แม่ไม่นึกไม่ฝัน ว่าชาตินี้จะมีโอกาสพบ ‘ฮัสกี้ลูกรัก’ ที่ถูกขโมยไปอีกครั้ง

0
1292

สุนัขนั้นก็เปรียบเสมือนดวงใจของเรา และเราก็อยากจะดูแลพวกเค้าให้ดีที่สุดเสมอ ทว่าบนโลกนี้ก็มีคนบางกลุ่มที่จ้องจะพรากสุนัขไปจากอ้อมอกของพ่อแม่ ผู้คอยดูแลพวกเค้าอยู่

คุณ Mares คือแม่ที่รักสุนัขสายพันธุ์ฮัสกี้ที่เธอดูแลมาก โดยในช่วงที่ผ่านมาเธอถูกตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวและจากวันนั้น เธอก็มีเจ้าฮัสกี้ลูกรักเข้ามาเป็นกำลังใจในชีวิตและคอยเฝ้าดูแลเธอไม่ห่าง

โดยคุณแม่ได้ตั้งชื่อฮัสกี้ตัวนี้ว่า Semper Fidelis มันเป็นภาษาละตินที่แปลว่า “ซื่อสัตย์เสมอ” และส่วนใหญ่เธอก็เรียกเจ้าหมาตัวนี้สั้นๆว่าน้อง Semper แต่แล้วปัญหาใหญ่ก็มาเยือน ในช่วงนึงที่คุณ Mares ต้องเดินทางจากรัฐฟลอริด้าไปเข้ารับการรักษาที่แคลิฟอร์เนีย

ช่วงนั้นเธอจึงตัดสินใจฝากเจ้า Semper ไว้ให้กับเพื่อนรูมเมทเก่าดูแล แต่แล้วมันก็ไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เมื่อวันนึงเพื่อนของเธอโทรมาบอกอย่างตกใจว่า Semper หายตัวไป บางทีมันอาจถูกขโมยไป

นับจากวันนั้นคุณแม่ก็เสียใจมาก แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่ยอมแพ้ และออกตามหาฮัสกี้ลูกรักมาโดยตลอด โดยคุณ Mares ได้ออกตามหาลูกรักตามสถานที่ต่างๆ อาทิ ศูนย์ช่วยเหลือสุนัขเผื่อว่าบางทีลูกรักอาจถูกพบตัวและถูกส่งมาไว้ในที่เหล่านั้น นอกจากนี้แม่ยังติดประกาศตามหา รวมถึงประกาศบนเฟซบุ๊ก และกลุ่มคนรักสุนัขอีกมากมาย

ทว่าถึงจะพยายามเท่าไหร่ คุณแม่ก็ยังไม่ได้รับข่าวคราวใดๆตอบกลับมาเลย ตอนนั้นเธอท้อมากและก็คิดถึงเจ้าฮัสกี้มาก ต่อมาเธอจึงตัดสินใจไปจ้างนักสืบจากบริษัทเอกชน เพื่อให้ออกตามหาสุนัขของเธอ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้ไปตรวจสอบกับระบบฝังชิป ซึ่งคุณแม่เคยสมัครไว้กับทาง AKC Reunite

จากนั้นต่อมาเธอก็พบว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งที่เธอไม่รู้จักนำชื่อของตัวเองไปสมัครว่าเป็นเจ้าของเจ้า Semper และนำมาขายอยู่บนเว็บไซต์ออนไลน์ในราคา 200 ดอลลาร์ (ประมาณ 6,000 บาท)

แน่นอนว่าทันทีที่ทราบเรื่อง คุณ Mares จึงรวบรวมเอกสารความเป็นเจ้าของอันชอบธรรม ไปยื่นและเรียกร้องเพื่อนำเจ้า Semper กลับมาและในที่สุดตำรวจก็นำตัวเจ้าฮัสกี้ลูกรักกลับมาได้จริงๆ และทั้งสองก็ได้หวนกลับมาพบกันอีกครั้ง ซึ่งแม้แต่ตัวคุณแม่เองก็ไม่อยากจะเชื่อว่าเธอจะมีโอกาสได้พบลูกรักอีกหนจริงๆ

ทันทีที่พบเจ้าลูกรัก คุณแม่ถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความดีใจ ส่วนเจ้า Semper ก็ตื่นเต้นดีใจมากที่ได้พบกับแม่อีกครั้ง จนนางอยู่นิ่งๆแทบไม่เป็นเลยล่ะ แม่เล่าว่า “เค้ายังคงจดจำสัญญาณคำสั่งที่ฉันสอนให้เค้าได้เป็นอย่างดี และเมื่อเธอสั่งให้เจ้าลูกรัก ‘กลับบ้าน’ เค้าก็วิ่งกลับไปยังบ้านหลังเดิมได้อย่างถูกต้อง” ซึ่งคุณแม่คิดว่าฮัสกี้ตัวนี้คือส่วนสำคัญในชีวิต และเธอดีใจมากเหลือเกินที่ได้เค้ากลับมาอยู่ในอ้อมแขนของตนอีกครั้ง

ที่มา: thedodo