รวม 13 เบื้องหลังการถ่ายทำยอดภาพยนตร์สายลับ มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล

0
2075

มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล เป็นภาพยนตร์ชุดแนวสายลับและโลดโผนจากสหรัฐอเมริกา แสดงนำและอำนวยการสร้างโดย ทอม ครูซ ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แนวสายลับที่ดีที่สุด และยังทำรายได้มากมายมหาศาล

13 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล (Mission: Impossible) หนึ่งในภาพยนตร์ชุดแนวสายลับที่ได้รับความนิยมและโด่งดังมากที่สุดในโลก เริ่มฉายตั้งแต่ปี 1996 และมีภาคต่อมาจนถึงปี 2023

ฉากที่โด่งดังและเป็นตำนานของภาพยนตร์คือฉากที่ ทอม ครูซ โหนตัวลงมาจากเพดาน แต่ในระหว่างการถ่ายทำเขาหล่นลงมากระแทกพื้นหลายครั้งและโอนเอนไปมาตลอดเวลา จึงเอาเหรียญใส่ไปในรองเท้าเพื่อช่วยรักษาสมดุล

แม้จะเป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นโลดโผน แต่ในภาพยนตร์ Mission: Impossible ภาคแรก พระเอกอย่าง Ethan Hunt ไม่ได้ยิงปืนเลยแม้แต่ครั้งเดียว และเป็นภาพยนตร์ภาคเดียวในชุดที่ไม่มีการยิงเกิดขึ้น

ทอม ครูซ ปีนขึ้นไปบนยอดตึกบุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ (Burj Khalifa) ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลกซึ่งตั้งอยู่ในดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยตนเองโดยไม่ได้ใช้นักแสดงแทนเลย

ในภาพยนตร์ Mission: Impossible II ทอม ครูซ ยืนกรานให้ใช้มีดจริงในการถ่ายทำฉากสุดหวาดเสียวที่ต้องเอามีดจ่อไปที่ดวงตา

ทอม ครูซ พระเอกของเรื่อง และวิง ราเมส (Ving Rhames) ผู้รับบทเป็น Luther Stickell เป็นนักแสดงเพียง 2 คนที่ได้ปรากฏตัวใน Mission: Impossible ครบทุกภาค

ในภาพยนตร์ Mission: Impossible ทุกภาค จะต้องมีฉากที่เป็นเอกลักษณ์ของภาพยนตร์เสมอ คือฉากที่ใครสักคนจะต้องโรยตัวลงมาจากเพดานด้วยลวดสลิง

ในภาพยนตร์ Mission: Impossible – Rogue Nation ทอม ครูซ ได้โหนตัวลงมาจากด้านนอกของเครื่องบินจริงๆ โดยไม่ใช้นักแสดงแทนหรือใช้เทคนิคตัดต่อภาพเลย

ปัจจุบันภาพยนตร์ Mission: Impossible ที่ทำรายได้สูงที่สุดคือ Mission: Impossible – Fallout (2018) ทำเงินได้ 786 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก รองลงมาคือ Mission: Impossible – Ghost Protocol (2011)

ฉากที่วิง ราเมส พูดว่า It’s that simple, huh? เป็นมุกตลกภายในกองถ่าย เป็นการประชดความยากลำบากในการถ่ายทำภาพยนตร์ Mission: Impossible ภาคแรกที่มีพล็อตซับซ้อนจนเกินไป

บทภาพยนตร์ Mission: Impossible II ถูกเขียนขึ้นมาโดยอิงจากฉากแอ็คชั่นที่ผู้กำกับ John Woo อยากให้มีในภาพยนตร์ ไม่ได้อิงจากพล็อตที่เขียนไว้ในตอนแรก จนสุดท้ายก็มีการตัดเนื้อเรื่องออกไปมากกว่าครึ่งหนึ่ง

Mission: Impossible – Ghost Protocol เป็นภาพยนตร์ภาคแรกที่มีการจุดชนวนระเบิดในตอนเปิดฉาก

ทอม ครูซ แสดงฉากบู๊เกือบทั้งหมดด้วยตนเอง แม้แต่ฉากที่เสี่ยงชีวิตอย่างฉากที่เขาโหนตัวลงมาจากหน้าผาที่ Dead Horse Point State Park ในรัฐยูทาห์

ปี 2015 เป็นปีที่มีภาพยนตร์สายลับฉายหลายเรื่อง ทั้ง Spy, Spectre Kingsman: Secret Service, The Man from U.N.C.L.E. รวมถึง Mission: Impossible – Rogue Nation

ที่มา: ranker