รวมสัญญาณที่บ่งบอกให้รู้ว่า คุณผู้ชายกำลังตกหลุมรัก

0
564

การแสดงความรักของผู้ชายและผู้หญิงนั้นแตกต่างกัน เพราะผู้หญิงมักจะชื่นชอบเรื่องราวโรแมนติกและการบอกรักอย่างหวานซึ้ง ส่วนผู้ชายมักจะแสดงออกอย่างตรงไปตรงมาหรือแสดงออกผ่านการกระทำมากกว่าคำพูด

บางครั้งการแสดงความรักของผู้ชายก็ทำให้เกิดปัญหาได้ เพราะทำให้ผู้หญิงรู้สึกไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ สาวๆ ทั้งหลายจึงควรสังเกตพฤติกรรมของหนุ่มๆ ร่วมด้วย อย่างเช่นสัญญาณต่อไปนี้ที่บ่งบอกว่าพวกเขากำลังอินเลิฟ

ผู้ชายที่กำลังมีความรักนั้นจะตั้งใจฟังทุกสิ่งที่คนรักของเขาพูด โดยเขาจะไม่เพียงแค่ฟังไปตามมารยาทและตอบรับแบบขอไปทีเท่านั้น แต่จะรับฟังเรื่องราวทุกอย่างทั้งเรื่องดีและเรื่องไม่ดีด้วยความตั้งใจ

ผู้ชายที่รักใครจริงๆ นั้นจะไม่พยายามเอาชนะคนที่เขารักตลอดเวลา แต่ต้องรู้จักยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง รู้จักขอโทษ และรู้จักโอนอ่อนหรือยอมให้กับคนที่เขารักบ้างเพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้ยั่งยืน

ผู้ชายที่กำลังตกหลุมรักใครบางคนนั้นจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้คนที่เขารักสบายและมีความสุข รวมไปถึงเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างการจัดการปัญหาต่างๆ ในบ้าน ที่เขาจะไม่ยอมให้คนที่เขารักต้องลำบากอย่างแน่นอน

ผู้ชายที่รักใครบางคนอย่างจริงจังจะพยายามปรับตัวให้เข้ากับครอบครัวหรือญาติพี่น้องของเธอได้ด้วย เพราะครอบครัวเป็นคนสำคัญในชีวิตของเรา และไม่สามารถตัดขาดกันได้ ซึ่งคนที่รักจริงจะต้องเข้าใจในจุดนี้

ผู้ชายเองก็อยากดูดีเช่นเดียวกันกับผู้หญิง และถ้าหากว่าเขาขอคำแนะนำในเรื่องการแต่งตัวจากคนรัก ไม่ได้แปลว่าเขาเห็นว่าเธอมีเซ้นส์ด้านแฟชั่นอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นเพราะเขาต้องการดูดีในสายตาเธอด้วยนั่นเอง

ช่วงแรกที่คนคบหาดูใจกันทุกอย่างก็ดูสวยงามไปหมด แต่เมื่อเวลาผ่านไปคนเราก็ต้องเผชิญหน้ากับโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งผู้ชายที่รักจริงจะไม่ตีตัวออกห่างแต่จะอยากทำทุกอย่างแม้กระทั่งกิจวัตรประจำวันที่น่าเบื่อไปด้วยกัน

การทำอาหารไม่ใช่งานถนัดของผู้ชายส่วนใหญ่ ดังนั้นถ้าหากว่าเขาไม่ใช่เชฟหรือพ่อครัวในร้านอาหาร แต่ก็ยังอยากทำอาหารให้คนรักรับประทาน ก็แปลว่าเขานั้นรักและอยากดูแลเธอจริงๆ

การวางแผนเดตหรือการทำเรื่องเซอร์ไพรส์ไม่ใช่งานถนัดของผู้ชายหลายๆ คน แต่ถ้าหากว่าพวกเขาตั้งใจวางแผนอย่างดีเพื่อให้คนรักของเขามีความสุข นั่นคือรักแท้

ผู้ชายที่ไม่ได้รักจริงจะมองแค่รูปลักษณ์ภายนอกของผู้หญิงเท่านั้น แต่ถ้าหากว่าผู้ชายตกหลุมรักใครสักคน เขาจะมองว่าเธอนั้นสวยที่สุดในสายตาของเขาเสมอ ถึงแม้ว่าเธอจะเปลี่ยนไปจากเดิมก็ตาม

ความรักคือการโอนอ่อนผ่อนปรนและยอมให้กันบ้าง ดังนั้นผู้ชายที่รักใครสักคนจริงๆ จะยอมเปลี่ยนอะไรบางอย่างเพื่อทำให้คนรักมีความสุข อย่างเช่นเปลี่ยนแผนที่ยุ่งยากเพียงเพื่อใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้นานขึ้น

ความรักคือการสนับสนุนซึ่งกันและกัน คนที่รักกันจริงนั้นจะคอยอยู่เคียงข้าง ช่วยเหลือ และสนับสนุนในสิ่งที่คนรักของตัวเองชื่นชอบและใฝ่ฝัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยหรือแปลกประหลาดมากแค่ไหน

แม้กระทั่งในช่วงเวลาที่ยากลำบาก มีปัญหา หรือช่วงเวลาที่คนรักของพวกเขาทำตัวไม่น่ารักเหมือนเคย ผู้ชายที่รักจริงจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ความรักนั้นไปต่อได้ เพราะกลัวว่าจะเสียเธอไปนั่นเอง

ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ชอบแสดงความอ่อนแอออกมาให้คนอื่นได้เห็น แต่สำหรับคนที่เขารักจริงๆ นั้น เขาจะไม่อายเลยที่จะแสดงด้านที่อ่อนไหวออกมา เพื่อให้เธอรับรู้ได้ว่าเขานั้นรักและแคร์เธอมากขนาดไหน

ที่มา: brightside