รวมเคล็ดลับการแต่งกาย ที่บรรดาคุณผู้ชายอาจไม่เคยทราบมาก่อน

0
1108

การแต่งกายให้สวยหล่อดูดีอยู่ตลอดเวลานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะต้องตามเทรนด์ตามกระแสแฟชั่นที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลาแล้ว ก็ยังต้องใส่ใจในรายละเอียดทุกอย่างที่บางครั้งหลายคนก็มองข้ามไป

เคล็ดลับการเลือกเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย ที่มีความสำคัญมากต่อภาพลักษณ์และความดูดีของบรรดาคุณผู้ชาย ที่หนุ่มๆ ส่วนใหญ่อาจไม่เคยสนใจหรือไม่เคยทราบมาก่อนว่าสาวๆ หรือคนทั่วไปนั้นใส่ใจในเรื่องเหล่านี้ด้วย

เสื้อเชิ้ตแบบเป็นทางการโดยเฉพาะเชิ้ตสีขาวนั้นถูกดีไซน์มาเพื่อการสวมสูทผูกเนคไทโดยเฉพาะ จึงไม่ควรนำมาสวมใส่กับกางเกงยีนส์หรือปล่อยชายเสื้อออกมา แต่ควรเลือกเสื้อเชิ้ตสีสันต่างๆ ที่มีขนาดพอดีตัวจะดีกว่า

มีเพียงรองเท้าแตะเท่านั้นที่สามารถสวมใส่โดยไม่สวมถุงเท้าได้ เพราะนอกจากจะทำให้เท้าของเราได้รับบาดเจ็บหรืออาจทำให้รองเท้าเสียรูปทรงแล้ว ยังอาจจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์โชยออกมา และอาจดูไม่ดีในสายตาคนอื่น

ความยาวของเสื้อเชิ้ตนั้นสำคัญมากเมื่อเรานำมาสวมใส่แบบสบายๆ และปล่อยชายเสื้อออกมานอกกางเกง ความยาวที่พอเหมาะก็คือเสื้อที่ยาวเลยข้อมือของเราไปเพียงนิดเดียวเท่านั้น ไม่สั้นหรือยาวจนดูรุ่มร่าม

การเลือกเนคไทไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่หลายคนคิด เพราะนอกจากสีสันและลวดลายจะต้องเข้ากับบุคลิกและการแต่งตัวของคุณผู้ชายแล้ว ยังต้องคำนึงถึงเรื่องขนาดและรูปทรงที่เข้ากับรูปร่างของตนเองอีกด้วย

การสวมเครื่องประดับสำหรับคุณผู้ชายก็มีความสำคัญเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการสวมเครื่องประดับมากเกินไปนั้นไม่ดีแน่ๆ ดังนั้นถ้าต้องการสวมนาฬิกาก็ควรถอดกำไลข้อมือต่างๆ เก็บไว้ก่อน

การเลือกางเกงยีนส์ที่เหมาะสมกับรูปร่างและสไตล์การแต่งตัวนั้นสำคัญมาก เพราะมันสามารถทำให้เราดูดีหรือดูแย่ได้เลย และการเลือกกางเกงยีนส์ที่หลวมโคร่งในทุกๆ สไตล์การแต่งตัวก็ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง

เหตุผลหลักในการสวมเสื้อยืดซ้อนเอาไว้ด้านในเสื้อเชิ้ตอีกทีหนึ่งก็คือการป้องกันเสื้อเปื้อนจากเหงื่อหรือคราบไคล ดังนั้นจงจำไว้เสมอว่าอย่าให้เสื้อยืดเหล่านั้นโผล่พ้นเสื้อเชิ้ตออกมา

ไม่ใช่แค่เพียงสวมสูทเข้าไปแล้วจะทำให้เราดูดีมีระดับได้ในพริบตา แต่ต้องสวมให้ถูกวิธีด้วย นอกจากขนาดและสไตล์ของสูทที่ต้องเลือกอย่างพิถีพิถันแล้ว การติดกระดุมเสื้อสูทก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกันด้วย

หลายคนคิดว่าแค่เลือกทรงหรือสไตล์ของเสื้อผ้าที่ดูดีก็เพียงพอแล้ว จนเผลอมองข้ามความสำคัญของเนื้อผ้าไป เพราะเนื้อผ้าที่ดีก็จะทำให้เสื้อผ้าดูดีได้ และเนื้อผ้าที่ไม่ดีก็อาจจะทำให้เราดูไม่ดีได้เช่นกัน

ที่มา: brightside