีทั้งความสุขสนุกสนานและความเครียดหรือความวิตกกังวล และขณะเดียวกันก็ยังมีความฮาที่เกิดจากความใสซื่อบริสุทธิ์ของเด็กๆ อีกด้วย

Weng Chen คือคุณแม่และนักวาดการ์ตูนชาวจีน เจ้าของผลงาน The Adventures Of Messy Cow ที่ล่าสุดเธอได้รวบรวมเอาประสบการณ์ที่พบเจอจากการทำหน้าที่คุณแม่ นั่นก็คือสิ่งที่ได้พูดคุยกับลูกๆ ของเธอเอง มาวาดเป็นภาพการ์ตูนสั้นๆ ที่ทั้งน่ารักและขำกลิ้งแบบที่คนเป็นพ่อแม่หรือคนที่เคยเลี้ยงเด็กทุกคนจะต้องเข้าใจ

อายุของผู้ใหญ่เป็นสิ่งที่เข้าใจยากสำหรับเด็กๆ เมื่อพวกเขาเดาอายุของคุณแม่จึงมักเดาเลขที่ดูมากในสายตาของพวกเขา แต่จริงๆ แล้วน้อยมากเช่น 12 ปี แต่เมื่อเดาใหม่อีกครั้งก็จะเพิ่มไปมากจนน่ากลัวจนถึง 50 ปีเลยทีเดียว

บางครั้งเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตประจำวันก็เกี่ยวพันกันอย่างน่าสับสนเมื่อเราอยู่กับเด็กๆ อย่างเช่นเมื่อต้องอธิบายว่าเนื้อสัตว์ที่เรารับประทานนั้นมาจากสัตว์ที่เสียชีวิตแล้ว แต่เมื่อคนเสียชีวิตแล้วเราไม่สามารถเอาเนื้อมารับประทานได้

เด็กๆ มักทำเรื่องธรรมดาให้กลายเป็นเรื่องที่ใหญ่จนน่าตกใจได้อยู่เสมอ และนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Weng Chen เมื่อลูกของเธอบอกว่าตัวเองขับถ่ายออกทางปาก ที่จริงๆ แล้วก็คือการอาเจียนนั่นเอง

กิจวัตรประจำวันนั้นเป็นเรื่องที่แปลกใหม่น่าตื่นตาตื่นใจเสมอสำหรับเด็ก แต่บางครั้งมันก็ไม่น่าดูสำหรับผู้ใหญ่ แต่เมื่อเรากลายเป็นพ่อแม่แล้วมันก็จะกลายเป็นเรื่องธรรมดา อย่างเช่นเมื่อลูกอวดอุจจาระให้เราดู

เมื่อลูกรู้จักคำว่าช้อปปิ้งเป็นครั้งแรก พวกเขาก็จะคอยบอกให้เราออกไปช้อปปิ้งเพื่อซื้อของในบ้านที่ขาดหายไปอยู่เสมอ โดยเฉพาะขนมหรือของกินแสนอร่อย

คำแนะนำของเด็กๆ นั้นจริงใจและตรงไปตรงมา และบางทีก็แฝงเอาไว้ด้วยความต้องการที่ใสซื่อของพวกเขา อย่างเช่นบอกเราว่าไม่ควรไอศกรีมเพราะจะทำให้อ้วน แต่เด็กตัวเล็กๆ อย่างพวกเขานั้นสามารถกินได้

เด็กนั้นใสซื่อบริสุทธิ์และไม่สามารถพูดโกหกเพื่อถนอมน้ำใจเราได้ในบางครั้ง อย่างเช่นตอนที่ชมว่าแม่ของพวกเขาสวย แต่ขณะเดียวกันก็บอกว่าแม่ของพวกเขานั้นแก่ด้วยเช่นกัน

แม้ว่าจะโกรธและอยากลงโทษพวกเขามากแค่ไหน แต่คนเป็นแม่ก็ใจอ่อนให้ลูกๆ เสมอ โดยเฉพาะเวลาที่เห็นลูกๆ ร้องไห้อย่างน่าสงสาร

บางครั้งการกระทำของผู้ใหญ่ก็เป็นสิ่งที่ชวนสับสนใจสายตาเด็กๆ และบางครั้งผู้ใหญ่ก็ต้องทำตามสิ่งที่พวกเขาคิดว่าถูกต้อง อย่างเช่นเมื่อแม่กอดพ่อแต่พ่อแม่สนใจ จนลูกต้องมาสั่งให้พ่อกอดแม่ด้วย

เด็กๆ นั้นแสดงความรักจากจริงใจเสมอ พวกเขาบอกรักกับคนที่พวกเขารัก แต่ขณะเดียวกันก็พูดตรงไปตรงมาอย่างเช่นการบอกว่าถึงแม้ว่าแม่จะแก่และไม่สวยแต่หนูก็รักแม่เสมอ

 

ที่มา: boredpanda