การ์ตูนสะท้อนความจริง เมื่อแม่สามารถทำทุกอย่างให้เป็นเรื่องง่ายได้เสมอ

0
570

แม่เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับทุกเรื่องในบ้าน เพราะไม่ว่าเราจะตั้งใจฝึกฝนและเรียนรู้สิ่งต่างๆ มากเท่าไหร่ ก็ยังไม่สามารถเทียบกับความชำนาญของแม่ได้เลย เพียงแค่แม่อยู่บ้าน ทุกอย่างก็สำเร็จเรียบร้อยได้อย่างง่ายดายเสมอ

10 ภาพสะท้อนความเป็นจริงในชีวิตของลูกๆ ทุกคน ที่แสดงให้เห็นว่าแม่ของเรานั้นเป็นคนที่มีความสามารถครอบคลุมรอบด้านมากขนาดไหน เพราะไม่ว่าเราจะเติบโตขึ้นเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถจัดการเรื่องต่างๆ ได้ดีเท่าแม่เลย

สภาพห้องครัวสุดเละเทะหลังจากเราพยายามทำอาหารง่ายๆ เพียงจานเดียว เปรียบเทียบกับสภาพห้องครัวที่สะอาดเรียบร้อยเหมือนไม่มีใครแตะต้อง หลังจากแม่เพิ่งทำอาหารมื้อใหญ่เลี้ยงคนทั้งครอบครัว

ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นทุกเช้า เมื่อเราต้องเตรียมตัวไปทำงานและช่วยลูกแต่งตัวไปโรงเรียนด้วย แตกต่างจากเวลาที่มีคุณแม่คอยช่วยเหลือ เพราะแม่ทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายได้เสมอ

การออกไปซื้อของนอกบ้านพร้อมกับลูกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเด็กๆ นั้นดื้อและซนได้ตลอดเวลา แต่คุณย่าคุณยายก็มีความสามารถพิเศษในการซื้อของเข้าบ้านและดูแลหลานไปด้วยได้อย่างง่ายดาย

แม่ทำให้เรื่องยากดูเป็นเรื่องง่ายได้เสมอ ยกตัวอย่างเช่นการทำเค้กก้อนโต ที่เราไม่มีเวลาและความสามารถจึงต้องไปซื้อมา ส่วนแม่สามารถทำเสร็จได้อย่างรวดเร็ว

แม้แต่สภาพหลังตื่นนอนของเราก็ดูแตกต่างจากแม่มาก เพราะแม่มักจะตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่นและมีแรงพร้อมที่จะจัดการกับงานต่างๆ ได้ทันที ส่วนเราแค่ลุกจากเตียงก็ยากแล้ว

เมื่อเราต้องทำความสะอาดบ้านเตรียมตัวรับแขก และเมื่อแม่ต้องเตรียมตัวรับแขกเหมือนกัน แต่สิ่งที่ไม่เหมือนกันคือแม่สามารถจัดการทำให้บ้านกลับมาสะอาดเรียบร้อยได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากจะทำงานบ้านและจัดการเรื่องต่างๆ ได้ดีราวกับมืออาชีพ แม่ก็ยังจัดการกับทรงผมของลูกหลานได้อย่างเชี่ยวชาญเหมือนช่างเสริมสวย แตกต่างจากเราที่การเปียผมให้ลูกนั้นเป็นเรื่องยาก

การเลือกซื้อของระหว่างเราและแม่ก็แตกต่างกันมาก ลูกๆ สมัยใหม่มักจะเลือกซื้ออาหารสำเร็จรูปที่นำมารับประทานได้ง่าย แตกต่างจากแม่ที่แค่ซื้อวัตถุดิบมาตุนไว้ก็เพียงพอ

ขณะที่เรารู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงานจนไม่สามารถทำงานบ้านต่อได้ ทำให้บ้านรกและสกปรกไปหมด แม่ก็สามารถทำงานบ้านทุกอย่างพร้อมกันได้ในเวลาเดียว

แม้แต่ต้นไม้ดอกไม้ในบ้านก็ยังสัมผัสได้ถึงความเก่งกาจของแม่ ที่สามารถดูแลพวกมันให้กลับมาเขียวได้อีกครั้ง หลังจากที่เราเผลอทำให้ต้นไม้เหี่ยวแห้งไปแล้ว

ที่มา: brightside