13 ความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับตัวละคร มินเนี่ยน สิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวสีเหลืองจอมวุ่น

0
1345

มินเนี่ยน เป็นตัวละครจากภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องดัง พวกเขาเป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว ตัวสีเหลือง ซึ่งวิวัฒนาการขึ้นมาจากเซลล์เล็กๆ เซลล์เดียวตั้งแต่ยุคอดีตกาล โดยมีเป้าหมายคือต้องการรับใช้จอมวายร้ายสุดแสบทุกราย

13 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ มินเนี่ยน ตัวละครจากภาพยนตร์แอนิเมชัน Despicable Me และ Minions เป็นสมุนสีเหลืองที่ภักดีต่อจอมวายร้าย ชอบกินกล้วย และถึงแม้จะเป็นผู้รับใช้คนไม่ดีแต่กลับเป็นตัวละครที่น่ารัก

มินเนี่ยน เป็นตัวละครที่มีผิวสีเหลือง รูปร่างเล็ก มีความสูงโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 105 เซนติเมตร มินเนี่ยนมีนิสัยและรูปแบบการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน แต่มีเป้าหมายเดียวกันคือการรับใช้จอมวายร้าย

ในตอนแรกมินเนี่ยนถูกวางไว้ให้มีลักษณะคล้ายกับออร์ค สัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายมนุษย์ที่ถูกจินตนาการขึ้นมา ส่วนใหญ่มีที่มาจากเผ่าพันธุ์ออร์คในวรรณกรรมของเจ อาร์ อาร์ โทลคีน

โปสเตอร์ของภาพยนตร์เรื่อง Despicable Me 2 มีมินเนี่ยนอยู่มากถึง 10,400 ตัว

ผู้สร้างตัวละครมินเนี่ยนคือ Eric Guillon ผู้กำกับและนักออกแบบตัวละครชาวฝรั่งเศส โดยตั้งใจสร้างขึ้นมาเป็นตัวขโมยซีนใน Despicable Me ปัจจุบันมินเนี่ยนกลายเป็นสัญลักษณ์ของ Illumination Entertainment

ผู้ที่พากย์เสียงให้กับ Kevin, Bob และ Stu คือ Pierre Coffin เขาร่วมกำกับภาพยนตร์ 4 เรื่องในแฟรนไชส์ ​​Despicable Me และพากย์เสียงให้กับเหล่ามินเนียนด้วย

Bob มีภาวะที่เรียกว่านัยน์ตาสองสี (Heterochromia Iridum) เกิดจากการที่ค่าเม็ดสีเมลานินในดวงตาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน เหมือนกับคนดังหลายคน เช่น David Bowie, Kate Bosworth และ Mila Kunis

มินเนี่ยน เป็นสิ่งมีชีวิตเซลลเดียว โดยพัฒนามาจากเซลล์เล็กๆ เซลล์เดียวตั้งแต่ยุคอดีต พวกเขามีนิ้วแค่ 3 นิ้ว ชอบกินกล้วย ชอบฮัมเพลงอย่างเช่นเพลง I Swear, YMCA และ Barbara Ann

นอกจากภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ Despicable Me มินเนี่ยนก็ยังปรากฏตัวในภาพยนตร์สั้นหลายเรื่อง ได้แก่ Orientation Day, Home Makeover, Brady & Gary, Minion Mayhem 3D, Training Wheels, Puppy และ Panic in the Mailroom

ภาพยนตร์เรื่อง Despicable Me 2 ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 สาขา ได้แก่ Best Animated Film และ Best Original Song จากเพลง Happy ที่ร้องโดย Pharrell Williams

ภาพยนตร์ชุด The Despicable Me ทำรายได้มากถึง 1.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐจากทั่วโลก โดย Despicable Me 2 เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดอันดับ 3 ในปี 2013 รองลงมาจาก Frozen และ Iron Man 3

ไม่มีผู้ใดรู้ว่ามินเนี่ยนสืบพันธุ์ด้วยวิธีใดหรือมีความสัมพันธ์ทางเพศกันหรือไม่

เหล่ามินเนี่ยนแต่ละตัวมีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกันไป มินเนี่ยนที่มีตาดวงเดียวมักจะตัวไม่สูง ในภาพยนตร์พวกเขามีทรงผม 5 แบบ ภาษาของเหล่ามินเนี่ยนเป็นการผสมผสานกันระหว่างอังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส และอิตาลี

มินเนี่ยนที่ชั่วร้ายเป็นมินเนี่ยนที่มีผิวสีม่วง เพราะสีเหลืองและสีม่วงเป็นสีที่ตรงข้ามกัน มินเนี่ยนสีม่วงถูกสร้างขึ้นมาโดยการใช้ PX-41 Serum

ที่มา: uselessdaily