เผย 8 วิธีการอ่านใจและนิสัยของหนุ่มๆ จาก “ทรงผม” ที่พวกเขาเลือกไว้

0
3513

บางครั้งทรงผมของคนเราก็เป็นมากกว่าแค่เส้นผมที่ขึ้นมาปกคลุมหนังศีรษะ เพราะหลายคนเลือกทรงผมด้วยอารมณ์ความรู้สึกหรือความคิดอะไรบางอย่างที่อยู่ในจิตใต้สำนึกของพวกเขา เราจึงสามารถอ่านนิสัยคนผ่านทรงผมได้

เผยวิธีการอ่านใจและอ่านนิสัยของบรรดาสุภาพบุรุษทั้งหลาย เพียงแค่สังเกตจาก “ทรงผม” สุดเท่ของพวกเขาทั้ง 8 ทรงด้วยกัน ซึ่งเป็นวิธีการอ่านใจที่สนุกสนานและอาจจะตรงหรือไม่ตรงบ้าง แต่ก็น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว

ชายหนุ่มที่ไว้ผมยาวสลวย มักจะเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีอารมณ์อ่อนไหว มีลักษณะเหมือนกับตัวละครในนิยายหรือภาพยนตร์ย้อนยุค นอกจากนี้ยังมีความเป็นศิลปินมากๆ อีกด้วย

ผู้ชายเกินกว่าครึ่งหนึ่งในยุคนี้นิยมไว้ผมรองทรงสูงและเปิดข้าง ซึ่งผู้ชายที่ไว้ทรงผมนี้มักจะเป็นคนที่ร่าเริง สดใส และมีอารมณ์ขัน แต่ขณะเดียวกันก็ไม่สามารถเข้าถึงจิตใจที่แท้จริงของพวกเขาหรือเอาชนะใจพวกเขาได้ง่ายๆ เลย

ชายหนุ่มที่โกนผมออกหมดทั้งศีรษะ ถ้าในภาพยนตร์พวกเขาก็มักจะเป็นคาแรกเตอร์ที่เฉลียวฉลาดและมีความเก่งกาจมาก เนื่องจากว่าพวกเขานั้นไม่สนใจกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ภายนอก แต่ให้ความสนใจกับสิ่งที่มีความสำคัญจริงๆ นั่นเอง

ผู้ชายที่ไว้ผมแสกกลางมักจะเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น พากเพียร และไม่ยอมให้สิ่งใดมาหยุดพวกเขาได้ นอกจากนี้ยังอาจจะเป็นคนที่ไม่ค่อยสนใจกับสิ่งไร้สาระรอบข้าง เพราะทรงผมนี้เป็นทรงที่ดูแลง่ายและไม่ยุ่งยากเท่าไหร่นัก

ผู้ชายที่เซ็ตผมหน้าม้าของพวกเขาให้ตั้งขึ้น มักจะเป็นคนที่ช่างฝันและชอบหวนนึกถึงคืนวันเก่าๆ โดยเฉพาะสมัยที่ผมทรงนี้ยังเป็นที่นิยม พวกเขาเป็นคนที่มีอารมณ์ขันและชอบที่จะเป็นจุดสนใจของคนรอบข้าง

ชายหนุ่มที่ไว้ผมยาวปานกลางและป้ายผมหน้าม้าไปด้านใดด้านหนึ่ง เป็นชายหนุ่มที่โรแมนติกและมีความเป็นสุภาพบุรุษมาก นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ และยังเป็นคนที่มีเสน่ห์ในสายตาของสาวๆ

ทรงผมที่ไล่ระดับความยาวของเส้นผมจากยาวไปสั้น ทำให้สีของผมค่อยๆ ดูเข้มขึ้น เป็นคนที่มีความมาดแมนสมชาย ทำอะไรอย่างรวดเร็วและตรงไปตรงมา และส่วนใหญ่แล้วพวกเขาก็มักจะไว้หนวดไว้เคราด้วย

ชายหนุ่มที่มัดผมไว้ด้านบนศีรษะนั้นเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเอง ไม่กลัวที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์ และชายที่ไว้ทรงนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคนที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องอะไรบางอย่างโดยเฉพาะศิลปะการป้องกันตัว

ที่มา: brightside