เปิด 6 มุมมองของมิแรนด้าจาก The Devil Wears Prada ยอดตัวละครที่ไม่ได้มีแต่ด้านร้าย

0
2065

ตัวละครในภาพยนตร์มีทั้งฝ่ายดีและฝ่ายไม่ดี แต่ก็ไม่ได้ว่าแปลว่าตัวละครฝ่ายดีจะมีแต่ด้านดีทั้งหมด หรือตัวละครฝ่ายร้ายจะมีแต่ด้านแย่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะบางครั้งภาพยนตร์ก็ได้บอกเล่าเรื่องราวอีกแง่มุมหนึ่งของพวกเขาด้วย

6 เหตุผลที่ทำให้ มิแรนด้า พรีสท์ลี่ ตัวละครที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในตำนานของภาพยนตร์จาก The Devil Wears Prada ไม่ได้เป็นตัวละครที่มีแต่ด้านร้ายเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอีกแง่มุมให้เราได้ศึกษาและทำความเข้าใจ

มิแรนด้าไม่ได้ต้องการที่จะทำตัวใจร้ายกับคนอื่น แต่เป็นเพราะเธอเป็นคนที่ต้องการความสมบูรณ์แบบทั้งจากตนเองและคนอื่น ซึ่งเรียกว่า Other-Oriented Perfectionism หรือผู้ที่ตั้งมาตรฐานความสมบูรณ์แบบให้คนรอบข้าง

มิแรนด้าเป็นหญิงแกร่งในอุตสาหกรรมที่ผู้ชายเป็นใหญ่ เธอจึงต้องทำตัวแข็งแกร่งและไม่เปิดเผยด้านที่อ่อนแอให้ใครเห็น จึงจะสามารถยืนอยู่ในวงการนี้ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จหลายคนก็คงจะเคยพบเจอ

เธอไม่ได้ทำตัวใจร้ายกับพนักงานอย่างเดียวเท่านั้น แต่เธอพยายามสอนให้พวกเขาได้เรียนรู้สิ่งที่จำเป็นในการทำงานและในการเอาตัวรอด โดยเฉพาะนางเอกอย่างแอนดี้ที่ได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างไปจากมิแรนด้า

ตัวละครมิแรนด้าได้รับแรงบันดาลใจมาจากผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในวงการแฟชั่น นั่นก็คือ Anna Wintour ซึ่งผู้เขียนหนังสืออย่าง Lauren Weisberger บอกว่าการได้ทำงานเป็นผู้ช่วย Anna คือหนึ่งในช่วงเวลาที่มีค่าที่สุด

ถึงแม้ภายนอกจะดูแข็งกร้าว แต่ลึกลงไปข้างใน มิแรนด้า พรีสท์ลี่ ก็เป็นเพียงมนุษย์คนหนึ่งที่มีอารมณ์ความรู้สึกเช่นกัน มิแรนด้ามองเห็นตัวเองในตัวแอนดี้ รู้สึกชื่นชมความกล้าหาญของเธอ และยังภาคภูมิใจในตัวเธอด้วย

ด้วยตำแหน่งหน้าที่การงานของมิแรนด้า เธอจำเป็นต้องออกคำสั่งกับผู้คนมากมายอย่างชัดเจนเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด จึงจำเป็นต้องเข้มงวดและไม่ผ่อนปรน ซึ่งถ้าเธอเป็นผู้ชาย เธอก็อาจจะไม่ได้ดูเป็นตัวร้ายมากถึงเพียงนี้

ที่มา: brightside