10 ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทำ แต่ถูกนำมาใช้จริงในภาพยนตร์

0
3289

รายละเอียดทุกอย่างในภาพยนตร์มักจะถูกกำหนดเอาไว้แล้ว เพราะถึงแม้จะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น ก็ต้องมีการแก้ไขก่อนจะนำมาฉาย แต่บางครั้งความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในระหว่างการถ่ายทำ ก็ถูกเก็บไว้ในภาพยนตร์เหมือนเดิม

10 ฉากที่เกิดจากความผิดพลาดในการถ่ายทำภาพยนตร์ แต่นอกจากผู้กำกับจะไม่แก้ไขข้อผิดพลาดเหล่านั้น พวกเขาก็ยังนำมาเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ เพราะเป็นความผิดพลาดที่ทำให้ภาพยนตร์สมบูรณ์แบบมากกว่าเดิม

ในภาพยนตร์เรื่อง Guardians of the Galaxy เมื่อ Chris Pratt ยื่นวัตถุทรงกลมออกไปและทำหล่น จึงก้มลงไปเก็บด้วยความรวดเร็วก่อนที่จะตกพื้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไม่ได้ตั้งใจ แต่กลับถูกนำไปใส่ในภาพยนตร์ด้วย

ในภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: Episode IV เมื่อเหล่า stormtrooper เดินเข้าไปในห้อง หัวของนักแสดงคนหนึ่งก็กระแทกกับขอบประตู แต่ภาพที่ออกมานั้นตลกมากจนผู้กำกับให้นำฉากนี้มาใส่ในภาพยนตร์พร้อมเสียงประกอบด้วย

ในภาพยนตร์เรื่อง Zoolander ฉากที่ David Duchovny พูดคุยกับ Ben Stiller เรื่องการเลือกนายแบบ ไม่ได้เป็นฉากที่อยู่ในต้นฉบับของภาพยนตร์ แต่เกิดจากการที่ Ben Stiller ลืมบทจึงถามด้วยความงงจริงๆ

ในภาพยนตร์เรื่อง Rogue One: A Star Wars Story นักแสดงที่รับบทเป็น K 2S0 เผลอตี Diego Luna แต่ก็ไม่ขอโทษและพูดต่อไปว่า “And I have another one just like it if you talk again.” ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าอีกฝ่ายต้องเอามือปิดปากเพื่อไม่ให้ใครรู้ว่ากำลังหัวเราะอยู่ เพราะเป็นฉากที่เกิดขึ้นด้วยความไม่ได้ตั้งใจ

ในภาพยนตร์ Fast & Furious 6 เมื่อ Tyrese Gibson บอก Dwayne Johnson ว่า “Save the baby oil.” และอีกฝ่ายตอบว่า “You better hide that big head.” นั้นอยู่นอกบท และทำให้ Ludacris หัวเราะออกมา

ในภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings ฉากที่ Gandalf ไปหา Bilbo ตามบทแล้วเขาต้องชนกับเชิงเทียน แต่ในระหว่างการถ่ายทำหัวของเขาก็ชนเข้ากับคานและมีมุกตลกเกี่ยวกับเชิงเทียนตามมาโดยไม่ได้ตั้งใจ

ในภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings: The Two Towers ฉากที่ธงหลุดออกมาจากเสาและปลิวไปตามลมนั้นเกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ เนื่องจากวันนั้นลมแรงมาก แต่กลับกลายเป็นฉากที่งดงามและแฝงความหมายเอาไว้

ในภาพยนตร์เรื่อง The Princess Diaries ขณะที่เดินขึ้นไปบนบันได Anne Hathaway ก็ลื่นล้ม นักแสดงหลายคนกำลังจะวิ่งเข้าไปช่วย แต่เธอก็ตัดสินใจแสดงต่อด้วยการหัวเราะให้กับความซุ่มซ่ามของตัวเองและพูดบทต่อไป

ในภาพยนตร์เรื่อง Indiana Jones and the Raiders of the Lost Ark ฉากที่ Paul Freeman ถูกจ้างโดยกลุ่มนาซี มีแมลงวันตัวหนึ่งบินเข้าไปในปากของเขา แต่เขาก็ทำการแสดงต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ในภาพยนตร์เรื่อง Midnight Cowboy ทีมงานขออนุญาตถ่ายทำกลางถนนในนิวยอร์กไม่สำเร็จ แต่ก็ตัดสินใจถ่ายต่อทั้งแบบนั้น เมื่อ Dustin Hoffman ข้ามถนน จึงมีรถขับมาเกือบจะชนเขาและมีการบีบแตรเกิดขึ้นจริงๆ

ที่มา: brightside